หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > เหตุปฏิวัติโค่นล้มรัฐบาล...ประชาธิปัตย์ ฟังให้จงดี!?
หัวข้อ : เหตุปฏิวัติโค่นล้มรัฐบาล...ประชาธิปัตย์ ฟังให้จงดี!? เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

เหตุปฏิวัติโค่นล้มรัฐบาล...ประชาธิปัตย์ ฟังให้จงดี!?

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

        ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องที่ขึ้นเป็นข่าวตลอด คือเรื่องเกี่ยวกับตัว ผบ.ตร.ว่า 
        - จะยังอยู่ในตำแหน่งหรือเปล่า?        
        - ไปราชการแล้ว จะมีผู้รักษาการณ์แทนหรือไม่?     
        -ใครจะเป็นผู้รักษาการณ์แทน?        
        - จะได้กลับไปทำหน้าที่ต่อหรือไม่? 
      
        อะไรทำนองนี้ ซึ่งไม่ได้ก่อประโยชน์โพดผลให้กับประชาชนในประเทศนี้แต่อย่างใด เพราะชาวบ้านเขาต้องการรู้เรื่องที่เกี่ยวกับชีวิตของพวกเขาโดยตรง เช่น         
        - น้ำมันจะมีราคาแพงขึ้นอีกไหม?        
        - หากน้ำมันขึ้น ค่ารถโดยสาร จะขึ้นตามด้วยหรือไม่?    
        - สินค้าต่างๆที่จำเป็นจะขึ้นตามในสัดส่วนอย่างไร เพราะตอนนี้ก็แอบขึ้นราคากันอย่างเงียบๆหลายรายการแล้ว      
        - เมื่อน้ำมันซึ่งเป็นต้นทุนการผลิตจะเปลี่ยนแปลงไปแล้ว จะมีผลกระทบกับผู้คนในประเทศนี้อย่างไรบ้าง?
     
        อย่างนี้ต่างหาก ที่ควรจะบอกให้ผู้คนเขารับรู้กัน แต่พรรคดักดานอย่างประชาธิปัตย์ กลับไม่ได้ทำเรื่องที่ชาวบ้านอยากรู้ ให้กระจ่างแต่อย่างใด ที่ผ่านมาร่วมสองสัปดาห์ กลับหยิบยกเอาประเด็นเรื่องการโยกย้ายตำรวจเป็นข่าวหลัก จนมีคนเขาวิจารณ์กันว่า    
        มันสำคัญอะไรนักหนา ถึงขนาดต้องพูดถึงกันทุกวัน!? ตรงนี้มีเหตุผล ที่ต้องเฉลยให้ท่านผู้อ่านฟัง ดังต่อไปนี้
        พรรคประชาธิปัตย์นั้นเขาคิดว่า ตำรวจเป็นองค์กรที่ให้คุณให้โทษกับนักการเมืองได้ทุกระดับ เช่น การเลือกตั้งท้องถิ่นของเมืองภูเก็ต ที่สมาชิกคนสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ เคยดำรงตำแหน่งนายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ซึ่งใครก็คาดว่าเลือกตั้งครั้งใหม่ ก็จะได้บริหารงาน และบริหารงบประมาณ ที่มีจำนวนมากให้สนุกสนานต่อไป แต่การณ์กลับไม่เป็นอย่างที่ใครต่อใครคาดกัน และเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับประชาธิปัตย์ นั่นคือ          
        ก่อนการเลือกตั้ง มีการย้ายผู้บังคับการตำรวจจังหวัดภูเก็ต เขาบอกว่านี่เอง เป็นเหตุอดีตนายก อบจ. สมาชิกพรรคคนสำคัญก็หงายท้องผลึ่งตกจากเก้าอี้ ส้นสูงชี้ฟ้า แพ้หมดท่าไปเลย จนต้องผันตัวมาเป็นที่ปรึกษานายกฯอย่างนี้เป็นต้น        
        นอกจากนั้นเขายังลือกันอีกว่า หากผู้บังคับบัญชาตำรวจ มีคุณลักษณะเป็น “ผู้นำบารมี”  คือเป็นคนซื่อสัตย์ จริงใจ มีความรู้ ตำรวจให้ความเคารพนับถือว่าเป็นครูบาอาจารย์ของพวกตน ก็สามารถเปลี่ยนทิศทางการเลือกตั้งได้เลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น     
        การเลือกตั้งใหญ่เมื่อ ปี พ.ศ.2548 ภาคอีสานตอนบนนั้น ผู้สมัครพรรคประชาธิปัตย์ ถึงกับไม่ได้รับเลือกตั้งเข้าสภาแม้แต่คนเดียว ก็ขนาดตัวเก็งยังได้คะแนนไม่ถึงครึ่งของผู้ชนะ ว่ากันว่า เป็นเพราะอิทธิฤทธิ์ของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาคแท้ๆเทียว! 

        ดังนั้น เมื่อพรรคดักดานวิ่งราวอำนาจ เข้ามาสู่การบริหารได้อย่างพลิกขั้ว พรรคประชาธิปัตย์จึงเล็งเห็นความจำเป็น ที่จะต้องพยายามคุมองค์กรตำรวจ ไว้ในอุ้งมืออุ้งตีนให้ได้ ซึ่งหลังจากที่มีการเสนอแต่งตั้งตามโครงสร้างใหม่ และมีการพิจารณาโผโยกย้ายนายตำรวจตั้งแต่ผู้บังคับการขึ้นไป เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็เกิดมีการร้องเรียนขึ้นมาว่า ไม่มีความเป็นธรรม มีการรับเงินรับทอง ซึ่งนายมาร์ค มุกควาย ก็ดูจะบ้าจี้ตามไปด้วย และฝ่ายการเมือง มีความพยายามเข้าแทรกแซงการแต่งตั้งที่แล้วเสร็จไป โดยให้โยนกลับมาให้คณะกรรรมการข้าราชการตำรวจ พิจารณาอีกครั้ง แต่ทาง ก.ตร. ก็ยังยืนยันตามโผเดิมกลับไปอีก   
        ตรงนี้อยากจะเล่าให้ท่านผู้อ่านฟัง เพราะข่าวลึกๆ เขาบอกว่า
        ไอ้พวกเปเปอร์ติดผนังที่ทำจองหองพองขน ทำตัวเป็นรัฐมนตรีแอบสั่งราชการ ไปเจรจากับทางฝ่ายตำรวจ โดยไม่ผ่านผู้ที่ทำหน้าที่ประธาน กตร. ซึ่งก็อยู่พรรคดักดานด้วยกันนั่นแหละ เพราะถือว่าตัวอยู่ใกล้ชิดกับมิสเตอร์มุกควายอยู่แล้ว โดยไอ้เปเปอร์มันจะเอาน้องชายของนายดาบตำรวจคนสนิทของตัว ไปเป็นผู้บังคับการสืบสวน กองตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งเป็นหน่วยงานตามโครงสร้างใหม่      
        ไม่น่าเชื่อว่า ไอ้รัฐมนตรีแอบสั่งราชการนั้น มันไม่ได้ทำการบ้านมา เลย เพราะคนที่เข้าคิวเป็นผู้บังคับการกองเกิดใหม่ ในหน่วยงาน ตม.นั้น เขาเคยเป็นนายตำรวจติดตามคนโต ระดับอดีตนายกฯของพรรคตัวมาก่อน เพราะเหตุนี้เอง คนที่ไอ้เศษกระดาษติดผนัง หมายมั่นปั้นมือจะเอาตำแหน่งใหม่ที่มีอำนาจมากไปประเคนให้ เพื่อเป็นความสะดวกสำหรับตัวเอง ในการขยายฐานอิทธิพล รวมทั้งแผ่บารมีไปควบคุมด่านชายแดนต่างๆทางภาคใต้ ก็มีอันต้องชวดฉลูขาลเถาะ ไปตามระเบียบ  
        เท่านั้นแหละครับ อาการตีโพยตีพายก็ออกมาทันที มีการกล่าวหาว่ามีการรับเงินรับทองในการโยกย้ายตำรวจ พอเขาคาดคั้นจะเอาหลักฐาน มันก็ไม่มีให้...ดูไอ้ทุเรศมันทำ!
         อยากจะบอกให้พรรคดักดาน เตือนลูกพรรคเอาไว้ให้ดี เพราะตอนนี้วงการเขาพูดกันมากว่า คนอย่างไอ้เศษกระดาษปะข้างฝา มันไม่มีหลักฐาน เอาแต่พูดลอยๆ เพื่อล้างแค้นฝ่ายตำรวจ ที่เขาไม่ยอมให้มันแหกหักเข้าไปเอาตำแหน่งให้พรรรคพวก      
        เรื่องมันเลย...ออกมาในรูปนี้!        
        พวกตำรวจเขาบอกกับผมว่า จะช่วยกันส่งข้อมูลที่ไอ้หอกนี่มันทำแบบซ่อนเร้นเอาไว้ มาให้เปิดเผยกันในไม่ช้า คอยติดตามก็แล้วกัน    
        โผตำรวจจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ไม่นานคงรู้กัน แต่ผมจะเก็บข้อมูลจากตำรวจปักษ์ใต้ ที่มีการจ่ายเงินให้นักการเมืองไปวิ่งเต้นเอาตำแหน่งแห่งที่ และจะเอาออกมาตีแผ่ให้แฟนๆคอลัมน์ได้อ่านกัน รับรองว่า            
        ยี่ห้อ “วาทตะวัน” ถ้าจะเจาะเอาข้อมูล เป็นต้องสนุกสนานอย่างที่เคยทำเรื่อง “ยัยเป็ด หัวยักษ์” เรียกว่าถึงขั้นทำเป็น “วิทยานิพนธ์แห่งความจังไร!” ของไอ้พวกนักกินเมืองเลวชาติยำหมาได้เลย!!   
        ท่านผู้อ่านรู้ไหมครับว่า เวลานี้ตำรวจเขาเตรียมงัดเอานามบัตรที่ฝากตำรวจพรรคพวกตัว มาเสวยสุขในตำแหน่งแห่งผลประโยชน์ เพื่อรับใช้นักการเมืองพวกตัวนั้น มีมากมายอย่างที่ท่านนึกไม่ถึง แม้แต่ "มิสเตอร์ช้วย ช้าเชื่อง" ก็ยังเคยเขียนฝากตำรวจลูกเขยเพื่อน หลักฐานก็ยังมีอยู่ แล้วผมจะขยายให้ทราบภายหลัง
        ที่ตำรวจเขาชอบใจกันมากตอนนี้ เพราะมี ส.ว.สายสีเหลือง ออกมากระทุ้งตัวนายอภิแสบ ว่าเข้าแทรกแซงกิจการตำรวจ อันเป็นการฝ่าฝืนรัฐธรมนูญ มาตร 268 ผมดูคำร้องของแกก็เห็นว่าไม่เลวนัก แต่เงื่อนไขอยู่ที่ ผบ.ตร.ที่จะเป็นพยานในการสอบสวน ว่านายมาร์คมุกควาย เข้าแทรกแซงกระบวนการยุติธรรมขั้นต้น คือชั้นสอบสวนของตำรวจนั่นประเด็นแรก         
        ประเด็นถัดมาก็มีปัญหาว่า นายมุกควายเข้าแทรกแซงการโยกย้ายข้าราชการหรือเปล่า? เพราะผู้ที่จะนำบัญชีรายชื่อเข้าที่ประชุม ก.ตร.ได้ ตามกฏหมาย ก็คือตัว ผบ.ตร.เท่านั้น คนอื่นไม่มีสิทธิ     
        ดังนั้น หากมีการสอบสวน เรื่องนายกฯทำผิดรัฐธรรมนูญกันจริงๆ พยานที่จะให้การว่า ตัวนายกรัฐมนตรีแทรกแซงหรือทำผิดจริงหรือไม่นั้น ก็คือตัว พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร.นั่นเอง ซึ่งนั่นก็หมายความว่า สภาพของการได้เปรียบเสียเปรียบ ก็จะกลับด้านกันกัน คือ             
        ตัว ผบ.ตร. ที่เคยถือปลายมีด และนายมาร์คเป็นคนกุมด้าม ไล่ทิ่มไล่แทงเอา แต่เมื่อเข้ากระบวนการสอบสวนหาความผิดของผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ตามคำร้องของ ส.ว.นักร้องแล้ว ตัวมิสเตอร์ มุกควาย ก็จะกลายมาเป็นผู้ถือปลายมีด ส่วน ผบ.ตร.คนนี้ ก็จะกลับมาเป็นฝ่ายถือด้าม ไล่ทิ่มแทงเอาคืนจากมิสเตอร์มุกควายบ้าง    
        สนุกเป็นบ้า เลยครับท่าน!!!

        กรณีของ ผบ.ตร.นั้นเป็นเรื่องที่พูดกันมาก ว่ารัฐบาลประชาธิปัตย์ลุแก่อำนาจ เข้าแทรกแซงข้าราชการประจำแบบไม่ให้เกียรติกัน ในฐานะสื่อ ผมจึงต้องขอเตือนให้พรรคประชาธิปัตย์ให้สำเหนียกว่า   

content/picdata/166/data/photo5.jpg

        ในการปฏิวัติรัฐประหารที่ผ่านๆมานั้น ฝ่ายก่อการเปลี่ยนแปลง จะหาเหตุผลมากล่าวอ้าง ซึ่งก็จะไม่พ้นเรื่อง การทุจริตของนักการเมือง, การเข้าแทรกแซงข้าราชการประจำ, การสร้างความแตกแยกในแผ่นดิน, ความไร้สมรรถภาพในการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งมันก็มักจะวนเวียนด้วยเหตุผลเหล่านี้ แทบจะไม่มีอะไรต่างกันเลย      
        คราวนี้ผมอยากจะลองจาระไน พฤติกรรมของพรรคโลซก เรียงตามเหตุผลของการปฏิวัติรัฐประหาร ว่าเพียงแค่ 7 เดือน ที่พวกดักดานบริหารบ้านเมืองนั้น เหตุผลซึ่งนำไปสู่การปฏิวัติรัฐประหารที่กล่าวมาข้างต้น ครบถ้วนแล้วหรือยัง?          
        จะลองเรียงให้ดู แล้วยกให้เป็นหน้าที่ท่านผู้อ่าน พิจารณากันเอง
        1. การทุจริตของนักการเมือง ขณะนี้มีการพูดกันทุกระดับไม่ว่า จะเป็นสื่อสารมวลชน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร สมาชิกวุฒิสภา ดังจะเห็นได้จากการอภิปรายของสมาชิกเหล่านั้น โดยเฉพาะเรื่องโครงการพอเพียง ที่ชาวบ้านรุมถล่มแหลกทางทีวีไทย เมื่อวันพฤหัสที่ 13 ส.ค.นี้เอง บอกว่า            
        รัฐบาลไม่น่าจะเอาพระราชดำรัส คำว่า “พอเพียง” ของเจ้าเหนือหัวมาทำปู้ยี่ปู้ยำ จนเสียหายอย่างนี้ นี่ถ้าเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น หรือประเทศอื่น รัฐบาลต้องลาออกกันทั้งคณะแล้ว        
        ไม่น่าเชื่อว่า          
        เรื่องนี้รัฐบาลก็ออกมาแก้ตัวอย่างวัวพันหลัก ตั้งกรรมการของพรรคมาสอบด๊อกๆแด๊กๆ แล้วออกมาสรุปด้านๆว่า ไม่มีนักการเมืองในพรรคเข้าไปพัวพัน แต่ประชาชนนั้นเขาเชื่อไปแล้ว      
        นอกจากบริหารแบบส่อไปในทางทุจริตแล้ว การใช้จ่ายงบประมาณอย่างแบบไม่ประหยัด ทั้งๆที่เงินของชาติมีสภาพจำกัดจำเขี่ยเต็มที แต่รัฐบาลประชาธิปัตย์กลับบริหารอย่างสุรุ่ยสุร่าย จนคนเขาบอกว่า            
        “มันคงคิดว่า ไม่ใช่เงินโคตรพ่อโคตรแม่ของพวกมัน!”     
        ชาวบ้านเขาพูดกันถึงขนาดนี้ เลยต้องเอามาถ่ายทอดให้ฟังกันไว้เท่านั้น
             
        เรื่องความไม่โปร่งใสในการบริหารงานของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้เพิ่งจะมีในสมัยนี้เสียเมื่อไหร่กัน แต่มีมานมนานแล้ว อยากจะยกบันทึกของ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ที่ต้องถูกทหารยึดอำนาจ ก็ถึงขนาดบันทึกเอาไว้ในในหนังสือชื่อ “ชีวลิขิต” ของท่านเอง ความว่า    
        “...เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ได้รับเลือกตั้งให้ครองเทศบาลกรุงเทพ เกิดมีการแย่งผลประโยชน์กันอย่างน่าเกลียด พรรคมอบหมายให้คุณ ชลิต กุลกำธร รน. เป็นนายกเทศมนตรี เพราะเป็นคนมือสะอาด คุณ  ชลิตจึงปะทะกับคนในพรรคที่แสวงหาประโยชน์ จนที่สุดต้องวางมือให้คุณถวิลเข้ามาเป็นนายกเทศมนตรีแทน แต่ไม่นานคุณถวิลก็ปะทะกับกลุ่มนั้นอีก จนต้องลาออก...”         
        นี่เป็นประวัติศาสตร์ที่อดีตหัวหน้าพรรค บันทึกไว้เรื่องการแสวงหาผลประโยชน์ของสมาชิกในพรรค (ตอนนั้นกรุงเทพมหานครฯ ยังเป็นเทศบาลนครกรุงเทพ) แต่เมื่อพรรคประชาธิปัตย์ได้บริหารเทศบาล หรือกรุงเทพมหนครอีกครั้ง ก็เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับเมื่อ 3 ทศวรรษก่อน เพราะอดีตนายกเทศมนตรี อย่างนายอภิรักษ์ฯ ต้องกระเด็นจากตำแหน่งไป เพราะเรื่องผลประโยชน์และการทุจริตคอรัปชั่นนี่แหละ แสดงให้เห็นได้ชัดว่า            
        แม้เวลาที่ล่วงมายาวนานเพียงไร แต่สันดานหรือ D.N.A. ในเรื่องการแสวงหาผลประโยชน์ของคนในพรรคนี้ ก็ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลง

        2. การเข้าแทรกแซงข้าราชการประจำ ตรงนี้กรณีของตำรวจนั้นชัดเจนที่สุด หากมีการรังแก ผบ.ตร. รับรางว่าจะมีการใช้มาตรการทางวศาลโต้ตอบแบบสุดลิ่มทิ่มประตู แบบต้อง “เอาให้ตายห่ากันไปข้าง!” อย่างแน่แท้ เพราะปรอทมันเกือบถึงจุดแตกหักแล้ว นี่ขนาดแค่เรื่องของตำรวจเท่านั้น หากประชาธิปัตย์ไปทำในลักษณะเดียวกันนี้ กับโผโยกย้ายทหาร           
        คงต้องได้รู้ดีรู้ชั่วกันแล้ว!

        3. การสร้างความแตกแยกในแผ่นดิน เห็นได้ชัดเจนในกระบวนการคัดค้านการถวายฎีกา พอมหาดไทยให้คนมาลงชื่อคัดค้าน ที่ศาลากลาง ปรากฏว่าไม่มีใครมาลงชื่อเลย เหลือแต่หมากับจ่าจังหวัดนั่งเฝ้าโต๊ะถอนฎีกา           
        เมื่อเหตุการณ์เป็นอย่างนี้ ฝ่ายรัฐบาลโดยมหาดไทยแก้เกม โดยใช้วิธีการขอร้องแกมบังคับกำนันผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งก็เป็นลูกไม้เก่า ผู้คนเขารู้ทันหมดแล้ว แต่มันเป็นการปั่นหัวประชาชนคนในชาติให้แตกแยก และมุ่งร้ายต่อกัน จนถึงอาจไล่ฆ่ากันในไม่ช้า นี่เป็นผลงาน “ชั่วร้าย” ของรัฐบาลชุดนี้จริงๆ!

        4. ความไร้สมรรถภาพในการบริหารราชการแผ่นดิน ไม่ต้องเขียนกันให้ยืดยาดในข้อนี้ แต่ขอให้ดูคอลัมนิสต์ต่างๆ ซึ่งเคยหวานชื่นกับนายอภิแสบ แต่บัดนี้กำลังระดมก้อนอิฐขว้างรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ใหญ่อย่างไทยรัฐ เดลินิวส์ มติชน หันกลับมาเอาไม้หน้าสามฟาดกบาลรัฐบาลกันสนุกสนานบาน ถลกรัฐบาบกันอย่างเต็มที่  
        ที่แย่ที่สุดก็คือ ตัวนายมาร์ค มุกควาย ก็ถูกวิจารณ์เสียๆหายๆ ว่าไม่มีความรอบรู้ในการบริหารราชการแผ่นดิน และที่สำคัญคือ เขาขาดความริเริ่มอันเป็นประโยชน์กันบ้านเมือง เพราะทุกวันนี้ถ้าไม่ยืนเกาะ   โพเดียม ก็ทำหน้าที่แถลงข่าวรัฐบาล โดยไม่ต้องพึ่งโฆษกรัฐบาลอย่างนายปณิธานฯให้ทำหน้าที่ของตัว เลยสั่งปลดไปแล้ว    
        นี่ก็มีความคิดจะให้นายอภิรักษ์ฯ ที่มีชนักดอกใหญ่ เรื่องความไม่โปร่งใส มีคดีเสียบคาตูดอยู่อีกหลายเรื่อง เข้ามาทำหน้าที่แทน นัยว่าคนอื่นในพรรค ไม่มีความสามารถจะพูดจาต๊ะอ้วยภาษาคน ให้สื่อสารมวลชนเข้าใจได้แล้ว
        เหตุผลตามที่ลำดับให้ท่านฟังนั้น แม้เป็นเพียงคร่าวๆ แค่น้ำจิ้ม แต่หากฝ่ายทหาร จะยกมาอ้างกับประชาชน เพื่อเป็นสาเหตุในการปฏิวัติรัฐประหาร โค่นล้มรัฐบาลชุดปัจจุบัน ยังฟังดูดีกว่าเมื่อครั้ง ผู้ก่อการ 19 ก.ย.2549 อ้างเสียด้วยซ้ำไป

        จริงไหมครับ!!!?

.....................


 


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
จริงครับ หนับหนุน ให้ดอกไม้ช่อใหญ่ด้วย

โดยคุณ kongkerd_phatch@hotmail.com 124.120.161.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
รัฐบาลที่โกงประชาชน โกงคนจน มันต้องโดน

โดยคุณ ไม่รอดแน่ 119.42.78.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
Yes>>><<<Yes

โดยคุณ spoolswasdi@yahoo.com 71.105.112.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
ยอดเยี่ยมค่ะ

โดยคุณ จากusa 75.82.12.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
อยากเห็นการเลือกตั้งใหม่จัง พรรคแมงสาบจะฝ่าด่านมาได้กี่ตัว

โดยคุณ sirihouse@gmail.com 61.90.32.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
ชอบบทความมากเลยค่ะสนับสนุนทุกถ้อยคำ

โดยคุณ auchara48@hotmail.com 124.121.71.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
เยี่ยมมากครับ

โดยคุณ boonsom3000@hotmail.com 124.122.137.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
super !

โดยคุณ tomoko 58.9.188.XXX

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบข้อความ
ทุกวันนี้ไม่ติดตามสื่อสารมวลชนหลักเท่าไร เพราะดูทีไรแล้วสมเพชชีวิตตำรวจรวมทั้งตนเองด้วย ยิ่งเขาพูดเรื่องแต่งตั้งยิ่งทุเรศ "ความเหมาะสม" อยู่ตรงไหน ทุกวันนี้ลองประเมินการทำงานกันน่าจะดีกว่า ในรุ่นหลักสูตรสารวัตรที่อาจารย์สอน ยังเหลือกี่คนที่ไม่ได้สารวัตร เพราะ..... รุ่นหลัง ๆ น้อง ๆ ข้ามหัวกันสบายเพราะ เด็กนาย หรือนโยบาย

โดยคุณ สารวัตร๘๙ 61.7.144.XXX

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบข้อความ
เป็นพรรคการเมืองที่เลวที่สุดในประเทศไทย หรืออีกนัยหนึ่ง พรรคประชาวิบัติ ถ้ามันเป็นรัฐบาล ประชาชนจะเดือดร้อน

โดยคุณ *** 65.49.2.XXX

ความคิดเห็นที่ 11 แจ้งลบข้อความ
เห็นด้วยครับ ไอ้พวกนี้เด็กวานซืน ลอยหน้าลอยตาเวลาให้สัมภาษณ์ ตอนเป็นฝ่ายค้านก็เห็นเจี๋ยมเจี้ยม นั่งไปไทกอ เขกกะโหลกมันสักทีเถอะ ไอ้หนองใน ไอ้wall paper ไอ้ tepthai and The Mark

โดยคุณ kakk_07@hotmail.com 117.47.43.XXX

ความคิดเห็นที่ 12 แจ้งลบข้อความ
แร๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

โดยคุณ 3จุด 115.31.131.XXX

ความคิดเห็นที่ 13 แจ้งลบข้อความ
พี่น้องกันเค๊ายังอยู่เฉยเลย แล้วพวกเราจะร้อนแทนไปทำไม

โดยคุณ ปล่อยมันไปเหอะ 112.143.29.XXX

ความคิดเห็นที่ 14 แจ้งลบข้อความ
นายแน่มาก วาทตะวัน.....

โดยคุณ banjong 58.181.179.XXX

ความคิดเห็นที่ 15 แจ้งลบข้อความ
เจง เจง บริหารไม่เปนอยากนั่งเก้าอี้นัยยก.. ไม่อาย

โดยคุณ rattano@hotmail.com 58.9.184.XXX

ความคิดเห็นที่ 16 แจ้งลบข้อความ
ชอบที่สุดครับ ตรง ประเด็น และก้อสรุปใจความได้ดีมากครับ แต่ทำยังไงถึงจะขจัดพรรคนี้ออกไปจากสังคมได้อ่ะคับ

โดยคุณ มารขาว 125.24.26.XXX

ความคิดเห็นที่ 17 แจ้งลบข้อความ
เจ๋งมั่กๆ เอาไอ้มาร์คหมีน่าฮ้ากและเทพเทือก ให้ตายข้างหนึ่งไปเลย ไปดูดนมซะไป๊

โดยคุณ Napassara BPP./2 117.47.131.XXX

ความคิดเห็นที่ 18 แจ้งลบข้อความ
"คายจาว่ายางงาย พ้ม นายอภิแสบ ขอยืนยันในหลักการเดิม คือใช้มุกควายไม่รับรู้รับฟังอะไรใดๆทั้งสิน" น่าจะเป็นคำตอบของเด็กน้อยที่มาทำหน้าที่นายกเทพประทานเขาละครับ

โดยคุณ tuvb969@gmail.com 124.121.38.XXX

ความคิดเห็นที่ 19 แจ้งลบข้อความ
เพราะอภิแสบมันโค ตร ะ ด้านค่ะอายแทนมันเลย

โดยคุณ daw 125.26.23.XXX

ความคิดเห็นที่ 20 แจ้งลบข้อความ
ประเทศไทยของพวกเราเหมือนโดนคำสาปจริงๆ ที่มีคนพวกนี้อยู่คอยถ่วงความเจริญ ไทยแลนด์ถึงได้ไปไม่ถึงไหนซะที

โดยคุณ max@hotmail.com 118.174.67.XXX

ความคิดเห็นที่ 21 แจ้งลบข้อความ
ขอให้ไอ้หััวหน้าแก๊งโจรเสื้อเหลืองปล้นชาติ รัฐบาลโจร และไอ้ ุตุ้ดบ้านสี่เสาร์ ตายไปจากโลกนี้และไม่ต้องเกิดมาเป์นคนเพื่อมาทําร้ายประเทศชาติอีก

โดยคุณ rockville ,md 71.179.158.XXX

ความคิดเห็นที่ 22 แจ้งลบข้อความ
ให้ผมทาย นะ... ถ้าเลือกตั้ง ปชป. แพ้ ก็หาว่าพรรค ที่ชนะซื้อเสียง ถ้า พรรคตัวเองชนะ คงบอกว่า ได้รับเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน... มีใครเห็นด้วย กับผมมั่ยครับ... ^^

โดยคุณ ประชาชนตาดำๆ 203.144.130.XXX

ความคิดเห็นที่ 23 แจ้งลบข้อความ
เห็นด้วย1,000,000%ครับ ไอ้พวกนี้วันๆมันคิดได้แค่นี้แหละครับ บริหารก็ไม่เป็น แต่สะเออะจะเป็นรัฐบาล ในสมองพวกมันมีแต่ขี้เลื่อย และความอิจฉา ไอ้พวกช็อกโกแลตเคลือบยาพิษ ใครเผลอกินเข้าไปตายอย่างเดียว

โดยคุณ BIG/NPT 125.27.206.XXX

ความคิดเห็นที่ 24 แจ้งลบข้อความ
ไปตายกันทั้งหมดเลยถ้าจะดี

โดยคุณ กก 58.11.197.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER