หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > จำลอง ศรีเมือง กบฏและผู้นำการก่อการร้าย....ต้องโดนนนนน?!?
หัวข้อ : จำลอง ศรีเมือง กบฏและผู้นำการก่อการร้าย....ต้องโดนนนนน?!? เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

จำลอง ศรีเมือง กบฏและผู้นำการก่อการร้าย....ต้องโดนนนนน?!? 

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

        เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2551 หลังจากที่แนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้ทำการยึดสนามบินภาคใต้ ก่อความเดือดร้อนให้นักท่องเที่ยว ผู้คนตระหนกตกใจ ผมได้เขียนลงในประชาทรรศน์ ใช้ชื่อบทความ ว่า
        “ประชาธิปัตย์จงฟัง อย่าให้คนเขาลือกันว่าเป็น...พรรคก่อการร้าย!!!”
        ตอนหนึ่งได้เขียนเอาไว้ ดังนี้...
        ....การเดินเกมการเมืองนอกสภา ของพรรคประชาธิปัตย์ ดังที่ได้แจงให้ฟังกันนี้ ได้ก่อให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นมา ในบ้านเมืองนั้น ยังไม่ร้ายกาจเท่ากับเสียงร่ำลือกันหนาหู เรื่องพรรคเก่าแก่นี้ ตกเป็นที่ต้องสงสัยของผู้คน ว่า
        อยู่เบื้องหลัง...การยึดสนามบิน ที่ภาคใต้ของประเทศ!
        นี่เป็นเรื่องใหญ่โตมโหฬาร แต่มาถึงวันนี้ ผู้คนบ้านเราพูดถึงราวกับว่า มันเป็นเรื่องไม่ใหญ่ และไม่แตกต่างอะไรกับการกระทำความผิด ของบรรดาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ 8 คน ที่ตกเป็นผู้ต้องหา ในการบุกเข้ายึดสถานีโทรทัศน์ NBT   
        
        เรื่องอย่างนี้ ฝรั่งต่างด้าวท้าวต่างแดนถือว่า "เป็นเรื่องใหญ่นัก ยอมกันไม่ได้!"  เพราะการใช้กำลัง เข้ายึด "สนามบิน-นานาชาติ" นั้น สังคมระหว่างประเทศเขาถือว่า เป็นการ
        "ก่อการร้าย!" หรือพูดให้เต็มยศหน่อย คือ "การก่อการร้ายสากล!!"
        เดิมประเทศของเรานั้น ก็ไม่ได้มีบทบัญญัติในเรื่องนี้เป็นพิเศษ แต่ปัจจุบันนี้ ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติม ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 135/1  บัญญัติให้การกระทำลักษณะนี้ เป็นการ  "ก่อการร้าย" เช่นเดียวกับอีกหลายประเทศ          
        ดังนั้น หากการสอบสวนอย่างจริงจัง แล้วข้อเท็จจริงฟังได้ว่า การยึดสนามบินครั้งนี้ หากมีพรรคการเมืองใดๆ ไม่ว่าจะเป็นก๊วนเก่าแก่ หรือกลุ่มการเมืองใหม่ที่ไหนก็ตาม ดันไปหนุนหลัง การกระทำเช่นว่านั้นเข้าแล้ว แม้คนไทยจะให้ความสำคัญน้อย
        ...แต่โลกอารยะ ยอมรับไม่ได้เด็ดขาด!
            
        นี่จึงเป็นเรื่องที่ใหญ่มหึมา และมีความสำคัญมาก จึงต้องขอแจ้งเตือน ไปยังบรรดาสมาชิกพรรคของนายอภิสิทธิ์ฯ ให้รับทราบทั่วกันว่า
        ประเทศมหาอำนาจเขามีหน่วยงานข่าวกรอง ที่ทรงประสิทธิภาพยิ่ง นึกหรือว่าพวกเขาจะไม่รู้เลย เชียวหรือว่า 
        นักการเมือง พรรคการเมืองใด ที่อยู่เบื้องหลังการยึดสนามบิน!?

        นั่นเป็นข้อความที่ผมได้เขียนเอาไว้ แต่ไม่รู้ว่าจนบัดนี้ “นายมาร์ค-มุกควาย” จะรู้หรือยัง ถ้าไม่รู้ให้ถามมา...จะตอบให้ทั้งชื่อ นามสุกล และพรรคที่สังกัด!
       ขอพูดอย่างตรงไปตรงมาว่า เพราะความที่ในใจตัวเองนั้น กริ่งเกรงมาตลอดว่า หากฝ่ายบ้านเมืองอ่อนแอ เหล่าพันธุ์มารมันจะต้องเข้ายึด สนามบินสุวรรณภูมิแน่แท้ 
       ผู้เขียนจึงเป็นคนแรก ที่ได้ยกกฎหมายมาตราสำคัญนี้ในข้อเขียนของตัวเอง เพื่อปลุกเร้าเพื่อนพ้องผู้รักษากฎหมายของบ้านเมือง ได้มองเห็นถึงข้อกฎหมายซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญ ที่เราจะใช้กำราบปราบปรามผู้ก่อการร้าย ที่ก่อกรรมทำเข็ญให้กับชาติบ้านเมือง แต่สิ่งที่ผมหวั่นใจก็เกิดขึ้น
       เมื่อผู้ก่อการร้ายซึ่งมีนายพลจำลอง ศรีเมือง เป็นผู้บัญชากองกำลัง เข้ายึดสุวรรณภูมิ ก่อความพินาศ ฉิบหายใหญ่หลวง ให้กับบ้านเมืองของเรา!
       ขอเรียนว่า
       ผมเข้าใจเรื่องการก่อการร้ายค่อนข้างดี เพราะร่ำเรียนมาทางด้านนี้พอสมควร อีกทั้งใฝ่ใจในการศึกษามาตลอด เมื่อประมาณกว่า 20 ปี มาแล้ว ทางสภาความมั่นคงแห่งชาติ ได้เชิญทีมของหน่วยปราบปรามผู้ก่อการร้ายเยอรมัน มาให้การฝึกอบรมให้กับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และนายทหารระดับผู้บังคับการกรม มารับการฝึกอบรม ผมเป็นเจ้าหน้าที่ไทยเพียงคนเดียว ได้รับเชิญเข้าร่วมกับทีมของเยอรมัน ในการฝึกอบรมครั้งนั้น
        ดังนั้น เมื่อมีเหตุการณ์การกบฏและการก่อการร้าย ตั้งแต่เริ่มยึดสะพานมัฆวาน ปิดถนนราชดำเนิน ได้พยายามติดต่อเจ้าหน้าที่ต่างๆ แนะนำให้ดำเนินการสลายเสียแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะการชุมนุมวันแรกๆ แต่น่าเสียดายที่ไม่ทีการดำเนินการให้เบ็ดเสร็จไปเสียแต่ต้นมือ จึงทำให้เหตุการณ์ลุกลามบานปลายมาจนถึงทุกวันนี้

        แม้นายพลจำลองจะมีทักษะ ในการดำเนินกลยุทธ์ประท้วงบนท้องถนน ได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่เชื่อว่านอกจากผู้เขียนแล้ว ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ซึ่งมีประสบการณ์อีกหลายคน ที่สามารถอ่านเกมนายพลจำลองฯ ได้ขาดอย่างไม่ยากเย็น จึงได้บอกกับเพื่อนฝูง ว่า
        ให้คอยดูว่าแต้มเดินต่อไป ของอดีตนายทหารหัวหน้าผู้ก่อการร้ายสำคัญรายนี้ คือการบีบคั้น ต่อรอง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายบ้านเมืองอื่นๆ ไม่เอาผิดทั้งคดีอาญาและคดีแพ่งในความระยำอัปรีย์ทั้งปวง ที่เขากับพวกได้ย่ำยีประเทศชาติ และก็เป็นจริงไปตามคาด
        เรื่องนี้เจ้าหน้าที่เรา ต้องบอกตรงไปตรงมาว่า...“ยอมไม่ได้เด็ดขาด!”
       หากเจ้าหน้าที่บ้านเมืองทำอย่างนั้น คืออ่อนข้อให้กับผู้ก่อการร้าย ผลที่จะเกิดกับตัวเจ้าหน้าที่เอง น่าจะเป็นความหายนะ ไม่เชื่อก็คอยดูกันไป!

        ที่น่าแปลกใจมากก็คือ ภายหลังจากที่กองกำลังของฝ่ายกบฏก่อการร้ายแห่งประเทศไทย นำโดยนายพลจำลอง ศรีเมือง เข้ายึดสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง สื่อมวลชนในประเทศที่ส่วนใหญ่ล้วนแต่มีชนักติดหลัง กลัวถูกแฉต่อสังคม ไม่กล้ามีปากเสียง ออกมาต่อสู้พันตูกับฝ่ายก่อการร้ายอย่างจริงจัง
        บางฉบับยังดันสนับสนุน และเห็นดีเห็นงาม ไปกับการกระทำของฝ่ายพันธุ์มารด้วยซ้ำไป!
        สื่อต่างๆโดยเฉพาะสื่อในมือของฝ่ายทหาร ให้การประสานเสียง โจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่องยาวนาน และยังดำรงการไล่กระทืบรัฐบาลสม่ำเสมอ เมื่อมีปฏิบัติการของฝ่ายกบฏก่อการร้าย ยุแหย่ประชาชนให้ชิงชังการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ฝ่ายรัฐ ที่เห็นชัดเจนที่สุดอย่างคลื่น Fm 101 ซึ่งมีผู้ดำเนินรายการบางคนอยู่ทั้งคลื่นทหาร และสื่อของ ASTV ไม่ว่าจะเป็นวิทยุหรือโทรทัศน์
        ทหารบางส่วนจึงถูกมองอย่างสงสัยว่า เป็นผู้สนับสนุนการปฏิบัติการของฝ่ายก่อการร้ายอย่างลับๆ แถมยังมีการออกมาเปิดเผยว่า มีทายาทของผู้นำเหล่าทัพ เข้าไปร่วมอยู่ในการชุมนุม ที่จัดขึ้นโดยฝ่ายกบฏด้วย

        เมื่อมีการยึดสนามบิน ความเดือดร้อนได้แผ่ไพศาลไปทั่ว ฝ่ายที่สื่อต่างประเทศต่างๆยืนยันว่า ผู้สนับสนุนปฏิบัติการของฝ่ายกบฏก่อการร้ายอยู่ ทั้งแบบเปิดๆและลับๆ นอกจากพ่อค้าวาณิชแล้ว ที่สำคัญคือกลุ่มพวกไฮโซหรือชนชั้นสูง ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่าพวก elite อ่าน “เอลีท” แต่สื่อไทยเขียนกันในข่าวสังคมว่า “อีลีท” แต่ปัจจุบันถูกชาวบ้านเรียกอย่างเย้ยหยันว่า “อีเลว” บ้าง  “อีลวง” บ้าง  ตามแต่จะถนัดปากของแต่ละคน
       สุดท้าย...ได้ยินผู้คนเเรียก... “อีแหลก!!!” 
       คนพวกนี้เริ่มมีความตระหนกตกใจ เพราะชาวบ้านตาดำๆที่มีรายได้ปานกลาง หรือรายได้น้อย หากินโดยสุจริต อาบเหงื่อต่างน้ำ ต้องได้รับความทุกข์ยากจากการยึดสนามบินนานาชาติของนายพลจำลองฯ หัวหน้าผู้ก่อการร้ายกับพวก โดยทั่วกันทั้งประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจของพวกเขา...หน้าถอดสีกันไปเลย!
       น่าสงสารเพื่อนร่วมชาติยิ่งนัก เพราะหลายคนก็ต้องสูญเสียงาน สูญเสียรายได้ ธุรกิจล่มจมในพริบตา ความเดือดร้อนทุกข์ยาก ได้แผ่ขยายครอบคลุมประเทศและราษฎรชาวไทยที่ต้องรับเคราะห์กรรม ที่ไอ้คนพวกนี้มันก่อขึ้น และยิ่งน่าเวทนามากขึ้นไปอีก เพราะไม่มีใครหันมาช่วยเหลือ ดับทุกข์ร้อน หรือแม้แต่จะพยายาม...เป็นไปได้อย่างไรประเทศนี้!
       ดังนั้น เหตุการณ์ครั้งนี้ สร้างความขมขื่นให้ประชาชนยิ่งนัก จึงไม่แปลกที่ผู้คนสั่งสมความเคียดแค้น ชิงชัง ต่อกลุ่มบุคคลที่ถือตนว่าเป็นชนชั้นสูง เหยียดหยามรากหญ้าของแผ่นดิน ขอให้พวกเราช่วยกันจำเอาไว้เป็นบทเรียน
       ต่อไปอย่าได้ไว้ใจ... ‘พวกมัน’ อีกเป็นอันขาด !

       ยังดีความชั่วร้ายของฝ่ายกบฏก่อการร้าย แม้ไม่ค่อยถูกเผยแพร่ในสื่อสารมวลชนไทยที่มีตาขาวมากกว่าตาดำ (เพราะตาดำเหลือเท่า...หัวไม้ขีด) ได้ถูกนำไปเผยแพร่ในสื่อต่างประเทศ ทำให้ผู้คนที่ติดตามข่าวสารในโลกไซเบอร์ ได้พบความเลวทรามต่ำช้าของฝ่ายก่อการร้าย จึงทำให้คนไทยเริ่มหูตาสว่าง เช่น 
        ชาวออสเตรเลียที่ติดอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้ออกมาแฉอย่างถึงกึ๋นว่า กลุ่มสาวกที่เข้าร่วมการก่อการร้ายครั้งนี้ ปฏิบัติการโดย...
        “ใช้เด็กเป็น...โล่มนุษย์”
        นายแม็ตต์ บาเคิล ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว Ninemsn ซึ่งเป็นสื่อออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางของออสเตรเลีย ได้เขียนรายงานเรื่อง ผู้ปกครองพาเด็กไปร่วมประท้วงเพื่อรับเงินค่าจ้างสดๆ โดยผู้ประท้วงยึดสนามบินในประเทศไทยได้ล่อใจพ่อแม่ผู้ปกครองที่พาเด็กไปม็อบด้วยเงิน อย่างน่าตกใจ!
        สาวแดนจิงโจ้ ชื่อ Inga Vennell เปิดโปงพ่อแม่ผู้ปกครองที่นำเด็กมาร่วมม็อบเพื่อเป็นโล่มนุษย์จะได้รับเงินค่าจ้างจากพันธมิตร
        น่าทุเรศในสายตาของชาวโลกนัก!
        ไม่น่าเชื่อว่า ในขณะที่พวกนักวิชาการ พ่อค้าขี้กลัวในเมืองไทย รู้ทั้งรู้พฤติกรรมที่กลุ่มกบฏที่ล่วงละเมิดกฎหมายหลายประการ แต่พวกเขาพร่ำพูดถึงแต่สันติวิธี การสมานฉันท์ที่ไร้สาระ แต่ชาวต่างประเทศอย่างนักกฎหมายชาวอังกฤษ จากสำนักงานกฎหมายฟูลไบรท์ แอนด์ ลอว์วอสกี้ แอล.พี.พี. (Steve Mille LLP, Fulbright & Laorski LLP) จากอังกฤษ กลับให้แนะนำว่า
        การเอาผิดผู้สนับสนุนขึ้นศาลโลกนั้นไม่ยาก เพียงแต่รวบรวมรายชื่อประชาชนจำนวนหนึ่ง ยื่นสหประชาชาติ ยกเหตุผลว่า จะไม่ได้รับความยุติธรรม ถ้าดำเนินการในศาลของประเทศตนเองทาง ฟูลไบรท์ฯ ก็ยินดีให้ความช่วยเหลือรวบรวมหลักฐานให้อัยการ ส่งฟ้องศาลโลกที่กรุงเฮก สวิสเซอร์แลนด์ และ สหประชาชาติก็จะสั่งอายัดทรัพย์ในธนาคารสวิสเซอร์แลนด์ของผู้สนับสนุนทันที 
        Fulbright & Laorski LLP เป็นสำนักงานกฎหมายระหว่างประเทศ ที่อยู่เบื้องหลังให้การช่วยเหลือประเทศต่างๆ นำนักการเมือง หรือผู้นำหลายประเทศ ที่เข้าข่ายเป็นผู้ก่อการร้ายสากล หรือ ผู้สนับสนุน จนก่อให้เกิดความเดือดร้อน เป็นภยันตรายกระทบกระเทือนมนุษยชาติ ขึ้นศาลโลก จนสำเร็จมาหลายรายแล้ว
        ดูซิ!... ขนาดพวกเขาเป็นคนต่างด้าว ท้าวต่างแดนแท้ๆ กลับเจ็บร้อนแทนคนไทย แต่ผู้ที่มีกำลังอำนาจอยู่ในมือ มีหน้าที่ต้องรักษาความมั่นคงของชาติ กลับไปสุมหัวกบาลกันแต่ในสนามกอล์ฟ รอเวลาหาโอกาสและจังหวะเหมาะ เพื่อเข้าฮอสกินรวบอำนาจตามสันดานเดิมที่เคยทำ โดยไม่ยินยอมยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ดับทุกข์ร้อนให้ชาวบ้าน
        แต่ไอ้คนพวกนี้ มันก็ ‘เสื่อม’ ไป ในสายตาของชาวบ้านทันที!
 
       พอพูดถึงศาลโลกแล้ว ทำให้คิดถึงศาลไทยขึ้นมาทันที และที่ผู้คนในชาติข้องใจมากที่สุดก็คือ เมื่อผู้ก่อการร้ายอย่างนายพล จำลองฯกับพวก เข้ายึดทำเนียบรัฐบาล อันเป็นการกระทำเข้าข้อหากบฏ พนักงานสอบสวนได้ยื่นคำร้องบรรยายพฤติการณ์ของกลุ่มกบฏให้ศาลอาญาทราบ นำเสนอพยานหลักฐานพร้อมสรรพ เพื่อศาลจะได้พิจารณาอนุมัติออกหมายจับ
      ได้ทราบจากพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ ยืนยันว่า ผู้พิพากษาศาลอาญาจำนวน 12 ท่าน ได้เข้าร่วมประชุมพิจารณาการออกหมายจับ เท่านั้นยังไม่พอ ทางศาลอาญายังได้เชิญพิจารณาผู้พิพากษาอาวุโส มาร่วมพิจารณาด้วย
      ผู้พิพากษาทั้ง 13 ท่าน มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ อนุมัติให้ออกหมายจับตัวนายพลจำลองฯกับพวก ในข้อหากบฏในราชอาณาจักร
      เมื่อโดนข้อหากบฏนั้น เราจะเห็นว่า นายพลจำลองกับพวก ก็เกิดความเกรงกลัวอย่างเห็นได้ชัด เพราะเอาแต่ฝังตัวอยู่ในทำเนียบ จนได้ออกมาทดสอบกำลังในวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. หลังจากที่ทนายความยื่นคำร้องต่อศาลอุทธรณ์แล้ว
      สิ่งที่ทำให้ผู้คนในบ้านในเมือง ต้องตกตะลึง เพราะศาลอุทธรณ์ได้สั่งเพิกถอนหมายจับ!
      ในคำวินิจฉัยของศาลอุทธรณ์ ท่านได้สั่งว่าข้อหากบฏที่คณะผู้พิพากษาศาลอาญามีมติให้ออกหมายจับนั้น “เลื่อนลอย” แต่ไม่ได้อรรถาธิบายว่าเลื่อนลอยอย่างไร และสิ่งหนึ่งที่ติดค้างคาใจผมอยู่มาจนทุกวันนี้ คือ
       ทำไมพนักงานสอบสวน จึงไม่ฎีกา?...
       ตรงนี้แหละครับ ที่เป็นการติดปีกให้กับพวกกบฏ ได้ทำให้สถานการณ์ของชาติบ้านเมือง เดินทางมาสู่ความเลวร้าย แล้วประเทศก็ถึงกาลวินาศสันตะโร เมื่อนายพลจำลองฯได้ยกระดับการปฏิบัติการไปสู่การเป็น...
       ผู้ก่อร้ายสากลอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเข้ายึดสุวรรณภูมิและดอนเมือง!!!

       ท่านผู้อ่าน ที่เคารพรักครับ
       มาถึงวันนี้...
       ต่อให้พันธุ์มารจะยุติการชุมนุมหรือไม่อย่างไร ขอให้คนไทยเราทั้งปวง รวมทั้งเพื่อนสื่อมวลชนทั้งผอง จะต้องรวมใจกันเป็นหนึ่ง ประณามการกระทำของนายพลจำลองฯ ผู้บัญชาการการก่อการร้ายกับแก๊งของเขา และกลับมาร่วมมือร่วมใจกัน สนับสนุนการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง ให้ดำเนินคดีในข้อหาก่อการร้าย ตามที่ขณะนี้ ได้มีการร้องทุกข์ไว้แล้ว...
        ...จนกว่าคดีจะถึงที่สุด!
        การที่จะเคลื่อนไหวใดๆของฝ่ายรัฐ ตามขอบเขตของกฎหมาย เพื่อยุติความฮึกเหิมของนายพลจำลอง กับแก๊งก่อการร้าย จะต้องเดินต่อไปอย่างไม่ลดละ และท้ายที่สุดขอให้พี่น้องประชาชนคนไทย ที่รักชาติรักประชาธิปไตย มั่นใจว่า

       จำลอง ศรีเมือง กบฏและผู้นำการก่อการร้ายรายนี้....ต้องโดนนนนน?!!?

...................

****ท้ายบท
     ...ถล่มทลาย เพราะแห่กันจองหนังสือเล่มสำคัญ ส่งท้ายปี พ.ศ. 2551 ที่ ชื่อ “นินทาประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน” จองซื้อได้ใน vattavan.com  หรือ โทร 086-259-3939
      ประเทืองทั้งปัญญาและอารมณ์ขัน ไม่ว่าท่านจะอยู่ข้างฝ่ายค้านหรือรัฐบาล...

 

 


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
ความถูกต้องของสังคมดูจะน้อยลง ไปทุกวันครับท่านผู้เขียน..คนส่วนใหญ่ เน้นความถูกใจเป็นหลัก..

โดยคุณ >><< 58.9.174.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
ทำลายชาติขนาดนี้ จะเก็บกันไว้ทำบิดาหรืออย่างไรกัน?

โดยคุณ สงสารชาติไทย 124.120.71.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
นายพลยึดสนามบินมันหัวหน้าก่อการร้าย สมุนมันก็คอมมิวนิสต์ทั้งนั้น พรรคพวกมันก็โจรดีๆ รวมทั้งอีคุณหญิงคุณนายแปดสายแหลก ไม่ควรอยู่หนักแผ่นดิน

โดยคุณ a 124.120.16.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
คนรากหญ้าไม่มีความเหมาย โง่ ซื้อเสียงได้ ทำธุรกิจไม่เป็น ไม่รู้จักโกง ไม่รู้จักคอรัปชั่น คนรวย คือชนชั้นสูง คนโกงชาติ คนรู้มาก มีความรู้ในทางเอาเปรียบคนรากหญ้า พรรคปชป.พูพทุกวันว่า คนพรรคตัวเองดี๊ดี เป็นคนชั้นสูงทั้งนั้น

โดยคุณ คนราหญ้า 125.27.83.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
การที่กฏแห่งกรรมจะสนองตอบต่อคนใดคนหนึ่ง หรือจะสนองตอบต่อเด-รัจ-ฉานตัวใดตัวหนึ่งบนโลกนี้นั้นมันต้องมีเหตุและปัจจัยที่สิ่งมีชีวิตตนนั้นซึ่งอาจจะเป็นคนหรือ เด-รัจ-ฉาน ก็ได้สร้างขึ้นมา ปล่อยให้พวกมันสร้างไปคับ ความอัปปรีย์วินาศสันตโรต่อบ้านเมือง สังคมโดยส่วนใหญ่จะได้มีพลังจะได้มีเหตุและปัจจัย (พูดง่ายๆคือสังคมจะได้ตาสว่าง)ในการตอบสนองต่อมัน จะได้รับรู้ความเลวความชั่วที่พวกมันทำต่อสังคมส่วนรวมแบบนี้ มุ่งแต่บรรลุเป้าหมายของตนเองโดยไม่เห็นแก่สังคมส่วนรวมว่าจะบัดซบยังไง มันเป็นความเห็นแก่ตัวอย่างไม่มีที่ใดเปรียบ ชาวบ้านตาดำๆที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศจะทำยังไงได้ ย้ำประโยคเดิมว่า การแสดงออกในการป้องกันไม่ให้พวกนี้ทำความอัปปรีย์ให้กับประเทศอย่างออกนอกหน้า อาจนำพามาซึ่งการถูกกลั่นแกล้ง สูญเสียอิสรภาพจนกระทั่งสูญเสียชีวิตได้!!!!! เพราะฉะนั้นขอให้ปล่อยไปให้พวกนี้มันทำสิ่งเลวๆไปเรื่อยๆ ต่อไปสังคมที่ยังถูกเงามืดบดบังสักวันคงจะได้ตาสว่าง เราแสดงออกไม่ได้หรอกครับเพราะอาจจะตายได้นั่นเอง เพราะเราอาจถูกแทงข้างหลังได้ตลอดเวลา

โดยคุณ 118.175.144.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
ก็ว่ากันไป ไม่เห็นจะมีหลักฐานอะไร เป็นเพียงความคิดเห็น และอคติที่เข้าข้างความคิดตัวเอง หาเหตุผลมาประกอบ เลว จริงๆ (คนเขียนบทความนี้น่ะ)

โดยคุณ sss@thaimail.com 202.29.20.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
ถึงเวลาแล้วที่รัฐบาล หรือ เจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้อง จะต้องทบทวนพิจารณาหาทางป้องกัน ไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอย่างสะดวกง่ายดายเช่นที่ผ่านไป อย่าว่าแต่ต่างประเทศขาดความเชื่อถือในความไร้น้ำยาของระบบการป้องกันของไทยเลย คนไทยเองก็ชักไม่แน่ใจ หวังพึ่งอะไรไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าจะมีข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ๆรับผิดชอบไว้ทำไม เปลืองเงินงบประมาณเปล่าๆ ขาดความเชื่อมั่นอย่างยิ่ง ทุกวันนี้คนไทยต้องพึ่งตนเอง หวังพึ่งราชการไม่ได้ สมควรแล้วที่เจ้าหน้าที่รัฐและเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้อง ควรทบทวนบทบาทของท่าน แล้วรีบวางมาตรการป้องกันเสีย ถ้าเห็นว่าตัวเองไม่มีความสามารถ หรือกลัวแบบขี้ขึ้นหัวสมอง ลาออกไปซะเลย อยู่ก็เปลืองข้าวสุก ให้คนดี คนเก่ง คนกล้า คนที่มีความสามารถเขาไปทำหน้าที่ดีกว่า ๑ ตำรวจ ท่านคงไม่ปล่อยให้คนมือเปล่าเข้าไปยึดอะไรได้ง่ายๆเช่นนี้อีก อะไรที่ผิดกฏหมายเริ่มจัดการเสียแต่ต้น อย่ากลัวให้มากนัก ถ้ากลัวก็รีบลาออกไป นอนกกอีหนูที่บ้านได้แล้ว เพราะว่าหลังจากวันเฉลิมแล้วก็คงจะมีกลุ่มม๊อบยึดโน่นยึดนี่อีก อย่ามัวยุ่งแต่เรื่องตำแหน่งและหาเงินในทางที่ไม่ชอบอยู่เลย ๒ เจ้าหน้าที่ๆดูแลสนามบิน ทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ ทบทวนบทบาทตัวเอง ดูขีดความสามารถของพวกท่านเสียบ้าง ไร้น้ำยาสิ้นดี นึกอยู่แล้วเชียว ขนาดรถเข็นยังปล่อยให้คนขนเอาไปขายหน้าตาเฉย แค่นี้ยังป้องกันไม่ได้ หรือว่าพวกมึงขนเอาไปขายกันเอง ระวังรักษาพื้นที่ไว้ให้ดี จะโดนระรอกสองอีก ใครที่ใจไม่สู้หรือพวกอาศัยกินเงินเดือนค่าจ้างไปเดือนๆลาออกไปได้แล้ว ไม่ได้เรื่อง เปลืองข้าวสุก ดูที่ประเทศอินเดียเขาบ้าง เมื่อเกิดเหตุเขารีบจัดการเด็ดขาด จัดการเสร็จเรียบร้อยแล้ว เขาพิจารณาวางมาตรการเข้ม พิจารณาหาจุดอ่อนว่าปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นได้อย่างไร แล้วเขาวางมาตรการป้องกัน ตื่นเสียทีซิ ไอ้สันขวาน

โดยคุณ b 124.120.17.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
คุณวาทตะวันครับ อำนาจเถื่อนมันยิ่งใหญ่คับฟ้าคับแผ่นดินขนาดนั้นยังหวังอีกหรือว่าประเทศนี้ยังจะมีความยุติธรรมใดๆอีกอยากพูดว่า "วันคืนเก่าๆมันไม่มีอีกแล้ว ก้อไม่แน่ใจ ที่เป็นจริงแล้วมันไม่เคยมีมาเลย มันเป็นภาพลวงตา..ตะหาก ที่บอกว่าต้องโดนนนน นั้น ผมว่าเขียนบทความใหม่เถอะ เอาความจริงมาพูดกันดีกว่า ขอให้มีความสุขความเจริญครับ

โดยคุณ เอิ๊กๆ 58.8.60.XXX

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบข้อความ
อีกนิด หนทางเดียวที่ทำให้เกิดแรงกระพื่อมได้คือความช่วยเหลือจากองค์กรต่างประเทศ

โดยคุณ เอิ๊กๆ 58.8.60.XXX

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบข้อความ
เอไหร่จะพิมพ์ รัฐธรรมวยฉบับหัวคูณอีก จอง 1 เล่ม

โดยคุณ ทะแนะ 210.246.158.XXX

ความคิดเห็นที่ 11 แจ้งลบข้อความ
ถึงเวลารึยังที่ต้องเอาสิทธิคืน ถ้าขืนปล่อยไว้อย่างนี้ประชาธิปไตยจะไม่เหลือ พรรคเก่าแก่วางแผนจะปฎิรูปการเมืองใหม่ตามพันธมิตรที่วางไว้ ต่อไปศาสนาพุทธก็จะเป็นลัทธิสันติโศกครอบงำสอนคนผิดๆ คนเสื้อแดงจะไม่มีสิทธิอะไรเลย ทั้งๆที่รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลัง ใครผู้สนับสนุนบ้างแต่กฎหมายยังใช้ 2 มาตรฐานกันเลย จะแก้ไขก็ต้องรีบแก้ต้องรวมกันต่อสู้ทุกทางทุกรูปแบบ พวกมันทำอะไรก็ไม่มีความผิดเลยและไม่คิดว่าบ้านเมืองจะเสียหายอย่างไรขออย่างอยากเป็นนายกตัวสั่น รัฐบาล มีอำนาจอยู่ในมือประชาชนอยู่ในกำมือทำอะไรก็ได้ พอไม่ได้เป็นรัฐบาลหลังการเลือกตั้งก็หาวิธีล้มล้างทุกทางทั้งนอกสภาและในสภาทั้งดึงนักวิชาการหน้าเงิน สื่อหน้าโง่มาเป็นทีมโดยไม่สนหลักการทางวิชาชีพของตนเอง ลูกน้องโดนทำร้ายจากพันธมิตรก็ไม่สนคอยเตือนระวังตัวเองอย่างเดียว แล้วอย่างจะทำอย่างไรกับศาลหมดความยุติธรรม มี 2 มาตรฐาน คนพิพากษาเองยังทำผิดกฎหมายเสียเองยังไปพิพากษากับคนอื่นว่าผิด เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ทำอย่างไรกับทหารสายคชม.คอยเสี้ยมตลอดเวลา ทุกอย่างมีวิธีแก้ ควรช่วยกันคิดหาหนทางแก้ไขพร้อมทั้งต่อสู้ต่อไปนะคนเสื้อแดง และควรนำแสดงข่าวทุจริตในรัฐบาลคชม.และสมัยชวนมาเผยแพรต่อไป อีกอย่างสส.ที่ไปซบพรรคเก่าแก่นั้นกลัวทหารมาปฎิวัติ มีนายหัวสั่งมาเชื่อได้เลยไม่มีหลักการปกครองระบบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ไม่มีความจริงใจคนรากหญ้า ถ้าร่วมกันต่อสู้ ต่อต้าน นายหัวก็ไม่มีความหมาย กลัวปฎิวัติอย่างเดียวแค่นี้ก็ไม่ความหมายอะไร ประชาธิปไตยก็ไปไม่รอด ยิ่งช้ำใจคนในพรรคเองทรยศกันเองอีก คอยดูคนทรยศประชาชนต่อไป ข้ออ้างทำเพื่อประชาชนขนาดพรรคของตนเองยังไม่รัก และสามัคคี ช่วยเหลือกัน แล้วจะไปช่วยประชาชนโอ้น้ำเน่า ทุเรศ สิ้นดี เริ่มเลียนแบบพรรคเก่าแก่เลยอยู่กันได้ ตอแหล ปิ้นปล่อน ไหลไปเลื่อย ข้อตกลงแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนร่วมรัฐบาลมาร์ค ก็ยังไม่มีทีท่าจะแก้ไขอยากอยู่รัฐบาลยืด เพราะพรรคตัวเองไม่โดนแน่นอนเรื่องยุบพรรคเพราะมีเส้นดีเลยไม่ต้องห่วงและไม่อยากบาดหมางเพื่อนซี้พันธมิตรที่คอยช่วยเหลือได้ดิบได้ดีทุกวันนี้ ยามนี้คนชั่วลอยนวล คนดีอับปรีย์คนหัวอย่างสมัครบอก สงสารคนเสื้อแดง คนรากหญ้าโดนพวกคนเลว คนชั่วมารังแกทุกรูปแบบไม่เห็นพวกเรา เห็นพวกเราไม่มีความหมาย โง่ ไม่มีปัญญาในการต่อสู้ ไร้ทิศทางไร้แกนนำที่มีประสิทธิภาพ ไม่มีข้อต่อรองใดๆในการต่อสู้ ควรดึงคนเก่งร่วมกันต่อสู้ทุกอาชีพ รวมตัวกันให้ได้ คนดีอย่างทักษิณควรปกป้องไว้ คนรากหญ้าอย่าเชื่อลมปากพรรคเก่าแก่ที่ไม่เคยทำอะไรให้เลย แค่เอาเหยื่อมาล่อเท่านั้น ขอให้คนเสื้อแดงโชคดีในการต่อสู้เพื่อชัยชนะเอาประชาธิปไตยกลับคืนมา

โดยคุณ หนวด 203.156.25.XXX

ความคิดเห็นที่ 12 แจ้งลบข้อความ
คุณ sss@thaimail.com ==> เอ็งนั่นแหละเลว หลักฐานก็เห็นกันอยู่ทนโท่ ยังแถจนเลือดซิบ ๆ

โดยคุณ นักดนตรี 118.173.157.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER