หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > เศรษฐกิจ “เชิงทุจริต” ของประชาธิปัตย์!!!
หัวข้อ : เศรษฐกิจ “เชิงทุจริต” ของประชาธิปัตย์!!! เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

เศรษฐกิจ “เชิงทุจริต” ของประชาธิปัตย์!!!

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

        บทความ “อภิแสบ ภักดีโพเดียม”...จงรักภักดีจริงๆ!?”  ที่ผมได้นำแสนอไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้สร้างความครื้นเครงถูกอกถูกใจแฟนๆ จำนวนไม่น้อย จึงได้นำไปโพสต์ต่อกันในเว็บอื่นๆ และส่วนมากก็เห็นพ้องต้องกันว่า เป็นของชอบของมิสเตอร์มาร์ค มุกควายจริงๆ เพราะเห็นโพเดียมแล้วไม่ขึ้นพูดไม่ได้ จะคลั่งตายหรืออย่างไรก็ไม่ทราบ จนละทิ้งงานราชกิจสำคัญ คือ การพานายทหารเข้าเฝ้าใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท เพื่อรับพระราชทานเลื่อนยศประจำปี ซึ่งเป็นงานมงคล และมีเกียรติยิ่งของนายทหารทั้งมวล 
        แต่นายกฯที่คนเขากล่าวหาว่า “หนีทหาร” อย่างอภิแสบ กลับไม่ให้ความสำคัญ หรือไม่สนใจ!
        พอบทความของผม ออกเผยแพร่เข้าเท่านั้น นายมาร์ค มุกควาย รีบไปลงนามถวายพระพรที่ รพ.ศิริราช เพื่อกลบเกลื่อนเรื่องไม่เข้าเฝ้าในหลวง แต่ดันทะลึ่งโผล่ไปเฝ้าเกาะโพเดียม คุยฟุ้งในตลาดหลักทรัพย์เสียอย่างนั้นแหละ
        ดูเขาทำ!

        พอลงนามถวายพระพรเสร็จ ก็ไปสหรัฐฯ คราวนี้มีคิวเกาะ
โพเดียมพูดที่โน่นที่นี่ งานถนัดของเขาละ เพราะการไปยืนพูดตามบทที่ข้าราชการช่วยเขียนให้นั้น มันง่ายกว่าการบริหารบ้านเมืองเป็นไหนๆ ดูอย่างเรื่องง่ายๆ อย่างอีแค่ตั้ง ผบ.ตร. ซึ่งเป็นหัวหน้าหน่วยราชการแห่งหนึ่งเท่านั้น ตัวเองก็ไม่สามารถจัดการให้ลุล่วงไปได้ โดนหักหน้าหักตาซ้ำซากยังไม่เข็ด 
        นี่แสดงความอ่อนด้อยของการเป็นผู้บริหาร ของมิสเตอร์มุกควาย จนขนาดคนพรรคเดียวกันกับแก ยังออกมาบอกว่า 
        “ลีดเดอร์ชิพต่ำ!” 
        อย่ามาถามคนเขียนคิดอย่างไร เพราะผมเรียกนายมาร์ค มุกควายว่าเป็น “นายกโลซก”  มานานแล้ว ลองเปิดย้อนไปอ่านบทความที่ผ่านมาดูเอาก็แล้วกัน 

       ในการไปต่างประเทศของมิสเตอร์มุกควาย สื่อในความควบคุมของรัฐ ได้ช่วยกันประโคมข่าว เชียร์กันสุดลิ่มทิ่มประตู ในทำนองว่า นายกฯไทยได้รับการชมเชยอย่างโน้นอย่างนี้ แต่สิ่งที่สื่อต่างประเทศอยากรู้มากที่สุด คือ 
        รัฐบาลของพรรคดักดาน จะหมดอำนาจลงไปเมื่อใด เพราะเขามองเห็นว่า ความขัดแย้งในประเทศนั้นยกระดับขึ้นที่รุนแรงมากขึ้นทุกวัน จนอเมริกันเป็นห่วงนัก ถึงกับจะออกเงินให้ช่วยพัฒนาประชาธิปไตยในประเทศที่น่าสงสารอย่างไทยแลนด์
        ตัวนายกฯโลซกเอง ก็พยายามตอบคำถามนักข่าวต่างประเทศ ด้วยวิธีการพูดที่ทำให้ดูดีภายนอก แต่แกไม่เฉลียวใจว่า คนต่างประเทศเขารู้ดีว่า
        ไส้ในของรัฐบาลไทย...เน่าเฟะไปหมดแล้ว!
       
        ที่เป็นตลกร้ายอย่างยิ่ง ก็คือ...
        ไม่รู้ว่าใครวางยานายมาร์ค มุกควายเอาไว้ เพราะแค่ลับหลังออกจากประเทศไปแพลบเดียว ก็มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นในประเทศ คือ 
        ธนาคารพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) โดยนายฌอง ปีแอร์ เวอร์บิสท์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ออกมาชี้ให้เห็นว่า ประเทศไทยฟื้นตัวทางเศรษฐกิจแย่ที่สุดในเอเซีย ที่นายมาร์ค มุกควาย เคยคุยว่าเศรษฐกิจจะไม่ติดลบนั้น ทางเอดีบีเขาบอกว่าจะติดลบถึง 3.2%
        นายกฯโลซก...หน้าแหกไปอีก!
        ใช่แต่แค่นั้น ทางสถาบันนิด้า ที่อธิการคือนายสมบัติ เสื้อเหลือง ซึ่งถล่มทักษิณมาโดยตลอด และเชิดชูนายกฯอภิแสบแบบเทวดา เกิดกินยาผิดหม้อหรืออย่างไร ไม่ทราบได้ เกิดมีนายเอกชัย นิตยาเกษตรวัฒน์ คณบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ดันทะลึ่งออกมาจีบปากจีบคอให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกับธนาคารพัฒนาเอเซีย แต่นายคนนี่ถึงกับบอกว่า
        “รัฐบาลนายอภิแสบ...สอบตก!!”
        ยังครับ ยังไม่หมด ระหว่างที่นาอภิแสบ ภักดึโพเดียม ออกนอกประเทศ ไทยรัฐโดยคุณลม เปลี่ยนทิศ ได้แสดงความเห็นเสียดแทงรัฐบาลอีก โดยบอกว่า นายกฯจะทำให้ไทยเป็น 
        “รัฐที่ล้มเหลว” ....โอ๊ยโหยว!!
        สามเสียงเบิ้มๆ ประสานกันเป็นเพลงเดียว อย่างนั้นเลย!!!

        การไปสหรัฐครั้งนี้ นายมาร์ค มุกควาย ไม่ประสบความสำเร็จตามความคาดหมาย แต่กลับทำให้ผู้คนเขาคิดกันว่า 
        การไปปรากฏกายของเขาในตลาดการเงินการทอง นำมาซึ่งความอับเฉา เช่นไปตาดหุ้นไทย หุ้นไทยก็ตกรูด ไปเที่ยวนี้บริษัท
ล็อบบี้ยิสต์ เดินเกมให้ไปตีระฆังปิดตลาดหุ้นที่วอลสตรีท ตีเปรี้ยงเข้าไปเท่านั้น 
        กลายเป็นวันซวย เพราะหุ้นบ้านเขา ตกรูดถึง 80 จุด!

content/picdata/175/data/photo_rent.jpg

        ผู้คนเขาตั้งข้อสงสัยว่า ดวงของอีตามุกควาย จะทำให้กลายเป็น “ตัวซวย” ในเรื่องการเงินการคลังไปหรืออย่างไร ยิ่งคิดยิ่งไม่สบายใจ เพราะรัฐบาลนี้ตั้งหน้าตั้งตา “กู้แหลก” เรียกว่าดีแต่กู้ แต่ยังไม่มีแผนการชำระหนี้คืนแต่อย่างใด 
        ที่น่าห่วงมากในตอนนี้ เพราะประชาชนเขาเห็นการกู้เงินของรัฐบาลนายมาร์ค มุกควาย มาดำเนินโครงการ แต่กลับมีเรื่องทุจริต ไม่เป็นมงคลออกมามิได้ขาด ผู้คนส่ายหน้าด้วยความเอือมระอาเป็นอย่างยิ่ง 
        ชาวบ้านถึงกับคาดกันว่า หากมีการเลือกตั้งเมื่อไหร่พรรคดักดานมีอัน “ฉิบหาย”  เมื่อนั้น! 
        จึงอยากฟื้นความทรงจำผู้คนในบ้านในเมืองเรา ให้คิดถึงโครงการที่ดี ซึ่งแม้แต่อมริกาชาติมหาอำนาจที่ว่าเจ๋ง ยังทำไม่ได้ มีปัญหาต้องถกเถียงกันให้วุ่น โดยจะขอเล่าให้ท่านฟังดังนี้

        เมื่อต้นเดือนกันยายน คนอเมริกันต้องตะลึงเมื่อ ส.ส.ในสภาของเขา คือ  Rep. Joe Wilson แห่งรัฐเซาธ์คาโรไลน่า แห่งพรรครีพับลิกัน ตะโกนลั่นออกมาว่า
        "You lie!" (ไอ้โกหก!)
        เหตุเกิดขึ้นหลังจากประธานาธิบดี โอบามา พูดเกี่ยวกับคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย ระหว่างการอภิปรายเรื่องรัฐบัญญัติสุขภาพ ซึ่งมีต้นตอมากจากความพยายามอันยาวนาน ของวุฒิสมาชิก เท็ด เคนเนดี้ ผู้ล่วงลับ ที่พยายามให้คนอเมริกันจำนวนหลายสิบล้าน ที่ไม่มีประกันสุขภาพ ซึ่งเขาพยายามมาเนิ่นนานหลายทศวรรษหลังจากที่ลูกชายประสบอุบัติเหตุ
        ค่ารักษาพยาบาลของสหรัฐนั้น แพงสาหัสสากรรจ์ คนอเมริกันนั้น ต้องหาเงินเป็นค่าเบี้ยประกันสุขภาพเป็นเงินก้อนใหญ่ และกิจการประกันสุขภาพ กลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง 
        เห็นความพยายามของ ส.ส.สหรัฐแล้ว เขาเอาใจใส่ในทุกข์สุขของประชาชนจริงๆ แต่เมื่อพูดถึงเรื่องการประกันสุขภาพแล้ว ผมมีกรณีที่อยากนำมาเล่าให้ฟัง คือ
 
        ช่างตัดผมซึ่งผมเคยตัดเป็นประจำ ลูกสาวเธอเป็นโรคเกี่ยวกับกระดูกและเส้นเอ็น มีสัญญาณว่า หากไม่ได้รับการรักษาด้วยการผ่าตัดแล้ว เธอจะต้องพิการ ทั้งๆที่ยังเป็นเด็กนักเรียน ม.ปลาย เรียนหนังสือดีด้วย 
        มารดาซึ่งเป็นช่างตัดผม พาไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งเธอใช้บัตรทอง หรือ ที่เรารู้จักกันว่า บัตร 30 บาท รักษาทุกโรค อาชีพหาเช้ากินค่ำของผู้เป็นแม่ ก็ไม่สามารถพาบุตรสาวคนเดียวไปรักษาที่อื่นได้ เพราะค่ารักษาตกกว่า 1 แสนบาท แต่เด็กก็ได้รับการตรวจ และเสียเวลาคอยเพียงไม่นานนัก ก็ได้รับการผ่าตัด หายดีแล้วเธอก็สอบเอนทรานซ์เข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยเทคโนฯลาดกระบัง ไปได้เรียบร้อย อีกไม่นานก็จะได้ออกมาทำงาน ทดแทนคุณมารดาที่เป็น Single Mom ได้แล้ว
        คงไม่ต้องบอกว่า ช่างตัดผมคนนี้จะนึกถึงใคร หรือเวลาเลือกตั้งแล้วจะเลือกพรรคไหน?
        ส.ว. เท็ด เคนเนดี้ ใช้เวลาเป็นหลายทศวรรษ พยายามจะเสนอกฎหมายประกันสุขภาพให้กับคนอเมริกัน ที่ยากจนและไม่มีกำลังส่งเงินประกันสุขภาพ แต่ไม่น่าเชื่อว่า...
        อดีตนายกทักษิณ ชินวัตร เขาทำได้ในเวลาอันแสนสั้น ของการดำรงตำแหน่ง 
        นี่เองที่จับใจประชาชน คนยากคนจนในประเทศ!

        พรรคประชาธิปัตย์ ที่ปล้นอำนาจเข้ามาบริหารประเทศ ต้องจำไว้เป็นตัวอย่าง เพราะเวลานี้ชื่อเสียงของพวกท่านนั้นเสียหายมาก โดยเฉพาะโครงการที่ผมเรียกว่า “โครงการแดกไม่พอเพียง”  นั้น นับวันแต่จะถกเปิดโปงความชั่วร้ายออกมา ตั้งแต่ เครื่องกรองน้ำ รถไถกระป๋องทาสี ปุ๋ยปลอม ฯลฯ จนพิจารณาเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากจะบอกว่า
        คนในพรรคนี้ ได้ประกอบกรรมอันไม่สุจริต ด้วยการโกงอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่มีการจัดหาสินค้า ตั้งทีมไปหลอกลวงเกี่ยวกับโครงการ และมีการกระจายสินค้าซึ่งไร้คุณภาพ ไปยังพี่น้องประชาชน เป็นการรวมกันเขมือบ โกงงบประมาณกันอย่างหน้าเฉยตาเฉย แต่สื่อมวลชนถลกเบื้องหลัง ว่าพรรคดักดานได้ประโยชน์ ด้วยการที่ได้รับเงินบริจาคก้อนโต จากบริษัทที่เข้าร่วมโครงการนี้
        เจ็บใจแทนพี่น้องประชาชนจริงๆ!
        ที่ผมต้องตอกย้ำเรื่องนี้บ่อยครั้ง เพื่อให้คนไทยได้เข้าใจในสันดานดัก ของพรรคดักดานนี้ เราต้องพิจารณาพฤติกรรมของพรรคประชาธิปัตย์กันให้ถ้วนถี่ แล้วจะเกิดปัญญา จนไม่เลือก
พวกมัน กลับเข้ามาบริหารประเทศ เป็นเสนียดบ้านเมืองอีก 
        นี่ผมได้ทราบว่า
        มีการเคลื่อนไหวรวมรายชื่อ เพื่อถวายฎีกา กราบบังคมทูลความความชั่วร้ายของรัฐบาลชุดนี้ ที่นำพระราชดำรัสของล้นเกล้า เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง มาเป็นเครื่องบดบังการคอรัปชั่นของตัว เหมือนกับจงใจทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์
        ต้องหม่นหมองลง 
        เป็นการจงใจทำชั่วของรัฐบาลชุดนี้ หรือไม่!? ท่านผู้อ่านคงใช้วิจารณญาณพิจารณาเองได้

 
        แม้เสวยอำนาจอันเป็นที่พึงปรารถนาแล้ว ทว่าเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น นายมาร์ค มุกควาย กับพวก ก็แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนโดยปราศจากข้อสงสัยว่า นอกจากแกนนำอย่างพรรคประชาธิปัตย์ ฉกฉวยโอกาสเรื่องการชะลอตัวเศรษฐกิจ กู้เงินจำนวนมหาศาล โดยอ้างว่าจะนำมาฟื้นฟูเศรษฐกิจ แต่พยานหลักฐานก็ปรากฏกับประชาชนนั้น กลายเป็นการนำมาใช้อย่างอีลุ่ยฉุยแฉก โดยมิได้คำนึงถึงการประหยัดเม็ดเงินที่ต้องมาจากการกู้ยืม จึงได้ตกเป็นขี้ปากของชาวบ้าน พูดกันอื้ออึงทั่วประเทศ รวมทั้งสื่อมวลชนทุกระดับ ตั้งแต่ยักษ์ใหญ่อย่าง “ไทยรัฐ” ไปจนถึงสื่อเล็กสื่อน้อย (เว้นสื่อในความควบคุมของรัฐ) ต่างนำเสนอเรื่อง โครงการ “โคตรทุจริต”  ของรัฐบาล ที่สื่อต่างๆปลงใจเชื่อว่า 
        ต้องมีการวางแผนการ “ทำมาหาแดก” กันอย่างโจ่งแจ้ง มาจากการวางแผนภายในพรรคดักดาน อย่างแน่นอน 
        แต่เพราะความโลภและโง่เขลา จึงถูกจับได้ในที่สุด!
  
        โครงการต่างๆของรัฐบาล โดยเฉพาะ “ไทยเข้มแข็ง” และโครงการประเดิม อย่างโครงการจังไรไม่พอเพียง ก็เต็มไปด้วยการทุจริต แม้แต่โครงการออกใหม่อย่าง โครงการเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ หรือ Creative Economy ถูกวิจารณ์ว่า 
        “คลุมเครือ” และ “ไร้ทิศทาง” 
        ความสำเร็จของโครงการนั้นดูริบหรี่ หนี้สินของชาติที่ไปกู้มาจำนวนมหาศาล ก็ยากที่จะใช้คืนได้ การคาดหวังว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้น ก็ดูจะน่าตระหนก เมื่อมหากูรุการเงิน อย่างนายอลัน กรีนสแปน ออกมาพูดเมื่อไม่กี่วันนี้ว่า 
        Market crisis 'will happen again'

        น่าห่วงใยประเทศชาติเรา เหลือกำลัง...ครับท่าน!!!

..................


  

 


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
ที่พิมพ์มามันจริงหมดเลยครับให้ตายสิ องค์กรตรวจสอบทั้งหลายแหล่ก็นิ่งเป็นเป่าสาก ไม่รู้ต่อมจริยธรรมมันหยุดทำงานรึอย่างไรกันนี่ ความผิดมันเห็นกันชัดเจนแต่เราเอาผิดมันไม่ได้ น่าเจ็บใจแทนคนไทยจริงๆครับ

โดยคุณ grouptata@hotmail.com 58.9.245.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
อยากให้อภิสิทธิ์อยู่นานๆ จะได้มีโอกาสแสดงความไม่เป็นท่า กับความเห็นแก่ตัวได้นานๆ เวลาโดนไล่ไปแล้วจะได้ เป็นเอกฉันท์ ไม่ต้องมีใครไปเอามันกลับมาอีก เสียดายแต่ประเทศที่ต้องให้คนไม่มีศักยภาพมาฝึกงานเป็นนายก

โดยคุณ pippth@yahoo.com 58.136.17.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
ก็ไหนชอบกันนักนี่ โกงได้แต่ขอให้ได้อะไรบ้าง ก็ได้กันแล้วนี่ ตู้น้ำหยอดเหรียญปุ๋ยรถไถราคาเทพ [color=Blue]นับๆไปแล้วโครงการนี้ ยังพอได้หยิบจับ เป็นชิ้นเป็นอัน กลับไปดูโครงการเก่าๆอย่างSML ขอเงินได้โดยไม่มีเงื่อนไข ชาวบ้านใช้จ่ายเงินรัฐกันอย่างไร เคยมีใครลงไปดูบ้าง

โดยคุณ ku@hotmail.com 110.164.40.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
ก็ไหนชอบกันนักนี่ โกงได้แต่ขอให้ได้อะไรบ้าง ก็ได้กันแล้วนี่ ตู้น้ำหยอดเหรียญปุ๋ยรถไถราคาเทพ นับๆไปแล้วโครงการนี้ ยังพอได้หยิบจับ เป็นชิ้นเป็นอัน กลับไปดูโครงการเก่าๆอย่างSML ขอเงินได้โดยไม่มีเงื่อนไข ชาวบ้านใช้จ่ายเงินรัฐกันอย่างไร เคยมีใครลงไปดูบ้าง

โดยคุณ ku@hotmail.com 110.164.40.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
ก็ไหนชอบกันนักนี่ โกงได้แต่ขอให้ได้อะไรบ้าง ก็ได้กันแล้วนี่ ตู้น้ำหยอดเหรียญปุ๋ยรถไถราคาเทพ นับๆไปแล้วโครงการนี้ ยังพอได้หยิบจับ เป็นชิ้นเป็นอัน กลับไปดูโครงการเก่าๆอย่างSML ขอเงินได้โดยไม่มีเงื่อนไข ชาวบ้านใช้จ่ายเงินรัฐกันอย่างไร เคยมีใครลงไปดูบ้าง

โดยคุณ ผ่านซะที 110.164.40.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
ท่านจะใช้ชื่ออะไร แต่นามสกุล สุพรรณเภษัช ท่านสื่อได้เห็นภาพเลย หนูนิยมท่านจริงๆ

โดยคุณ wiprat 118.172.106.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
ถูกใจมากครับ ชัดเจน ตรงไปตรงมา เข้าประเด็น

โดยคุณ smith.sookkhi@gmail.com 118.175.23.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
ข้อเขียนของท่าน นอกจากสร้างความรู้เท่าทันนักการเมืองชั่วแล้ว ยังสร้างความชิงชังพรรคอัปรีย์ให้กับประชาชนมากขึ้นทุกทีๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

โดยคุณ คนไทยในแผ่นดิน 125.25.24.XXX

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบข้อความ
ก็ดันกันจนขึ้นมาเป็นนายกได้นี่ ถูกคนยกยอปอปั้นรอบด้านโดยประติมากรรมน้ำลายของสื่อว่าดี แล้วด่านายกคนเก่าว่าคอรัปชั่น แต่แล้วก็เข้าตำราว่าเขาอิเหนาเป็นเอง คือว่าคนอื่นชั่วอย่างโน้นชั่วอย่างนี้ แต่ที่ไหนได้ตัวเองกลับดันทุรันโกงเอง เวลาจะเป็นตัวกระชากหน้ากากได้ดีที่สุดให้เห็นได้ถึงความดักดานของนายกโลซกคนนี้ที่ไม่เคยทำให้ประชาชนคนไทยโดยภาพรวมได้ดี แต่พวกที่ได้ดีกลับเป็นพวกเดียวกันเองที่ช่วยกันปล้นอำนาจอธิปไตยซึ่งเป็นของคนไทยทั่งประเทศมาปู้ยี่ปู้ยำทำระยำตำบอน

โดยคุณ คนเห็นกรรม 58.11.71.XXX

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบข้อความ
อยากอ่านข้อมูลใหม่ๆเด็ดๆอีกเยอะๆ

โดยคุณ www.kae.ro.hotmail.com 222.123.249.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER