หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > ประชาธิปัตย์ “พรรคประชา (แดก) ปลาเน่า” ...เน่าทั้งข้อง-ทั้ง’ป๋อง!!!?
หัวข้อ : ประชาธิปัตย์ “พรรคประชา (แดก) ปลาเน่า” ...เน่าทั้งข้อง-ทั้ง’ป๋อง!!!? เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

ประชาธิปัตย์ “พรรคประชา (แดก) ปลาเน่า” ...เน่าทั้งข้อง-ทั้ง’ป๋อง!!!?

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

       หลังจากรัฐบาลของพรรคประชาธิปัตย์รับหน้าที่ไม่ทันครบเดือน เรื่องเวรตะไลในการบริหารราชการแผ่นดินของคนพวกนี้ ก็โผล่ชูหางแดงโร่ออกมาให้ประชาชนได้เห็นรวดเร็วดีแท้ ซึ่งไม่ได้เป็นฝีมือของพรรคร่วมรัฐบาล หากมาจากหน่อเนื้อเชื้อหนองในของพรรคเก่าแก่นั่นเอง โดยข่าวรั่วไหลออกจากกระทรวงพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเรื่องของปลากระป๋องเน่า ซึ่งไปปรากฏในถุงทะลายชีพ ที่นำไปแจกให้กับราษฎรผู้ทุกข์ยาก อันเนื่องมาจากเหตุอุทกภัย
       ได้ยินผู้ดำเนินรายการวิจารณ์ข่าวตอนเช้าของ อ.ส.ม.ท. ซึ่งเป็นขวัญใจของผู้ฟังจำนวนมาก (รวมทั้งผมด้วย) คือ คุณอรวรรณ กริ่มวิรัตน์กุล พูดในรายการของเธอเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ไม่เคยได้ยินชื่อ “ปลากระป๋อง-ตราชาวดอย” ที่กระทรวงไร้การพัฒนาเพื่อความคลอนแคลนของมนุษย์ (ผมตั้งชื่อให้ใหม่) นำไปแจกในครั้งนี้ อีกทั้งผู้ดำเนินรายการคนเดียวกัน ยังบอกอีกว่า สินค้าปลากระป๋องยี่ห้อคนภูเขาที่ว่านั้น เธอยังไม่เคยพบเห็นวางขายบนหิ้งของร้านค้าต่างๆ อีกด้วย  
       ผมเองก็เหมือนคุณอรวรรณ เพราะเมื่อมีข่าวนี้เกิดขึ้น ก็ได้ไปสำรวจตรวจตลาดตามประสาคนนิสัยเดียวกับพระยาน้อย เพราะชอบชมทั้งตลาดสดและซุปเปอร์มาเก็ต ได้สอบถามร้านชำต่างๆ คำตอบที่ได้รับคือ ไม่มีใครเคยได้ยินชื่อปลากระเป๋องยี่ห้อนี้ ซึ่งคนคิดยี่ห้อก็ช่างไม่เข้าท่า ชาวดอยที่ไหนจะเอาปลามากมายบนภูเขา ไปทำปลากระป๋องได้ แต่ในที่สุดก็มีข่าวแพลมออกมาว่า 
       พรรคประชาธิปัตย์รู้ดีว่า ใครกันที่เป็นเจ้าของ...นั่นไงล่ะ! 
       ความจริงแล้วเมืองพัทลุงนั้น ถ้าไม่ประสพปัญหาน้ำท่วม ข้าวปลาอาหารก็อุดมสมบูรณ์ คนเมืองลุงก็เหมือนคนใต้ทั่วไป ถ้าจะกินปลากระป๋อง ชาวบ้านก็จะเลือกกินแต่ปลากระป๋อง “ตราปุ้มปุ้ย” ของดีจากเมืองใกล้เคียง คือ เมืองตรังด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งเมื่อครั้งเขียนคอลัมน์ “กาแฟขม ขนมหวาน” ในเว็บไซด์ผู้จัดการ หลายครั้งที่ผมต้องสาธยายเกี่ยวกับอาหารการกิน ได้เคยเขียนเล่าว่า 
       พวกบริษัททัวร์เขาเรียกเมืองตรังเป็น “เมืองปุ้มปุ้ย” ด้วยซ้ำไป เพราะปุ้ยปุ้ยนั้นเป็นแบรนด์ดังของคนจังหวัดตรัง บริษัททัวร์เลยเหมาเรียกเอาว่า เมืองตรังเป็น  “เมืองปุ้ยปุ้ย” 
       ฉะนั้น ถ้าทางการจะแจกปลากระป๋องยี่ห้อนี้ ผมรับรองว่าไม่มีเรื่อง แต่นี่กลายเป็นว่ารัฐบาลของพรรคคนปักษ์ใต้ ดันไปแจกปลาเน่าให้พวกเดียวกันกิน 
       ทำเหมือนดูถูก-เหยียดหยามคนใต้ด้วยกัน ว่าไร้ค่า ไร้ราคา ไร้ความหมาย!
       ก็ปลาเน่าอย่างนั้น ขนาดคนเลี้ยงหมายังไม่ให้หมากิน เขาเป็นห่วง กลัวมันป่วยไข้ได้สารพิษ!!
       แล้วรัฐบาลประชาธิปัตย์ ทำไปได้ยังไง?
 
       ต้องให้คนพัทลุง...ผ่าหัวใจออกมาดู!!!

       เรื่องนี้เองทำให้ชื่อเสียงของพรรคเก่ากะโหลก ยิ่งมัวหมองหนักไปอีก เพราะสื่อขย่มหนัก ขนาดตั้งฉายาให้เป็น “พรรคปลากระป๋องเน่า” 
       คนส่วนใหญ่ก็รู้กันอยู่ว่า ความจริงอะไรๆในพรรคประชาธิปัตย์ก็คาวๆ ทะแม่งๆ ไม่ชอบมาพากล อย่างที่ฝรั่งใช้คำว่า “Fishy” อยู่แล้ว แต่..
       โอ้หม่ายก็อด...คราวนี้ถึงกับเป็นรูปธรรม Rotten fish...เน่าคลุ้งไปเลย! 
       ตอนนี้ดูเหมือนคนในพรรคชักจะร้อนตัว จึงดิ้นเป็นปลาถูกทุบหัว  ถึงกับมีข่าวออกมาอีกว่า จะมีการตัดปลาเน่าอย่าง นายวิฑูรย์ นามบุตร รัฐมนตรีเจ้าของถุงทะลายชีพออกไป เพื่อรักษาปลาทั้งกระป๋องของพรรค ที่ยังไม่เน่า หรือเน่าในแล้วแต่ยังไม่ส่งกลิ่นโชยออกมาให้ผู้คนเขา โดยพยายามเสแสร้งทำว่า “ปลาข้องเดียวกัน” ถึงตัวหนึ่งเหม็น ตัวอื่นๆ ก็จะไม่ยอมเหม็นไปด้วยเป็นอันขาด 
       เพื่อนคอการเมืองคนหนึ่ง บอกกับผมว่า ถ้านักแจกตั๋วหนังอย่างนายวิฑูรย์ฯ ซึ่งเป็นผู้แทนอีสาน จะแจก “ปลาแดก” เมืองอุบล ให้กับคนเมืองลุง ก็จะไม่เสียชื่อเสียเสียงอย่างที่ประสพอยู่ในตอนนี้ เพราะคนใต้ยังพอรู้จักวิธีทำรับประทานได้บ้าง อาจทำได้อร่อยเสียอีก ด้วยอาหารอีสานแพร่ไปทั่วทุกภูมิภาค ยังไงๆก็ยังดีกว่าแจก “ปลาเน่า” อย่างที่เป็นข่าวฉาว อายเขาไปทั่วบ้านทั่วเมือง
       เมื่อได้ยินเพื่อนออกความเห็นอย่างนี้ สหายคนใต้ปากไวของผมอีกคน ก็พูดสวนออกมาแบบอัตโนมัติ
       “ปลาแดกน่ะกูพอรับได้ แต่ปลาเน่าน่ะ ขอให้คนพรรคของไอ้ฑูรย์มันแดกกันเองแล้วกัน...อะไรกันวะ เป็นรัฐบาลไม่ถึงเดือน ก็ให้ชาวประชาแดกปลาเน่าเสียแล้ว!!
       เอ๊ะ...น่าคิดนะ เรียกเป็น “พรรคประชา (แดก) ปลาเน่า” ซะเลยดีไหม!!!?
 
       พฤติกรรมเรื่องของความไม่สุจริตของรัฐบาล ภายใต้การนำของพรรคประชาธิปัตย์ว่าเรื่องปลากระป๋องเน่าไม่ได้เป็นเรื่องแรก ที่เราจะได้ยินกัน และขอทำนายเอาไว้ล่วงหน้าว่า จะมีเรื่องติดตามมาอีก 
       หากจะพิจารณาวีรเวรในอดีต ของพรรคนี้กันให้ดีๆแล้ว จะพบว่า
       เรื่องที่ไม่ชอบมาพากลของพรรค ป.ช.ป. ยังมีให้เห็นมาตั้งแต่ครั้ง รัฐมนตรีร่วมคณะกับนายชวน หลีกภัย อย่างนายรักเกียรติ สุขธนะ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข ก็ติดคุกไปเพราะเรื่องทุจริต ส่วนคดี ป.ร.ส. ปลาร้าค้างปีตั้งแต่รัฐบาลชวน 2 จำเลยหลายคนก็กำลังดาหน้ากันขึ้นศาล ซึ่งเริ่มเปิดการพิจารณาแล้ว
       อีกเรื่องที่คนทั้งบ้านทั้งเมืองจำกันแม่น คือ ส.ป.ก. 4-01 ที่ทำให้รัฐบาลชวน 1 คว่ำข้าวเม่าไป ครานั้นนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ต้องลงทุนไปแจกคำชี้แจงของตัวเองแถวป้ายรถเมล์ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งต่อมาก็เป็นคดีความ และต้องใช้เวลาถึง 1 ทศวรรษ หรือ 10 ปีเต็มๆ ที่กระบวนการยุติธรรมที่ยืดยาว เพราะต้องสู้กันยันฎีกา ก่อนที่ศาลสูงท่านจะมีคำพิพากษา ให้พวกเศรษฐีที่ได้รับ ส.ป.ก. 4-01 ต้องคืนที่ดินให้กับฝ่ายบ้านเมือง ในจำนวนนี้มีผัวสมาชิกพรรคซึ่งเป็นอดีต ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้รับแจก ส.ป.ก.ฉบับหมกเม็ดกับเขาด้วย 
       หลังจากที่ศาลตัดสินไปแล้ว พรรคปลาเน่ายังออกมาเล่นบท
       “ปลาหมอ (เน่า) กระเดือกจนเหงือกแห้ง”
       ดิ้นรนต่อสู้ไม่ยอมแพ้ ขึ้นเสียงเถียง(อ่อยๆ)ว่า ศาลกับ Rotten fish Party หรือพรรคประชา (แดก) ปลาเน่า ตีความคำว่า “เกษตรกรผู้ยากไร้” ไม่ตรงกัน
       ท่านผู้อ่าน ตีคำว่า “เกษตรกรผู้ยากไร้” ยังไงครับ?
       ผมว่าทั้งบ้านทั้งเมืองนั้น คงตีความหมายเหมือนศาลท่านด้วยกันทั้งนั้น
       แต่พรรคเก่าแก่เขาดันตีว่า คือพวก “นายหัว” ผู้ร่ำรวย เป็นเกษตรกร 
       “เกษตรกร นั้น พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน ท่านหมายถึง “ผู้ทำเกษตรกรรม” อย่างชาวสวน ชาวไร่ ชาวนา 
       เลยอยากถาม คนในพรรคกลิ่นเน่าแรงนี้ ว่า
       “แล้วไอ้พวกที่ทำนาบนหลังคนน่ะ มันเป็นเกษตรกรประเภทไหนกันแน่!?” 
       เรื่องนี้ประชาชนคนไทย ลืมไม่ลงจริงๆ!
       หากสุรพล สมบัติเจริญยังอยู่ ผมจะให้ช่วยร้องเพลง “ลืมไม่ลง” ดังลั่นประเทศ ว่า
       “ไม่ลืม ไม่ลืม ไม่ลืม...ไม่ลืม ไม่ลืม ไม่ลืม”
       ยังไม่ทันไร พอได้โอกาสขึ้นแท่น พรรคประชา (แดก) ปลาเน่าก็เริ่มอาศัยภาษิต
       “น้ำมาปลากินมด น้ำลดมดกินปลา” 
       ปลาเน่าจะมากินมดอีกแล้ว เพราะเริ่มจะแจก ส.ป.ก.กันใหม่ นัยว่านี่ไม่ใช่ฉบับหมกเม็ด 
       รีบร้อนแจกกันชนิดระริกระรี้...เป็นกระดี่ (เน่า)ได้น้ำ
       แต่คอยดูกันไปเถอะครับ มีหรือที่จะไม่มีเรื่องเน่าๆคาวๆจากงาน ส.ป.ก. ที่สื่อเขาแปลกันว่า “เสือปล้นเกษตรกร” ในคราวนี้อีก!?
       ความเร่งรีบอย่างที่ว่า ไทยรัฐที่ไม่ตีใครแรงนัก แต่คอลัมน์ของทีมข่าวการเมือง เมื่อวันศุกร์สิ้นเดือนมกราคม ถึงกับใช้คำว่า  กระแส “มูมมาม” จะเป็นตัวกำลังตัดทอนต้นทุนของนายมาร์ค มุกควาย นายกเส้นใหญ่ และรัฐบาลพรรคประชา (แดก) ปลาเน่า กำลังถูกสังคมเพ่งเล็ง “กินรวบเค้ก” เร่งผันงบประมาณกันแบบโฉ่งฉ่าง 
       มันอดอยากอะไรกัน ขะไหนขนาดนั้นเชียวรึ!?

       นี่ผมยังไม่พูดถึงเรื่องการทุจริตยางพารา ที่ยังคาราคาซังกันที่ ป.ป.ช. ที่ค้างเติ่งมาตั้งแต่ ป.ป.ช. ยังมีสภาพเป็น ป.ป.ป. ด้วยซ้ำ นี่ก็ใกล้หมดอายุความเต็มทีแล้ว แต่ชาวบ้านจะไปหวังอะไรจาก ป.ป.ช.ในยุคนี้ คงจะไม่ได้ เพราะหน่วยงานนี้สมรรถภาพต่ำเตี้ยเรี่ยดินเต็มทีแล้ว ตัวนายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานหน้าบานเอง ก็จะต้องถูกตามล้างตามเช็ด ด้วยแสดงท่าทีไม่กล้าราญกับกล้าณรงค์ พยายามจะหน่วงเหนี่ยวเรื่องการแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จ ของนายกล้านรงค์ จันทิก ซึ่งผมได้เปิดโปงออกไป เป็นเหตุให้
       นายกล้านรงค์แทบจะต้องเปลี่ยนชื่อเป็น “ขลาดนรงค์”
       เพราะไม่กล้าออกมาตอบโต้ นั่งสั่นพั่บๆ เป็น “ผีเข้า” อยู่เวลานี้!!

       การกระทำของพรรคประชาธิปัตย์ ในอดีตที่ผ่านมา ทั้งเรื่องความไม่โปร่งใสในเรื่องการดำเนินการต่างๆ รวมทั้งพฤติกรรมชอบกลที่ส่อออกมาในครั้งนี้ สื่อมวลชนต่างมองกันว่า น่าจะมีเรื่องการทุจริตแอบแฝง อาจเป็นจุดเริ่มต้นของความเสื่อมอีกครั้ง ในรัฐบาลของพรรคดักดานนี้
       ดังนั้น การที่หนังสือพิมพ์ลงข่าว นายศิริโชค โสภา ส.ส.ประชาธิปัตย์ (ปชป.) จังหวัดสงขลา ได้ออกมาแถลงหลังปีใหม่ว่า
       “...ตั้งแต่มีการโหวตเลือกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีการส่งข้อความและโทรศัพท์ มาด่าทอนายมาร์ค มุกควาย เป็นจำนวนมาก...” 
       จึงไม่น่าแปลกใจอะไรเลย คงเป็นเพราะเชื่อว่าประชาชนมีภาพแห่งความทรงจำที่เลวร้าย เกี่ยวกับพรรคเก่าแก่นี้เป็นประการแรก และประการสำคัญคือชาวโลกเขารู้กันทั่ว เรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์มีพฤติกรรมสนับสนุนฝ่ายก่อการร้ายชัดเจน รวมทั้งสมาชิกพรรคโลซกของมิสเตอร์ มาร์ค มุกควาย ได้เข้าไปร่วมขบวนการก่อการร้าย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อโค่นล้มรัฐบาลเก่าอย่างหน้าเฉยตาเฉย 
       แล้วเข้าฮอร์ส เป็นรัฐบาลซะเอง!
       ฉะนั้น ต่อไปนี้ หากสื่อมวลชนและชาวบ้าน เขาจะขุดความไม่ดีไม่งามในอดีต ของพรรคตัวเองขึ้นมาด่า 
       ก็ต้องกินยาทน ทำหน้าให้หนาเข้าไว้!!
       อยากจะบอกท่านผู้อ่านว่า เวลานี้ในหมู่ข้าราชการ เขามองว่าพรรคประชาธิปัตย์เวลานี้วางอำนาจบาตรใหญ่ โดยมีความพยายามที่จะขจัดข้าราชการ ที่ต้องสงสัยว่าอยู่ฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาล  
       ผมก็ขอแนะนำเพื่อนข้าราชการทั้งหลายว่า จงเสริมใยเหล็กไว้ที่หัวใจ อย่าไปกลัวคนพวกนี้ และใช้ช่องทางที่ดีที่สุด คือการใช้กระบวนการของศาล เรื่องเล็กเรื่องน้อยใช้กระบวนการทางศาลให้หมด!
       ได้ยินข่าวว่า 
       ตอนนี้ฝ่ายนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เริ่มศึกษากระบวนการฟ้องร้องอย่างจริงจัง เพื่อเตรียมการจะต่อกรกับนักการเมือง อย่างนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปั้นจิ้มปั้นเจ๋อ ไปนั่งเป็นประธาน กตร. แทนนายกรัฐมนตรีกันแล้ว โดยมีหนังสือพิมพ์อย่าง “มติชน” ออกมาตั้งข้อสังเกต ถึงความถูกต้องชอบธรรมตามกฎหมาย ที่กำหนดให้เฉพาะนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน กตร.
       ว่ากันว่า ถ้าประชุมแต่งตั้งโยกย้ายเมื่อใด จะมีกรณีถึงโรงถึงศาลแน่!!
       ครับ...ทำอะไรได้ ก็เร่งทำเข้าไปเถอะครับ เพราะไม่มีอะไรเสียหายมากไปกว่านี้ เพราะถ้าไม่ทำ ก็เท่ากับยืนตายลูกเดียว 
       ดังนั้น ต้องล่อกับมันทุกศาล ไม่ว่าจะเป็นศาลปกครอง ศาลอาญา ศาลแพ่ง หรือศาลรัฐธรรมนูญ ได้ศาลไหนเอาศาลนั้น 
       อยากจะบอกไปถึงเพื่อนข้าราชการ ว่า

       แม้ผู้คนจะนินทากันอื้ออึงว่า กระบวนการยุติธรรมนั้น ดูท่าจะเอียงเข้าหาพวกปลาเน่า แต่ผู้เขียนกลับไม่เชื่ออย่างนั้น และขอให้เพื่อนข้าราชการทั้งหลาย จงอย่าเชื่อด้วย และอย่าไปกลัว เพราะคนดีที่มีใจยุติธรรม ยังมีอยู่ทุกหน่วยงาน นี่เองเป็นเหตุให้บ้านเมืองของเรา ตั้งมั่นมาได้จนทุกวันนี้
       แต่ถ้าล่อพวกมันไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้ไปศาลเจ้า ‘ไต้ฮงกง’ ...

content/picdata/126/data/tihongkong.jpg

       ไปจุดธูปแล้วอธิษฐานให้ “พรรคประชา (แดก) ปลาเน่า” พ้นจากการบริหารบ้านเมืองไปเสียที...เจ้าประคู้น!!! ....555...

.....................

****โปรยนำ
        ...หนังสือ “นินทาประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)”  และ “เหี้ยส่องกระจก” กำลังจะหมดลงในสัปดาห์นี้  ท่านที่ยังไม่ได้อ่าน จะพลาดเรื่องที่น่ารู้เกี่ยวกับพรรคดานดัก  จนไปคุยกับคอการเมืองไม่ออกรส  เพราะต้องฟังคนอื่นเขาเล่าสนุกแต่ฝ่ายเดียว!
        สั่งซื้อได้ที่ www.vattavan.com
หรือโทรสั่ง หมายเลข  086-2593-939...


 


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
โคตะระมันเลย เอาอีกนะคุณลุง

โดยคุณ หน้าราม 125.25.48.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
ขอดเกล็ดปลาเน่าออกมาแยะๆหน่อย ชาวบ้านเขาจะได้รู้ความจริงเสียที

โดยคุณ ทำความจริงให้ปรากฏ 124.120.74.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
พรรคประชา (แดก) ปลาเน่า, I like that name..they deserved it. Thanks for the great article.

โดยคุณ Hmopong 67.173.40.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
อาจารย์ครับ ยอดเยี่ยมมากครับ อยากจะถามอาจารย์ว่าผู้บริหารพรรคที่โตนั้น ช่วยบอกหน่อยว่า เมียหรือภริยา นั้นไม่มีใครเป็นคุณหญิงสักคน ไม่ว่านายหัวชวน นายหัวสุเทพ,นายหัวบัญญัติและอื่นๆอีกมากมาย เพราะอะไรครับ ช่วยตีเผยให้ด้วยครับ

โดยคุณ mkps 125.25.89.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
อ๊วก....ยอดจริง ๆกับการกล่าวหาผู้อื่น ไม่มีใครทานเทียมพรรคเพื่อไทยแล้วบริสุทธิ์ไร้มลทิน เนาะอิอิ

โดยคุณ ความจริงยังไงก็ต้องปรากฏ 158.108.54.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
เวลายิ่งผ่านไปความกระจ่างชัดย่อมแสดงออกมาให้เห็นชัดมากขึ้น อดทนดูต่อไปเถอะค่ะว่าจะเอายังไงต่อ ดิฉันรับไม่ได้อย่างมากค่ะเรื่องขึ้นภาษีสรรพษามิตน้ำมัน อยากให้อาจารย์ช่วยคุ้นเขี่ยประเด็นนี้ให้ชัดเจนขึ้นด้วยค่ะ ?????????ทำไมต้องขึ้นลิตรนึงเยอะขนาดนี้ ทั้งๆที่น้ำมันในตลาดโลกไม่ได้ขึ้นไปไหนเลย ??????????จะรีบเอาเงินไปทำอะไรคะ?????????? ทำไมเอาเปรียบประชาชนได้ขนาดนี้คะ ทั้งๆที่สภาพเศรษฐกิจและสังคมก็แสนจะแย่ขนาดนี้????การขึ้นภาษีอย่างรีบร้อนกระเหี้ยนกระหือรือเพื่อเร่งรัดเอาเงินเข้าคลังทำไมเพิ่งมาทำคะ แล้วเงินที่ได้ไป 2000 บาท ที่พวกคุณแจก มันจะไปพอยาไส้กับค่าน้ำมันที่พวกคุณเพิ่มเพดานภาษีมากถึงขนาดนี้ได้ไหมคะ????????ราคาน้ำมันในตลาดโลกลดลง แต่พวกคุณเป็นคนไทยด้วยกันกลับมาซ้ำเติม รีดเลือดรีดเนื้อไปอีกเท่าไหร่คะ??????ฝากอาจารย์ช่วยตีแผ่ประเด็นเรื่องการขึ้นภาษีด้วยนะคะ ดิฉันเดือดร้อนมากๆค่ะ

โดยคุณ สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม 118.175.144.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
ดีนะที่แจกที่ภาคใต้...นี่...ถ้าแจกที่อีสาน หรือภาคเหนือมันต้องหาว่าฝ่ายค้านจัดฉากทำลายรัฐบาลแน่เลย (ท่านวาทตะวันครับ ขอรบกวนฝากความคิดถึงท่านพี่เจริญด้วย จาก...ต๋อย พ.ล.) ขอบคุณครับ

โดยคุณ Lucky 125.25.54.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
เรื่องปลากระป๋องเน่าน่าจะทำให้ทุกหน่วยงานราชการหันกลับมาดูวิธีจัดซื้อ, จัดประมูลกันใหม่นะครับ.. อย่าให้เป็น แค่ไฟไหม้ฟางของฝ่ายการเมืองเพียงอย่างเดียว..เพราะจริงๆก็มีภาคธุรกิจ หลายรายที่จ้องผลิตสินค้าเพื่อขายให้ ภาครัฐเป็นการเฉพาะกิจ ทั้งๆที่ตามปกติ ไม่ได้ผลิตสินค้าประเภทนั้นขายเลย..

โดยคุณ >><< 58.9.170.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER