หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > รัฐบาล ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ หมดสภาพแล้ว...GET Out!!!
หัวข้อ : รัฐบาล ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ หมดสภาพแล้ว...GET Out!!! เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

รัฐบาล ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ หมดสภาพแล้ว...GET Out!!!

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช    

        นึ่งสัปดาห์ก่อนโรงเรียนเปิด หากอยู่กรุงเทพ ผมชอบไปย่านบางลำพู ดูผู้ปกครองเด็กๆ พาลูกหลานไปซื้อหาชุดนักเรียน ซึ่งเป็นภาพที่มีชีวิตชีวา งดงาม ปนอลหม่าน จากนั้นก็ไปหาอาหารรับประทานกับเพื่อนฝูง ซึ่งก็มักเป็นอาหารตะวันออกกลาง หรืออาหารยิว ซึ่งแถบนั้นมีอร่อยๆอยู่หลายร้าน เคยแนะนำให้ท่านผู้อ่านให้ลองชิมกัน ในคอลัมน์ ‘กาแฟขม-ขนมหวาน’ มาก็หลายครั้ง 
        มาถึงปีนี้ แม้ตัวคนเขียนจะต้องอยู่ในกรุงเทพ แต่ไม่มีกะจิตกะใจ ที่จะออกไปเตร็ดเตร่ ในย่านที่โปรดปรานเหมือนเดิม เพราะตกอยู่ในอารมณ์ขุ่นมัว ที่เห็นภาพพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ ถูกทหารไทยใจหาญ ยิงเอาด่าวดิ้นสิ้นชีพอีกหลายราย จนฉายาที่ผมตั้งไว้สำหรับ นายอภิแสบ ภักดีโพเดียม อีกฉายาหนึ่ง คือ นายมาร์ค มุกควาย ที่แฟนคอลัมน์รู้จักกันดี อาจต้องถอยให้กับฉายาสดๆซิงๆ ที่ ‘ไทยรัฐ’ เขาตั้งให้ คือ
        “นายมาร์ค ร้อยศพ”
        ฉายาใหม่นี้ฟังแล้วขึงขัง น่าเกรงขาม คงถูกใจเจ้าตัวอยู่ไม่น้อย

        บทความประจำสัปดาห์ที่แล้วของผม “นายมาร์ค มุกควาย กับรัฐบาลที่ล้มเหลว” ได้พูดถึงเรื่องมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ว่า ประเทศไทยที่รักของเรา กำลังจะเป็นรัฐที่ล้มเหลว แต่คุณชาย สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม.ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เองแท้ๆ ยังทนไม่ได้ ต้องออกมาพูดอย่างไม่เกรงใจว่า...
        บ้านเมืองของเรานั้น ยังไม่เป็นรัฐที่ล้มเหลว หากแต่รัฐบาลของ“นายมาร์ค ร้อยศพ” ต่างหากที่ล้มเหลว!
        ตั้งแต่ผมเกิดมา ยังไม่เคยได้ยินรัฐบาลชุดไหน ที่ทำให้ประเทศไทยของเรา ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากต่างชาติว่า เป็น
“รัฐที่ล้มเหลว” เพิ่งจะมาได้ยิน ตอนที่ตัวเองเป็น “ปู่” คนแล้ว
ซึ่งก็เป็นยุครัฐบาลของ “นายมาร์ค ร้อยศพ” นี่แหละครับ 
        คงจะเป็นการแทงใจดำรัฐบาล ทางกระทรวงการต่างประเทศโดยนายชวนนท์ อินทรโกมาลยสุต เลขานุการ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศ ออกอาการกระฟัดกระเฟียด จีบปากจีบคอ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า 
        “ไทยเรายังห่างไกล จากการเป็นรัฐที่ล้มเหลว!”
        ตรงนี้ เจ้าตัวน่าจะลองถามพวกฝรั่งมังค่าดูว่า พวกเขาคิดกันอย่างไร
        ดีกว่าพูดเอง เออเอง นะจ๊ะ!!

        ตอนนายอภิแสบเข้ารับตำแหน่ง เจ้าคุณเปรมฯทหารม้าชรา
ก็ออกมาอ้าแขนอ้าขา พูดเสียงสั่นเครือ รับรองว่า 
        “ประเทศไทยโชคดี ที่ได้ ‘อภิสิทธิ์’ เป็นนายกฯ”

content/picdata/225/data/B5.jpg

        ไม่รู้ว่าหากเจ้าคุณเปรมฯ ได้เห็นภาพหน้าปกหนังสือพิมพ์มติชนรายสัปดาห์ ที่แสดงโลงศพสีแดงของพี่น้องประชาชน ซึ่งถูกทหารฆ่าตาย วางเรียงรายรอบอนุสาวรีย์ แกจะเปลี่ยนความคิดหรือยัง!
        ท่านผู้อ่านที่เคารพ...
        แม้เจ้าคุณเปรมฯจะเชียร์นายอภิแสบฯ จนสุดลิ่มทิ่มประตู แต่เมื่อเหตุการณ์วันที่ 10 เม.ย.2553 เกิดขึ้น พี่น้องประชาชนชาวไทยทั้งหลาย คงเห็นพ้องกันว่า
        บ้านเมืองของเรานั้น ช่างโชคร้ายเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องมาตกอยู่ภายใต้การบริหารงานราชการแผ่นดิน ของนายมาร์ค ร้อยศพ กับพรรคดักดานและพรรคพวกของเขา เพราะความไม่สงบได้กลับมาเยือนชาติไทยเราอีกครั้ง!
        เหตุการณ์ เมษาฯ ปีนี้ ถึงขั้นการนองเลือด พลเมืองกับทหารได้เข้าสู้รบกัน มีคนตายลงทั้งสองฝ่าย ซ้ำรอยกับปี พ.ศ.2519 ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลก็จริงอยู่ แต่ปีนี้เหตุการณ์เลวร้ายได้เกิดขึ้นอย่างไม่จำเป็นเลย ทั้งยังเป็นการฆาตกรรมหมู่อย่างน่าสังเวช จน ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ และพรรคพวกร่วมรัฐบาลของเขา ได้ถูกกล่าวหาจากสังคมโลกว่า 
        ใช้ทหารไทยเข่นฆ่า ประชาชนของตนเอง โหดเหี้ยม ดั่งทมิฬหินชาติ ไร้มนุษยธรรม และฝ่ายทหารเองก็ตกเป็นเครื่องมือของรัฐบาล แทนที่จะเป็นรั้วของชาติอย่างมีศักดิ์ศรี กลับปล่อยรัฐบาลโลซกถอนรั้วที่ทรงคุณค่า สำหรับการรักษาแผ่นดิน เอาออกมาเป็นอาวุธ ไล่ตีกับพี่น้องประชาชน แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดวิบัติเป็น ไม้รั้วดีๆที่เสือกถอนมา ถึงกาลหักป่นปี้เสียหายไปหลายท่อนอีกด้วย
        น่าอนาถแท้ๆ!

        เมื่อสัปดาห์ก่อน ผมเขียนคอลัมน์ นายมาร์ค มุกควาย กับรัฐบาลที่ล้มเหลว!!! บอกไปว่า 
        ...อยากบอกไปถึง นายทหารตัวเด่นทั้งหลายว่า มันไม่คุ้มกันเลย ที่พวกท่านลดฐานะอันมีเกียรติ จากการเสารั้วหลักของชาติ ในการปกป้องอริราชศัตรูจากนอกราชอาณาจักร ที่จะมารุกรานบ้านเมืองของเรา แต่ทหารอย่างพวกท่าน กลับลดตัวลงมา เป็นเพียง ‘ไม้กันหมา’ ให้กับรัฐบาลโลซก ที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางไม่สุจริต ซึ่งเขาชักจูงให้พวกท่าน ประกอบอาชญากรรมร้ายแรงต่อมนุษยชาติ
        ที่เป็นคนไทยด้วยกันแท้ๆ!         
        จึงเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ และเสื่อมเสียต่อศักดิ์ศรีของทหารไทยเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องถูกตราหน้าจากทั้งไทยและเทศ ว่าเป็น “ฆาตกร” ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อนเลย ในประวัติศาสตร์ของชาติเรา...

        วันแห่งความตาย เมื่อ 10 เม.ย.2553 ยังทันจะไม่จางหายไปดี การปฏิบัติการของทหารอีกครั้ง วันที่ 19 พ.ค.2553 ที่ผ่านมาในการรุกเข้าโอบล้อมราชประสงค์ บีบไม่ให้ผู้คนเข้าพื้นที่ชุมนุม 
        ผู้ชุมนุมที่ถูกปฏิเสธการเจรจา ได้พยายามกลยุทธ์ “รบล่อ” ให้ทหารติดพันอยู่กับสถานการณ์ ที่ถูกจุดขึ้นรอบๆวงล้อมของทหารเอง โดยการรุกขึ้นมาต่อสู้ของพลเมือง เกิดขึ้นรอบทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นย่านบ่อนไก่ สามเหลี่ยมดินแดง อนุสารีย์ชัยสมรภูมิฯลฯ รวมทั้งการเคลื่อนไหว ของชาวบ้านในต่างจังหวัดที่ผุดขึ้นโดยฉับพลันเหมือนดอกเห็ดหน้าฝน

content/picdata/225/data/01.jpg

        ภาพทหารที่ใช้กระสุนจริง สังหารประชาชนด้วยการซุ่มยิงที่น่ากลัว คือการซุ่มยิงผู้ชุมนุม ด้วยกระสุนจริง ได้หลุดไปสู่ชาวโลก จากฝีมือนักท่องเที่ยวต่างประเทศ บ้างก็วิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นการเปิดเผยของหน่วยสืบราชการลับต่างประเทศ ที่จงใจให้มีการหลุดไปโผล่บนหน้าหนังสือพิมพ์ ซึ่งสร้างความขยะแขยง และเกลียดชังกองทัพ ไปอย่างกว้างขวาง
        หน่วยงานระดับโลกที่ผมเห็นว่า ได้ออกรายงานอย่างตรงไปตรงมาคือ สำนักงานนิรโทษกรรมสากลในอังกฤษ ซึ่งออกเป็นคำแถลงชัดเจนว่า
        ...กองทัพไทยใช้มาตรการรุนแรงเกินเหตุในช่วง 5 วันที่ผ่านมา มีการใช้กระสุนจริงยิงใส่กลุ่มคนที่ไม่มีอาวุธจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างใหญ่หลวง...

        ในที่สุดความเลวร้ายของชาติก็มาถึง เมื่อทหารนำยานเกราะเคลื่อนฝ่าแนวตั้งรับของผู้ชุมนุมเข้ามา และแกนนำของพวกเขา ยอมยุติการชุมนุม และเหตุการณ์ที่ทุกคนคาดไว้ก่อน (แต่รัฐบาลหน้าโง่ของนายอภิแสบฯ ดันไม่สำเหนียก) ก็เกิดขึ้น 
        กรุงเทพฯอันสวยงาม ได้กลายเป็นกองเพลิงขนาดมหึมาขึ้นทันที ศูนย์การค้ายักษ์แห่งเอเชีย อาคารขนาดใหญ่ ธนาคารหลายสาขา ก็ถูกจุดเพื่อระบายความคั่งแค้นของพลเมือง ที่เขาเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จนมอดไหม้ยับเยินไป อย่างน่าสะพรึงกลัว
        ยังไม่ใช่แค่นั้น...
        สถานการณ์ในต่างจังหวัดก็เลวร้าย ชนิดที่ไม่เคยเกิดมาก่อน การเผาทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจรัฐ ที่ผู้คนเขาคิดว่าเป็นผู้กดขี่ราษฎร ที่ทำการอย่างศาลากลางจังหวัด สถานที่ราชการบางแห่ง จึงถูกเผาวอดวายลงไปอย่างที่เห็นกัน  

        ท่านผู้อ่านที่เป็นแฟนประจำ คงจำได้นะครับ ที่ผมได้คาดการณ์ไว้ล่วงหน้า ในคอลัมน์ โรดแมป (โรดมึง!...ไม่ใช่โรดกู!!) ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.2553 ว่า
        เมื่อมีการเข้าปะทะกันอีก การสูญเสียทั้งชีวิตคนและสินทรัพย์มหาศาล ที่ย่านราชประสงค์ อาจมากมายจนสุดประมาณ  
        แต่ใช่ว่าฝ่ายพลเมืองจะสูญเสียเท่านั้น ฝ่ายทหารก็จะต้องตาย และฉิบหายอย่างย่อยยับด้วยเช่นกัน...
        ไม่เชื่อคำพูดผม...ก็ลองบุกดู!  
        นอกจากนั้น ยังเขียนไว้อย่างชัดเจน อีกว่า 
        นี่ผมยังไม่ได้พูดถึงผู้คนในต่างจังหวัด จะพากันลุกฮือกันขึ้นฉับพลันทันทีที่ทหารลงมือ โจมตีพี่น้องเพื่อนร่วมชาติของเขาที่สมรภูมิราชประสงค์ โดยพลเมืองเหล่านั้น อาจบุกเข้าโจมตีเป้าหมายต่างๆ โดยเฉพาะที่เป็นหน่วยราชการ...
        จากนั้น ไฟสงครามจะแผ่ขยาย ลุกลามไปทั่วประเทศ!

        ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ
        บัดนี้ ‘ไฟสงคราม’ ตามที่ผมได้ทำนายไว้ก่อนหน้าหลายวันนั้น ได้ถูก ‘จุดติด’ แล้ว ไม่มีใครรู้ว่า ไฟกองนี้จะลุกโชติช่วงชัชวาลบานทะโรค ต่อไปอีกยาวนานเท่าใด...
        ยังไม่อาจคาดคะเนได้! 
        ช่างเป็นคราวเคราะห์ของชาติไทยเรา ที่โชคร้ายดันมาถูกนายมาร์ค ร้อยศพ วิ่งราวอำนาจจนได้เป็นนายกฯ แต่เขากลับบริหารบ้านเมืองด้วยความเย่อหยิ่ง หลงในอำนาจ ไม่พูดจากับชาวบ้านอย่างมีมิตรไมตรี ปรองดองกับใครก็ไม่เป็น แถมยังมี ‘กองโฆษก นรกแตก’ เอาไว้สร้างความแปลกแยก ให้กับผู้คน
ชนในชาติอยู่ทุกวี่วัน 
        นอกจากนั้น ยังมี ศอฉ. ซึ่งผู้คนต่างให้ความหมายกันเอง กันอย่างสนุกปากว่า เป็น “ศูนย์อีเฉาะ” บ้าง “ศูนย์อับเฉา” บ้าง แต่ที่ถูกใจผม เพราะเห็นว่าคนให้ความหมายช่าวคิด คือ “ศูนย์อำนวยความความฉิบหายแห่งชาติ”  เพราะศูนย์นี้ ได้จูงใจให้นายอภิแสบ ส่งทหารไปสังหารผู้คน แต่กลับแตกพ่ายเละเทะ ละลายลงเกือบทั้งกองพล เมื่อ 10 เม.ย.2553 และพยายามแก้การเสียหน้า ด้วยการกระทำซ้ำอีกครั้ง เมื่อ 19 พ.ค.2553 จนทำให้กรุงเทพเมืองฟ้าอมร เกิดควันจากกองเพลิงที่ลุกท่วม ปกปิดความท้องนภาจนมืดมิด พาหัวใจคนทั้งชาติหม่นหมองไปด้วย 
        ทั้งนี้ การเคลื่อนไหวของทหาร ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นเพียงเพื่อช่วยรักษาฐานอำนาจของ ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ และประโยชน์ร่วมระหว่างทหารเองกับนักการเมืองเอง จนนำพาประเทศไปสู่ความวอดวาย ทรัพย์สินของทางราชการและเอกชน มูลค่านับแสนๆล้านต้องเสียหาย รวมทั้งชื่อเสียงเกียรติยศของชาติ พลอยบรรลัยตามไปด้วย
        ไม่รู้ว่าใช้เวลานานเพียงใด บ้านเมืองอันเป็นที่รักของเรา จึงจะกลับคืนมาเหมือนเดิม?  

        การบริหารบ้านเมือง อย่างโง่เขลาเบาปัญญาของ ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า 
        นับตั้งแต่วิ่งราวตำแหน่งนายกฯมาได้มา ก็ไม่มีสิ่งมงคลเกิดจากการบริหารงานของรัฐบาลของเขา นอกจากเรื่องทุจริตอื้อฉาว ที่เข้ามารกหูพี่น้องประชาชน จนต้องส่ายหน้าด้วยความสะอิดสะเอียนแล้ว ปฏิบัติการของรัฐบาล ในการจัดการกับฝูงชนตลอดเดือน เม.ย.และพ.ต.2553 ทำให้ผู้คนและทหารของชาติ ต้องบาดเจ็บล้มตายลงมากมาย และยังผลให้พี่น้องเพื่อนร่วมชาติจำนวนไม่น้อย ต้องสูญเสียทรัพย์สินอย่างไม่สมควร และต้องประสบความเดือดร้อนอย่างเหลือแสน 
        ทั้งๆที่มีช่องทางที่ดีกว่านี้ ให้รัฐบาลเลือกด้วยซ้ำไป! 
        บัดนี้ เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า
        รัฐบาลปัจจุบัน ขาดทั้งปัญญา ความหลักแหลม ทั้งยังขาดซึ่งความระมัดระวัง ในการบริหารราชการงานแผ่นดิน และไม่ยึดประโยชน์ของผู้คนในชาติเป็นตัวตั้ง ตลอดจนไม่อาจแก้ตัวต่อสังคมโลก ในเรื่อง... 
        ‘การสังหารหมู่ประชาชน’
        ดังนั้น  ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ กับรัฐบาลโลซกของเขา จึงขาดความชอบธรรม ในการบริหารบ้านเมืองอีกต่อไป!
        ผู้เขียนจึงขอประกาศเสียงดังฟังชัด ไว้ ณ ที่นี้ว่า 

        รัฐบาล ‘นายมาร์ค ร้อยศพ’ หมดสภาพแล้ว!!

        Get Out!!!

...................


 


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
1.ประชาชนที่ถูกทหารยิงเสียชีวิตนั้น ไม่มีภาพที่เห็นใครมีอาวุธสักคน 2.ส่วนอาวุธและอื่นๆที่นำมาแถลง ทำไมทหารไม่เป็นอะไรเลย 3.นักข่าวต่างประเทศถูกยิงนั้น เพื่อสกัดความจริงที่จะแพร่สู่สื่อนอกใช่ไหม(สื่อไทยไม่เสนอ) 4.ช่วยนำเสนอฃื่อหน่วยทหารที่เข้าร่วมวีรเวรฆ่าหมู่ทั้ง2คราวนี้ด้วย คงภูมิใจกันมาก แล้วคงนำไปบันทึกเป็นเกียรติประวัติของหน่วยกันแล้ว

โดยคุณ พลซุ่มมอง 119.31.84.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
"ศูนย์อำนวยความฉิบหายแห่งชาติ"ที่อ้างว่าทหารจะใช้กระสุนจริงเฉพาะผู้ก่อการร้ายที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุม แต่เมื่อดูศพแล้วไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายสักคนกลับเป็นประชาชนผู้บริสุทธิ ฟังนายกำปั้น วงบาซูออกมาแจ้งว่าเขากับพวกถูกยิงขณะอยู่ที่ระเบียงบ้านตัวเอง นี่ขนาดบ้านตัวเองยังไม่ปลอกภัยทั้งๆที่บริเวณนั้นเป็นเขตทหารประกาศ มีทหารควบคุมดูแล คนยิงจะเป็นใครไม่ได้นอกจากทหาร หลังจากข่าวนี้ออกมาแพร่ ทาง ศอฉ.จึงออกมาแก้ว่ามีกลุ่มบุคคลไม่ทราบฝ่ายซุ่มยิงเพื่อให้พวกตนพ้นผิด

โดยคุณ tritron99@hotmail 125.27.201.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
กรรมบังตาผู้มีอำนาจเอาแต่ใจ ทางเลือกสันติมีให้แต่ไม่เลือก ไปเลือก "ทางเลือด" ด้วยความหยิ่งผยองในอำนาจ ไม่เห็นถึงความลำบากของประชาชนเดินดิน น่าสงสารคนไทยและประเทศไทย

โดยคุณ สยามเศร้า 124.122.101.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
ต่อไปเราคนไทยคงได้พบกับชะตากรรมเดียวกับ 3 จังหวัด ภาคใต้ไม่ก็ เกมใต้ดินทุกรูปแบบ เพราะรัฐบาลนี้บีบบังคับคนเหล่านี้ให้ทำ ไม่ใช่เพราะว่าเขาเลือกที่จะทำ

โดยคุณ สยามเมืองทุกข์ 58.8.145.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
ไม่เชื่อว่าจะเป็นอย่างที่คุณเขียน คุณเอียงข้างหรือเปล่า

โดยคุณ lovethai 125.26.6.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
จากเหตุการณ์ที่ผ่านมาสอนให้รู้ว่า ทหารไทยเก่งแต่ใช้อาวุธที่มาจากภาษีของประชาชน ยิงประชาชนมือเปล่าของตัวเองครับ แย่จังเลย

โดยคุณ bb 58.9.46.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
อาจารย์ครับผมขอตั้งข้อสังเกตุกรณีการเผาห้างเซ็นทรัลเวิลด์ดังนี้ครับ 1.ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ไม่ได้ขายสินค้ามาตลอดช่วงการชุมนุมที่แยกราชประสงด์ขาดรายได้ไปมากอีกทั้งไม่ทราบว่าก่อนหน้านี้ผลประกอบการจะกำไรหรือขาดทุนเป็นประการใด 2.ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีประกันภัยวินาศภัยของบริษัทประเทศอังกฤษมีมูลค่าถึง 3.2 พันล้าน 3.ไม่มีหลักฐานว่าผู้ชุมนุมเป็นผู้เผาหรือเข้าลักษณะการเผาทรัพย์เอาประกันภัย 4.ขณะเพลิงไหม้ ศอฉ. ไม่ให้รถดับเพลิงเข้าไปดับเพลิง มีหลักฐานที่คำให้สัมภาษณ์ของ ผว.กทม. 5.มีญาติๆที่ภาคใต้ตั้งข้อสังเกตุมาว่าขณะเกิดเหตุวุ่นวายกรุงเทพ 3 จว.ชายแดนใต้สงบเงียบ ไม่รู้ว่าผู้ก่อความไม่สงบที่ภาคใต้จะมาเป็นผู้ก่อการร้ายที่กรุงเทพหรือไม่ สุดท้ายขอบคุณอาจารย์ที่มีบทความดีๆมาให้อ่านเสมอครับ

โดยคุณ bigbungbkk@yahoo.com 125.25.168.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
เห็นด้วยกับท่านวาตะวัน สงสัยอยู่ที่ผู้ชุมนุมก่อนเข้ามาในบริเวณเขตชุมนุมจะมีการตรวจค้น อาวุธมากมายเช่นที่แสดงไม่สามารถนำเข้ามาได้ หลังจากมีการสลายแล้ว ก่อนที่จะถูกค้นมีคนเอาอาวุธเหล่านี้ไปวางไว้ อาวุธที่เจอ เป็นอาวุธที่ไม่ใช่ว่าจะหาได้ง่ายๆ ผู้ที่เข้าไปค้นพบบางอยา่งมีกล่องใส่ซึ่งเป็นกล่องที่ทหารใช้ทั้งนั้น คนที่ไม่ใช่ทหารเองไม่มีโอกาสหาได้ง่าย ๆ การค้นก็รู้และหาได้เร็วมาก ผมว่ากรรมมีจริง จะต้องได้รับผลเองเร็ว ๆ นี้แน่นอน และประชาชนส่วนมากที่เห็นต่างประนามรัฐบาลชุดนี้ว่าเหตการที่บานปลายแบบนี้นายมากไปรับคำสั่งใครมาจึงไม่กลัวอนาคตที่ตัวเองหมดอำนาจ

โดยคุณ อดีตทหารwon1940211@hotmail.com 125.24.129.XXX

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบข้อความ
เบื่อ ศอฉ.แถลงข่าวจริงๆ เมื่อไหร่มันจะหายไปจากจอทีวีซ๊ะที ช่วยกันประนามกันหน่อยจะได้ดูแบบสบายตา

โดยคุณ wandee-50@hotmail.com 114.128.29.XXX

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบข้อความ
เราต้องช่วยกันประนามให้มากๆจะได้ไปถึงหูของนายอภิสิทธ์ ฯ เขาจะได้คิดเสียว่าทำร้ายคนไทยไปเท่าไหร่ เวลานี้นอนหลับดีหรือเปล่า จะเดินทางไปไหนมาไหนจะทำได้อย่างไรเมื่อได้ยินคนเขาสาบแช่งอยู่ตลอดเวลา

โดยคุณ wandee-50@hotmail.com 114.128.29.XXX

ความคิดเห็นที่ 11 แจ้งลบข้อความ
จากปากคำของเจ้าหน้าที่อาสาพยาบาล ร่วมด้วยช่วยกันโดยอ้างอิงจากการบอกเล่าเรื่องราววิปโยคของเจ้าหน้าที่ชื่อเก่ง ผ่านหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจหน้า 8 ประจำวันศุกร์ที่ 21 พ.ค.2553 ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณวัดปทุมวนาราม "พวกผมคิดว่าเขตอภัยทานคือพื้นที่ปลอดภัยมากที่สุด" "ความจริงแล้วเพื่อนผมน้องเล็กศพที่ 6 ไม่น่าจะเสียชีวิตถ้ามีคนมาช่วยได้ทัน ไม่มีเจ้าหน้าที่คนไหนกล้าเข้ามาช่วยเพราะขนาดพวกผมเห็นคนโดนยิง จะออกไปลากผู้บาดเจ็บเข้ามาในวัดก็ถูกกราดยิงลงมาหมด" "ผู้บาดเจ็บ 6 รายในวัดทรมานมาก ลุงคนหนึ่งโดนยิงอกทะลุหลัง เป็นรูใหญ่มาก ต้องเอาไม้ช่วยกันดามหลังไม่ให้กระดูกขยับ เจ้าหน้าที่ไม่มีใครนำคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาลได้ ช่วยกันทำทุกอย่างให้น้ำเกลือ ให้เลือด จาก 6 โมงเย็นจน 5 ทุ่มกว่ามีรถพยาบาลเข้ามา แต่ก็มีคนเจ็บโดนยิงที่สะโพกไม่ยอมออกไปเพราะกลัวทหารยิงมาก" "ผมไม่ได้ใส่ร้ายทหาร ผมว่าศพเยอะมากๆ ผมสงสัยทำไมทหารต้องเอาศพคนตายไป ผมเห็นกับตา เข้าไปโดนยิงแล้วทหารเอาเชือกผูกแล้วลากออกไป ทำไมรัฐบาลเป็นแบบนี้ ผม ชาวบ้านหลายคนเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง ในช่วงเช้าที่สลายการชุมนุมเฉพาะศพที่ลากขึ้นรถไปน่าจะ 4 ศพ วันที่ 10 เม.ย.ผมว่าหนักแล้วน่าจะยุติ วันที่ 19 พ.ค.หนักกว่าเยอะ" "ผมคิดว่าป้ายตัวใหญ่เขตอภัยทานหน้าวัดจะปลอดภัยที่สุดแล้วแต่ไม่ใช่"

โดยคุณ หมัดเหล็ก จากไทยรัฐ (24/5/2553) 125.25.110.XXX

ความคิดเห็นที่ 12 แจ้งลบข้อความ
ความไม่ถูกต้องอย่างนี้ไม่มีอะไรจัดการได้เลยหรือ.....

โดยคุณ ไทยเอ๋ย 124.122.66.XXX

ความคิดเห็นที่ 13 แจ้งลบข้อความ
วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7117 ข่าวสดรายวัน ตีม็อบวันพระ-ฆ่าม็อบในวัด คอลัมน์ เหล็กใน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เข้าสู่การเมืองโดยเป็นอาสาสมัครช่วย พิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หาเสียง พิชัย คนที่เพิ่งออกมาพูดถึงอภิสิทธิ์เมื่อไม่นานมานี้ เตือนไม่ให้ใช้ความรุนแรงกับม็อบ แนะนำ และรับอาสาอีกหลายเรื่อง แต่เจ้าตัวบอกเองว่าไม่ได้รับตอบรับจากนายกฯรุ่นหลานแต่อย่างใด? จากนั้นอภิสิทธิ์สร้างความตื่นตะลึง เป็นส.ส.ประชาธิปัตย์คนเดียวในเลือกตั้งสนามกทม. ปี 2535 โดยได้อานิสงส์จากออกทีวีก่อนวันหย่อนบัตร นักการเมืองหนุ่มน้อยวัยเพียง 27 ใช้ความโดดเด่นด้านหน้าตา พูดจาคมคาย ฉาดฉาน เรียกคะแนนอย่างคาดไม่ถึง ขณะที่ผู้ใหญ่ และแกนนำพรรคสอบตกเรียบ! อภิสิทธิ์ไต่เต้าจากโฆษกรัฐบาล ต่อด้วยรมต.ประจำสำนักนายกฯ รัฐบาลชวน หลีกภัย สมัยนายกฯชวน รัฐบาลต้องเผชิญกับม็อบน้อยใหญ่หลายครั้ง โดยเฉพาะม็อบสมัชชาคนจน รัฐบาลชวนที่มีอภิสิทธิ์ร่วมครม. มีเหตุการณ์หมาตำรวจกัดม็อบ จับผู้หญิง คนแก่ ลูกเล็กเด็กแดงยัดรถลูกกรง! และเป็นตราบาปติดตัวมาจนทุกวันนี้ ก็คือ การสลายม็อบในวันมาฆะบูชา ขณะผู้ชุมนุมเวียนเทียนที่วัดเบญจมบพิตร ตีม็อบวันพระใหญ่!! อภิสิทธิ์มีชวน หลีกภัย เป็นแม่แบบทางการเมือง ชวน คนเดียวกับที่ออกโรงเมื่อไม่นานมานี้ คัดค้านยุบสภา ใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด อภิสิทธิ์ซึมซับความเป็นประชาธิปัตย์อย่างเข้มข้น ภาพดี พูดเก่ง ถือหลักการ ยึดกฎหมาย กระทั่งเติบใหญ่ได้เป็นหัวหน้าพรรค ก่อนก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของนักการเมือง นายกรัฐมนตรี คนที่ 27 นายกฯอภิสิทธิ์ต้องเผชิญกับม็อบใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมือง นั่นคือ กลุ่มนปช. แดงทั้งแผ่นดิน อภิสิทธิ์และรัฐบาลสามารถปราบม็อบลงได้ในเบื้องต้น แต่ตราบาปที่ตามติดตัวตลอดไป ก็คือ คนตาย 80 ศพ บาดเจ็บอีก 2 พัน โดย 6 ศพถูกยิงตายในเขตอภัยทาน วัดปทุมวนา รามราชวิหาร ประวัติศาสตร์จารึกชื่อ 2 นายกฯจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่าครองอำนาจในช่วงเหตุการณ์ใหญ่ 2 เรื่อง ตีม็อบวันพระใหญ่ ฆ่าม็อบในวัด!?

โดยคุณ จร 125.25.107.XXX

ความคิดเห็นที่ 14 แจ้งลบข้อความ
เมื่อก่อนนี้ผมเคยนิยมชมชอบ "มาร์ค"เป็นคนเก่ง ฉลาด ควบคุมอารมณ์ได้ดี ยิ้มแย้มเสมอ ไม่คิดว่าจะจิตใจจะมหาโหด สมแล้วที่ตั้งชื่อ "มาร์คร้อยศพ" แม่งฆ่าคนอย่างเลือดเย็น มันคนเดียวเท่านั้น ชาตินี้ถ้ามันรอดกระสุนปืนไปได้ ชาติหน้าแม่งต้องตกนรก ญาติพี่น้องคนตายเขาสวดมนต์อ้อนวานสาปแช่ง ยังมาเสนอหน้าออกทีวี ทำยิ้มแย้ม กลุ้มกลิ่ม ดูเหมือนเยาะเย้ย มันผิดเวลาไปแล้วเพื่อน ในนามของผู้นำประเทศจะขอโทษสักคำก็ไม่มี เรื่องทั้งหมดรัฐบาลรู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น รัฐบาลนี้คนฉลาดทั้งนั้นแต่ฉลาดแกมโกง เขาตั้งเป้าไว้เลยว่า จะตายสัก ๑,๐๐๐ ศพ ค่าบูรณะซ่อมแซมสิ่งปรักหักพังประมาณสองหมื่นล้าน แล้วดูซิชดเชยให้กับผู้ได้รับความเสียสักเท่าไร เงินส่วนหนึ่งกันไว้สำหรับโครงการณ์ หาเรื่องรับประทานกันอีก อย่าได้มาเป็นรัฐบาลอีกเลย

โดยคุณ a 58.10.126.XXX

ความคิดเห็นที่ 15 แจ้งลบข้อความ
ใครจะทำมันได้ครับ เส้นมันใหญ่แค่ไหนก็รู้อยู่

โดยคุณ 1234 222.123.218.XXX

ความคิดเห็นที่ 16 แจ้งลบข้อความ
รัฐบาลชุดนี้ และ ทหารทั้งกองทัพ มั่นใจหรือเปล่าว่าคุณคือสุภาพบุรุษ

โดยคุณ k 113.53.156.XXX

ความคิดเห็นที่ 17 แจ้งลบข้อความ
เกิดมาไม่เคยเห็นใครโกหกได้เป็นขบวนการอย่างนี้มาก่อนเลย ความสำนึกผิดไม่มี ยังตามไล่ล่าเหมือนสมัยคอมมิวนิสต์โบราณ เกิดกี่ชาติพรรคนี้มันก็คงไม่ฉลาดขึ้นมาได้มั๊ง โง่ทั้งโคตร

โดยคุณ rain 110.164.161.XXX

ความคิดเห็นที่ 18 แจ้งลบข้อความ
ประเทศตอนนี้ช่างอับเฉา สังคมที่ชอบสอพลอ ตอแหล และดัดจริต ทั้งสื่ออัปรีย์หลายสำนัก ที่ร่วมสร้างหายนะให้ประเทศ ณ เวลานี้ยังตอกย้ำ ให้ร้าย บิดเบือนข้อจริงกันอีก อนาคตประเทศยังมองไม่เห็น รัฐบาลนี้จึงไม่ควรบริหารประเทศต่อไป "คนถ้าโกหก (ตอแหล)ได้ความชั่วอื่นไม่ทำ ไม่มี"

โดยคุณ มองไกล 117.47.134.XXX

ความคิดเห็นที่ 19 แจ้งลบข้อความ
โชคร้าย ของประเทศไทยจริงๆ

โดยคุณ อันว่าโชค 124.120.167.XXX

ความคิดเห็นที่ 20 แจ้งลบข้อความ
ผมอยากถามคนที่อยู่เบื้องหลังขบวนการชั่วช้าทั้งหมดนี้ ว่า "จะเอาอะไรอีก" ในชีวิตนี้มียศ มีตำแหน่ง มีเงินทอง เหลือจะใช้ ยังจะเอาอะไรอีก ทำทั้งหมดนี้ให้มันเกิดอะไรขึ้นมา อย่าตอบว่าทำให้ประเทศไทย เพราะทั้งหมด 3-4 ปีที่ผ่านมามีแต่เรื่องฉิบหาย มีอะไรดีขึ้น ประเทศย่อยยับไปกับมือ เพื่ออะไร คนที่อยู่เบื้องหลังที่ว่านี่เขาโง่ หรือบ้า หรือตามืดมัวจนไม่เห็นสภาพแท้จริงของประเทศนี้ในขณะนี้ ผมขอสาปแช่งในสิ่งที่เขาทำกับแผ่นดินไทยและคนไทย

โดยคุณ เกียรติ 124.122.99.XXX

ความคิดเห็นที่ 21 แจ้งลบข้อความ
ตอนนี้ข่าวสดกำลังโดนเพ่ิงเล็ง ข้อหาเอารูปที่รัฐบาลแถไม่ได้มาลงปก

โดยคุณ เชรี่ 65.49.2.XXX

ความคิดเห็นที่ 22 แจ้งลบข้อความ
Get out ยังน้อยไปสำหรับซาตานคนนี้ มันต้อง Go to hell เท่านั้น จึงจะสาสมกับที่ฆ่าพี่น้องประชาชน

โดยคุณ คนไท supachai_k@hotmial.com 125.24.177.XXX

ความคิดเห็นที่ 23 แจ้งลบข้อความ
เห็นรัฐบาลมาก็มาก รัฐบาลนี้รวมความ "ที่สุด" ไว้ได้ทั้งหมด อาทิ โหดที่สุด ด้านที่สุด แหลที่สุด แถเก่งที่สุด ดื้อตาใสมากที่สุด คอรัปชั่นมากที่สุด ฯลฯ จึงขอให้มันตกนรกขุมลึกที่สุดอย่าได้ผุดได้เกิดมาสร้างความหายนะให้กับประเทศชาติอีกเลย

โดยคุณ ควันออกหู 58.8.232.XXX

ความคิดเห็นที่ 24 แจ้งลบข้อความ
ออกไปพวกไรความรู้สึกและรับผิดชอบ เอาแต่อำนาจ และผลประโยชน์ของตนเอง

โดยคุณ maiprom1@hotmail.com 124.121.47.XXX

ความคิดเห็นที่ 25 แจ้งลบข้อความ
แล้วพวกเราประชาชนคนธรรมดาต้องก้มหน้ารับชะตากรรมที่พวกเขายัดเยียดให้ด้วยเหรอ เฮ้อ! ทำไมคนจนไม่มีค่าบนโลกใบนี้เลยใช่ไหม

โดยคุณ Lumphun 113.53.216.XXX

ความคิดเห็นที่ 26 แจ้งลบข้อความ
ไอ้ยิงเป็นคนไทยหรือเปล่า

โดยคุณ pongpunin@yahoo.co.th 125.26.243.XXX

ความคิดเห็นที่ 27 แจ้งลบข้อความ
ภาษีทุกสลึงบาท ล้วนหยาดเหงื่อกูทั้งสิ้น มึงเห็นกูเป็นเป้าบิน กระหนำยิงทิ้งเมตตา ปืนผาที่ใช้ฆ่า นำมันมาจากเหงือกู ฟ้าดินจงรับรู้ เหล่าพวกกูสาบแช่งมัน ขอให้มันจงฉิบหาย ความวอดวายให้กับมัน ไฟเผากายมลายพรัน สูญไปสิ้นแผ่นดินไทย

โดยคุณ jsuchart@hotmail.com 110.49.40.XXX

ความคิดเห็นที่ 28 แจ้งลบข้อความ
ศีลธรรมไม่ต้องตีความ จริยธรรมต้องตีความ ฆ่าคนผิดศีลธรรมแน่ๆ แต่ถึงจริยธรรมอาจเถียงได้ว่าฆ่าอย่างนี้ไม่ผิดจริยธรรม ฆ่าอย่างนั้นผิดจริยธรรม มันแจ่มแจ้งดีเลยคุณ เป็นครั้งแรกที่ผมเห็นความต่างระหว่างศีลธรรมกับจริยธรรมชัดๆ

โดยคุณ jsuchart@hotmail.com 110.49.101.XXX

ความคิดเห็นที่ 29 แจ้งลบข้อความ
อภิสัตว์ต้องได้รับการตอบแทน

โดยคุณ ไท 183.89.51.XXX

ความคิดเห็นที่ 30 แจ้งลบข้อความ
อยากรู้จังเลยว่านายอภิสิทธิ์มันนามสกุลอะไร นายแน่มากนะ

โดยคุณ หมีขาว 203.172.208.XXX

ความคิดเห็นที่ 31 แจ้งลบข้อความ
ทหารไทยเก่งจริง ๆ ขอชมเชย สุดยอด

โดยคุณ โสรัจจ์ 125.26.128.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER