หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > รับสั่งถาม… “ทำไมรัฐบาลนี้ จึงโกงนัก!?”
หัวข้อ : รับสั่งถาม… “ทำไมรัฐบาลนี้ จึงโกงนัก!?” เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

รับสั่งถาม… “ทำไมรัฐบาลนี้ จึงโกงนัก!?”

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

        รั้งยังเป็นหนุ่มแข็งแรง ผมเคยได้อ่านบทความของ พล.ต.ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรีประเทศไทย ซึ่งในตอนนั้น ท่านอาจารย์เองก็อายุมาก จนเขียนหนังสือชื่อ “ชรากถา” แล้ว 
        อาจารย์หม่อมได้เล่าถึงการที่เป็นผู้สูงวัย ที่มักตื่นขึ้นมาตอน ดึก แล้วฟังวิทยุ ซึ่งตัวท่านเอง ก็ต้องมีวิทยุกระเป๋าหิ้วใกล้มือตอนนอน เมื่อตื่นขึ้นแล้ว ท่านมักหยิบวิทยุ หมุนหาคลื่นไปมา แต่ยังไม่ลุกจากเตียง นอนฟังวิทยุเรือยไป
        บางครั้งในตอนดึก ท่านอาจารย์ฟังรายงานการจราจร ของ จ.ส.100 เขาพูดคุยกันถึงเรื่องรถติดกันยาวเหยียด เพราะมีอุบัติเหตุรถชนกัน ท่านก็พลอยกังวลเป็นทุกข์ ถึงกับบอกว่า
        ฟังแล้วอึดอัด เหมือนนั่งอยู่ในรถที่กำลังติด ไปกับเขาด้วย!
        บางคราวเมื่อผู้ดำเนินรายการ พูดจาผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง ท่านก็รู้สึกขัดเคือง นึกเถียงเขาอยู่ในใจ แต่บางครั้งเมื่อได้ยินพิธีกรพูดส่งเดช แบบไม่มีความรู้ เหมือนไม่ได้เตรียมเนื้อเตรียมตัว เพื่อมาจัดรายการเลย 
        ท่านก็ ‘ด่า’ เข้าให้!

        ตอนอ่านบทความของอาจารย์หม่อมนั้น ผู้เขียนเองก็ได้แต่นึกขำ เพราะท่านเขียนได้ถูกใจจริงๆ แต่ไม่นึกว่า 
        มาถึงวันนี้ ตัวคนเขียนเองก็ตกอยู่ในฐานะสูงวัย อย่างท่านอาจารย์ในตอนนั้น เพราะหากตื่นมาตอนดึก ผมก็หยิบวิทยุกระเป๋าหิ้ว มาตั้งไว้บนหน้าอก นอนหมุนหาคลื่นฟังรายการที่ชอบ  
        ด้วยความที่เป็นคนนอนหัวค่ำ ตั้งแต่ยังไม่ถึงสองทุ่ม ผมจึงมักตื่นเอาตอนหลังเที่ยงคืน หรือประมาณตีหนึ่ง จะต้องฟังรายการจาก “ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนา” คลื่น FM 104.25 MHz ซึ่งกระจายเสียงจากวัดราชาธิวาส ถนนสามเสน เขตดุสิต
        ตามเวลาดังกล่าว ทางสถานีจะนำการบรรยายธรรม ของพระเถระสำคัญสองรูป คือ ท่านเจ้าคุณพระพรหมคุณาภรณ์ (ป. อ. ปยุตฺโต) วัดญาณเวศกวัน และท่านเจ้าคุณพระเทพดิลก (ระแบบ ฐิตญาโณ) วัดบวรนิเวศวิหาร มาเปิดให้ฟัง เป็นประจำ ยกเว้นคืนวันเสาร์และอาทิตย์ ทางสถานีเขามีรายการเกี่ยวกับเรื่องผีๆ ซึ่งไม่ถูกจริต ก็เลยหันไปฟังคลื่นอื่นแทน 

        เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 10 ต.ค.53 เวลาหลังเที่ยงคืน (ย่างเข้าวันจันทร์ ที่ 11 ต.ค.53) ผมตื่นขึ้นมามาหยิบวิทยุกระเป๋าหิ้ว หมุนหาคลื่นธรรมะฟัง ดันหมุนไปเจอเอาคลื่นวิทยุชุมชนสันติอโศก FM 107.75 MHz เข้าพอดี 
        ในคืนนั้นทางสถานี นำเทปเรื่องการทวงดินแดนเขาพระวิหาร ของกลุ่มนายวีระ สมความคิด กับพรรคพวก มานำเสนอ เลยลองฟังเขาหน่อย
        นายวีระฯได้พูดจาในทำนอง รัฐบาลของนายอภิแสบนั้น ไม่สนใจและไม่จริงใจ ในการทวงคืนดินแดน ที่โดนฝ่ายเขมรยึดเอาไว้หน้าเฉยตาเฉย โดยผู้บริหารบ้านเมืองของเรา ไม่ยอมกระดิกกระเดี้ยทำอะไร จนเขมรยกโขยงกันมาตั้งหลักปักถ่อ ในดินแดนไทยเรา จนเรียบร้อยโรงเรียนฮุนเซนแล้ว     
        รัฐบาลก็ยังเฉยอยู่! 
        นอกจากนั้น เขายังแสดงความสงสัยว่ารัฐบาลของนายมาร์คนั้น มีเรื่องราวทุจริตคอรัปชั่นหนักข้อมากขึ้นทุกที โดยนายวีระฯยังได้เล่าให้ฟัง ถึงเรื่องที่ไม่คาดคิดมาก่อนตอนหนึ่ง ว่า   
        “...มีรับสั่ง ถามนายอภิสิทธิ์ ว่า “ทำไมรัฐบาลนี้จึงโกงนัก?” นายอภิสิทธิ์ถึงกับ...ตอบไม่ได้!”
        ได้ยินแล้ว เล่นเอาผมเอง...ตกตะลึง!!

        นายวีระฯ พูดอย่างนี้จริงๆครับ ใครจะเอาไปตัดหัวคั่วแห้งอย่างไร ผมก็จะยืนยัน นั่งยัน นอนยันว่า ได้ยินอย่างนี้ไม่ผิดแน่
        ไม่ได้เอาความเท็จ หรือปั้นเรืองมาเล่าให้ท่านผู้อ่านฟัง!!!

        การพูดจาของนายวีระฯ นั้น ผมเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ ที่รัฐบาลจะต้องรีบนำมาพิจารณาโดยด่วน เพราะคนอย่างนายวีระ สมความคิด นั้น เป็นถึงประธานคณะกรรมการอำนวยการเครือข่ายประชาชนต้านคอรัปชั่น (คตป.) ที่เคยแผลงฤทธิ์ เตะนายสนั่น “กระจอกเทศหนังกลับ” คนระดับ มท.1 ในตอนนั้น แถมยังเป็นเลขาธิการพรรคดักดานด้วย ถึงกับตกเวทีการเมือง สลบเหมือดไปถึงห้าปีเต็มๆ
        จึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ! 
        อย่างไรก็ตาม แต่เนื่องจากไม่ทราบว่ามีการ “รับสั่ง” อย่างที่นายวีระฯ ยกมาอ้างจริงหรือไม่? และผู้ที่จะตอบคำถามนี้ได้มีเพียงคนเดียว คือ
        “นายอภิแสบ ภักดีโพเดียม” 
        ดังนั้น ผมจึงได้ทำจดหมายสอบถามเจ้าตัว อย่างไม่อ้อมค้อมตรงไปตรงมา และหวังที่จะได้รับคำตอบ 
        ลองอ่านสำเนาจดหมาย ตามที่ผมนำมาลงไว้ท้ายคอลัมน์ดูซิครับ

        ารทุจริตของรัฐบาลนายอภิแสบนั้น ผมเองได้เขียนเอาไว้มากมายหลายคอลัมน์ ทั้งทางเว็บไซด์ www.vattavan.com  และทางหน้าหนังสือพิมพ์ ที่เขาขอนำเอาไปลง อย่าง “ประชาทรรศน์” ทั้งรายวันและสัปดาห์ ซึ่งทางรัฐบาลโลซก ก็ไม่ได้ออกมาโต้ตอบ 
        ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะ…
        ทุกเรื่องนั้น มีหลักฐานเพียงพอสำหรับการวิพากษ์วิจารณ์ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของบ้านเมือง แต่สำหรับการพูดจาของนายวีระ สมความคิด นั้น เป็นเรื่องใหญ่ เพราะ...
        ผู้คนได้ยินกันทั้งเมือง!
        นายวีระฯออกมาพูดชัดเจน ทั้งๆที่ตัวเขาเอง ก็อยู่ในหมู่ขบวนการพันธมิตรเสื้อเหลือง ซึ่งจับมือกับพรรคดักดาน ในการโค่นล้มรัฐบาลทักษิณ สมัคร สมชาย แต่มาบัดนี้ แม้แต่ สนธิ ลิ้มทองกุล ผู้นำพันธมิตร ก็หันกลับมาโจมตีรัฐบาลของนายอภิแสบฯ ในเรื่องคอรัปชั่นอย่างสาดเสียเทเสีย หลายสัปดาห์ติดต่อกันแล้ว 
        ลองตรวจดูในเว็บ “ผู้จัดการ” ได้

        ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ
        ผมได้เขียนเรื่องมหากาพย์ทุจริต ของพรรคประชาธิเปรต และพรรคร่วมรัฐบาลไปหลายเรื่อง โดยเฉพาะโครงการที่พรรคเก่าแก่ ถือว่าเป็นโครงการ “พระเอก” ของพวกตน (แต่เป็น “ผู้ร้าย” ของประเทศไทย) คือ “โครงการไทยเข้มแข็ง” นั้น

content/picdata/256/data/thai.jpg

        บัดนี้ มีหลักฐานแห่งความ “อัปรีย์” ของโครงการดังกล่าว โผล่ออกมา โดยที่ผมไม่ได้เป็นผู้นำมาเปิดเผย หากแต่องค์กรอิสระ ได้นำออกมาเปิดเผยเอง เพราะข่าวเขารายงานอย่างนี้ครับ
        ...นายภักดี โพธิศิริ กรรมการป.ป.ช. กล่าวว่า ล่าสุดทราบจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตภาครัฐ (ปปท.) ว่าการลงพื้นที่สุ่มตรวจสอบยุทธศาสตร์ “ไทยเข้มแข็ง” พบว่ามีการ 
        ทุจริตทั้งสิ้น!!!...

        การพูดจาของกรรมการ ป.ป.ช.คนนี้ ได้แสดงถึงความ “เลวทราม” อย่างยิ่ง ของโครงการพรรคเก่าแก่นี้ ที่มีการ “ทำมาหาแดก” กับงบประมาณของชาติ แบบปล้นบ้านปล้นเมือง ซึ่งมีหลักฐานชัดเจน ยากที่พรรคดักดาน จะหาทางดิ้นรนหาทางแก้ตัวอีกต่อไป แต่...
        คนหน้าด้าน อาจพลิกแพลงอีกได้! 
        ไม่ว่าจะพยายามแก้ตัวอย่างไร การนำเรื่องราวความชั่วร้าย ของรัฐบาลประชาธิเปรต ออกมาตีแผ่ และได้รับการยืนยันอย่างมั่นคง โดยบุคคลากรในภาคองค์กรอิสระอย่างนายภักดี โพธิศิริ นั้น ทำให้น้ำหนักความชั่วร้าย ของการคดโกงชาติบ้านเมือง โดยคณะผู้บริหารประเทศชุดปัจจุบัน 
        ยิ่งแจ่มชัดขึ้น!
        ดังนั้น คำวิจารณ์แบบจำกัดความ ที่หมาะสมและชัดเจน สำหรับโครงการรัฐบาลโลซกของนายอภิแสบนั้น ก็คือ 
        ทุจริต ทุจริต และ...ทุจริตทั้งสิ้น!  

        ผมมีความเห็นว่า ท่ามกลางข่าวทุจริตอย่างอื้ออึงของรัฐบาล แต่นายมาร์ค มุกควาย กลับทำลอยตัวแบบ “คนนุ่งขาวห่มขาว” ราวจะประกาศว่า ตัวเขานั้นเป็น “ผู้บริสุทธิ์ผุดผ่อง” ไม่ทุจริตคอรัปชั่น ที่แย่อย่างยิ่งก็คือ 
        เจ้าตัวเองก็ยังอุตส่าห์ หลงเชื่อไปตามนั้นด้วย! 
        ทั้งๆ ที่โครงการของรัฐบาลโลซกของเขานั้น ก็ได้ถูกพิสูจน์ซ้ำแล้วซ้ำอีก ว่า ทุจริตทั้งหมดทั้งสิ้น แต่ที่ร้ายกาจคือ 
        ยังด้านลอยหน้าลอยตา ไม่รู้ไม่ชี้
        ในทำนอง ว่า...
        แม้คนในพรรคดักดานจะทุจริต แต่ไม่ใช่ตัวนายอภิแสบเอง ที่เป็นผู้ทุจริต ชาวบ้านอย่างเราๆท่านๆจะไปตำหนิตัวเขา (นายมาร์ค มุกควาย) ได้อย่างไรกัน?
        มีใครเห็นตัวเขา (นายมาร์ค ร้อยศพ) หยิบเงินจากโครงการไทยยัดห่า เข้ากระเป๋าตัวเองบ้าง? 
        ก็ไม่มีใช่ไหมล่ะ?
        ใครเป็นคนทุจริต คุณก็ต้องไปเอาเรื่องคนๆนั้น ถึงลูกพรรคประชาธิเปรตจะทุจริต แต่ไม่ใช่หัวหน้าพรรคอภิแสบทุจริตนี่หว่า...ใครทุจริต คุณต้องไปเอาเรื่องกับคนทุจริต ซีวะ...
        ลูกพรรคทำทุจริตเอง จะมาเอาเรื่องกับท่านหัวหน้าพรรค ได้อย่างไรกัน?
        คุณต้องรู้นะ ใครทุจริตไม่ใช่หน้าที่นายกรัฐมนตรี ที่จะต้องมารายงานให้ประชาชนทราบว่า รัฐมนตรีคนไหนทุจริต?...ไม่งั้นก็ต้องบอกด้วยซิว่า 
        รัฐมนตรีคนไหน...ขี้วันละกี่ครั้ง? 
        ไม่ใช่หน้าที่นายกฯนะโว้ย!
        เออ...ถ้าจะจริงแฮะ!! 
        ผมคิดว่ากลยุทธของอีตามาร์ค มุกควาย ขณะนี้คือ เล่นบทเหมือนคนนุ่งขาวห่มขาว ทำทีเคร่งครัดปฎิบัติธรรม นั่งวิปัสนากรรมฐาน แต่แท้ที่จริงแล้ว อีตาคนนี้ไม่ได้นั่งอยู่ในสวนป่า หรือลานธรรม หากแต่แกกำลังนั่งอยู่บน...
        “กองขี้!!!”

        รับ...กองขึ้หรือกองปฏิกูลที่เน่าเหม็น คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายของการทุจริต คอรัปชั่น อันเกิดจากการบริหารราชการแผ่นดินแบบ “แดกได้แดกเอา” ของพลพรรคประชาธิเปรต และพรรคร่วม จนพี่น้องประชาชน เขา “เหม็นเน่า” สุดๆ ถึงขั้นต้องยกมือขึ้นอุดจมูก และกลิ่นโสโครกโสมม ของพรรคดักดานนั้น ส่งผลให้ลมในท้องของผม มันตีขึ้นจน จนเห็นทีจะต้องขออนุญาตท่านผู้อ่าน ออกคายของเก่าออกทิ้งซะแล้ว....

        อ้วกกกก!!....ทุ้ยส์ส์ส์ส์ๆๆๆ!!!

………………

ท้ายบท
        หนังสือที่ผมมีถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มีข้อความดังนี้ครับ

                                                        www.vattavan.com 
                                                        กรุงเทพฯ

12 ตุลาคม 2553

เรื่อง  นายวีระ สมความคิด ปราศรัยพาดพิงนายกรัฐมนตรี (นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)
กราบเรียน  นายกรัฐมนตรี (นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ)

        มื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 10 ต.ค.53 เวลาหลังเที่ยงคืน (ย่างเข้าวันจันทร์ที่ 11 ต.ค.53) คลื่นของวิทยุชุมชน สันติอโศก FM 107.75 MHz ได้นำเทปบันทึกเสียงเรื่องการทวงดินแดนเขาพระวิหาร ของกลุ่มนายวีระ สมความคิด กับพวก มานำเสนอ
        นายวีระฯได้พูดในทำนองรัฐบาลของท่าน ไม่สนใจและไม่จริงใจในการทวงดินแดนจากฝ่ายฮุนเซน แถมรัฐบาลนี้ยังมีเรื่องทุจริตอีก โดยนายวีรฯได้เล่าให้ฟังต่ออีกว่า
        “...มีรับสั่ง ถามนายอภิสิทธิ์ ว่า “ทำไมรัฐบาลนี้จึงโกงนัก?” นายอภิสิทธิ์ถึงกับ...ตอบไม่ได้!”

        ข้าพเจ้า (วาทตะวัน สุพรรณเภษัช) ในฐานะคอลัมนิสต์ ซึ่งเป็นสื่อมวลชน ฟังแล้วตกใจ เพราะไม่เชื่อหูตัวเอง แต่นายวีระฯ ยังได้สาธยายต่ออีกว่า  
        ขอรับรองว่า
        นายวีระพูดอย่างนี้จริงๆ ซึ่งท่านสามารถให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ได้โดยง่ายดาย

        การพูดของนายวีระฯ นั้น ข้าพเจ้าเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ ที่เพราะเขาอ้างอิง “รับสั่ง” ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นความจริง ตามที่นาย
วีระฯ กล่าวอ้างหรือไม่?
        ผู้ที่จะตอบคำถามนี้ได้มีเพียงคนเดียว คือท่านนายกรัฐมนตรีเอง

        ดังนั้น เพื่อไม่ให้ประชาชนที่รับฟังอยู่ เข้าใจไขว้เขว ขอให้ท่านแถลงความจริง ว่า
        มี “รับสั่ง” เช่นว่านั้นรือไม่? 
        ทั้งนี้เพราะ การพูดของนายวีระฯ มีผู้คนเขาได้ยินกันไปทั่ว หากไม่มีการแถลงความจริง น่าจะเกิดความเสียหายกับรัฐบาลของท่านเองได้ ด้วยปัจจุบันนี้ เรื่องทุจริตภายในรัฐบาลของท่าน ได้ปรากฏออกมาสู่สาธารณะชน ด้วยการเผยแพร่โดยสื่อสารมวลชน มากมายอยู่แล้ว

        จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และดำเนินการต่อไป

                                        ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง

                                ลงชื่อ

                                              (วาทตะวัน สุพรรณเภษัช)
                                           
www.vattavan.com

        (***บทความประจำสัปดาห์ ตอน รับสั่งถาม… “ทำไมรัฐบาลนี้ จึงโกงนัก!” ออนไลน์ วันเสาร์ ที่ 16 ต.ค. 2553)

 


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
ด้วยโครงการไทยเน่าเหม็น...ที่ดำเนินการไปแล้วนั้น จากสายตาและความคิดของผู้เสียภาษีคนหนึ่งอย่างผมเห็นว่า แม่งโคตรโกงเลยครับ ยกตัวอย่างการลาดยางมะตอยในโครงการถนนปลอดฝุ่น...ขอถามหน่อยเถอะครับว่า ฯพณฯจะลาดยางทับถนนคอนกรีต เพื่ออะไร ในทางวิศวกรรม ผมถามวิศวกรผู้รู้ได้รับคำตอบว่า ดีและถูกหลักการ แต่จะทำเพื่ออะไร ในเมื่อถนนลูกรังเกือบทั่วประเทศยังรอให้ไปลาดยางอีกเยอะแยะ โดยนัยแล้วคือมันทำงานได้ง่าย ได้ระยะทางมาก รวดเร็ว เหมาะสมแก่การเบิกจ่ายได้รวดเร็วยังงัยครับ นี่แหล่ะครับ โครงการแดกด่วน ไทยเน่าเหม็น...จุ๊ๆๆๆ...อย่าเอ็ดไป ผมมีตัวอย่าง โครงการถนนปลอดฝุ่นที่รัฐบาลแสนจะภูมิใจ...แต่คนเสียภาษีอย่างผมขัดใจ...เป็นอย่างไร...ลองดูทางเข้าชายทะเลวัดกาหลง จ.สมุทรสาคร ดูซิครับ ถนนทั้งเส้นประมาณ 8 กม. แต่ฯพณฯ ทำเพียง 3 กม.เพื่ออะไร มีคำอธิบายอย่างไร ไปดูแล้วจะรู้ว่า มันเน่าเหม็นจริงๆ ......อรุณสุนทรียสวัสดิ์ครับ ท่านวาทตะวัน

โดยคุณ วาดฝัน ตะวันทอแสง 125.24.72.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
ถนนทั่วประเทศที่ลาดยางเป็นหลุมเป็นบ่อมีเยอะแยะ ก็มีแต่คนสมองหมาปัญญาควายเท่านั้นที่เอาไปลาดยางทับคอนกรีต แน่จริงทำให้ทั้งประเทศสิทำแบบฝนตกไม่ทั่วฟ้าทำไปทำอะไร โครงการแดกด่วนด่วนแดก คนพวกนี้ตายไปไม่รู้จะไปเป็นเปรตขอส่วนบุญรึเปล่านะคะท่านอาจารย์

โดยคุณ อัปรีย์ 182.52.219.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
พรรคนี้เขามีธรรมเนียมเช่นนี้มาตั้งนานแล้ว จะชูคนเป็น หน.พรรคเช่นนายหัว ช. เป็นมิสเตอร์คลีน มาตอนนี้ก็ชูนายมาร์คเป็นคุณชายสะอาดเพื่อเป็นหน้าฉากให้ดูดีเข้าไว้ แล้วปล่อยให้คนข้างหลังสวาปามโดยไม่ต้องติดเบรค จับได้ไล่ทันก็ให้ลาออกหรือจับปลาซิวปลาสร้อยมาสังเวยเสีย เท่านั้นจริง ๆ พฤติกรรมอย่างนี้ผมเห็นมานานตั้งแต่เริ่มรู้จักการเมืองเมื่อ ๓๐ - ๔๐ ปีที่แล้ว เมื่อวันก่อนดูลิเกเรื่องจับนักรบแดง ๑๑ คนที่เชียงใหม่ นายเบอร์ ๑ บอกว่าจะต้องสอบไปให้ถึงตัวผู้บงการให้ได้ ผมผรุสวาทใส่ทีวีไปว่า ไอ้ห่ะ...เอ้ย ไม่เห็นต้องสอบเลย ใคร ๆ เขาก็รู้ว่าผู้บงการ คือเบอร์ ๑ เบอร์ ๒ และพวกลูกกะโล่ที่เสนอหน้าออกมาให้ข่าวรายวันเพื่อสร้างหลักฐานเชื่อมโยงคนเสื้อแดงให้เป็นผู้ก่อการร้ายให้ได้นั่นแหละ ไม่ได้สำเหนียกเลยว่ามันสร้างความเจ็บแค้น เคียดแค้นให้กับคนที่เขาอินการเมืองมาก ๆ ไปเท่าใด คงไม่น้อยทีเดียว มันเกินความอดทนของพวกที่มีศักยภาพที่จะอยู่เฉย ต้องทำอะไรสักอย่างโดยไม่ต้องมีคนสั่ง เหตุการณ์ต่าง ๆ จึงเกิดขึ้นเป็นระยะ ๆ แล้วก็จับใครไม่ได้ นอกจากสร้างเรื่องแล้วเอาแพะมาแถลงข่าวไปวัน ๆ จนคนเขาไม่ดูข่าวกันแล้ว

โดยคุณ ติดตาม 58.8.106.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
ถนนไทยเข็มแข็ง มีการใช้รถขูดตักลอกยางมะตอยใหม่ไม่รู้ว่าจะหนาเท่าอันเดิมหรือไม่ ก็ลองไปวิ่งดูมีคลื่นหนักกว่าเดิม ไม่เป็นไรหรอกเพราะไม่ได้ทุจริตเชิงนโยบายเงียบเหมือนเป่าสาก สื่อสารก็ไม่เห็นเพราะว่ได้เสพสมบ่มิสมเรียบร้อยแล้วไม่มีออกข่าวเจาะลึกนี่แหละพวก... (กู) เขาเรียกว่าแดกเป็นขบวนการ เพราะมีลูกพี่รองเท้าบูทเป็นแบ๊คเต็มที่เลยประเทศไทย ใหนๆๆก็ไล่เขาออกนอกประเทศได้แล้วยัดเยียดข้อหาไว้แล้ว แล้วเป็นไงรัฐทหารกับรัฐตำรวจแตกต่างกันหรือไม่ พ่อสื่อสารช่วยอธิบายด้วยหรือว่าโดนรองเท้าบูทยัดบากอยู่

โดยคุณ บัวบาน 180.180.168.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
เห็นด้วยกับความเห็นที่ 3 ครับ

โดยคุณ wnanthasarn@yahoo.com 124.120.12.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
“...มีรับสั่ง ถามนายอภิสิทธิ์ ว่า “ทำไมรัฐบาลนี้จึงโกงนัก?” นายอภิสิทธิ์ถึงกับ...ตอบไม่ได้!” จะไปเอาอะไรกับไอ้อภิสิทธิ นายกมาตราฐานต่ำ คริปสั่งฆ่าคนเสื้อแดงมันบอกว่าตัดต่อ มันสั่งทหารฆ่าคนเสื้อแดงมันบอกไม่ได้สั่งฆ่า มันบอกเศรษฐกิจดีจึงต้องกู้เงินอีก4หมื่นล้านเมื่อเดือนที่แล้ว มันไม่ใช่นายกมันคือ เหี้ยยก

โดยคุณ psangrueng@gmail.com 65.49.2.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
ฟังอยู่เหมือนกัน นายวีระบอกว่า นาบมาร์ค "เข้าเฝ้า" ด้วย ซ้ำ แต่ทางพรรคเก่าเกือกอาจแก้เกี้ยวว่า เป็น "สมเด็จเกี่ยว" วัดสระเกศ ที่มีรับสั่งถาม

โดยคุณ แก้เกี้ยวเลี้ยวลด 180.180.4.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
จากความคิดเห็นที่ 3 รัฐบาลตั้งแต่ นายหัวชวน คุณชายหุ่นกระบอกร้อยศพ เทพเทือก เทพไท เขาคิดว่าประชาชนจะเข้าใจตามข่าวที่เขานำเสนอ ปล่อยเช้าปล่อยเย็น ปล่อยออกมากลบข้อเท็จจริงของรัฐบาลตนเองที่ทำบัดสีบัดเถลิงเอาไว้ไงคะ สร้างกระแสกันมากลบเกลื่อน ในขณะที่ตาชั่งเอนเอียงบ้านเมืองถึงไม่สงบซะทีไง เพราะไม่ได้ว่าไปตามผิดตามถูก มีแต่ว่าไปตามพวกมึงพวกกู

โดยคุณ จากความคิดเห็นที่ 3 182.52.217.XXX

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบข้อความ
มีเพื่อนอยู่ซอยทองหล่อ ซึ่งเป็นซอยชื่อดัง คนมีเงิน ร้านค้าแพงๆ วันดีคืนดี กทม. ประชาธิปัตย์ก็เอายางมะตอยมาลาดถนนคอนกรีต ไม่มีปัญญาชนออกมาคัดค้านหรือแสดงความไม่เห็นด้วย ซอยนี้มีร้านค้ามาก กลางคืนไฟสว่างอยู่แล้ว ไอ้พรรคหิวซ่กมันเอาเสาไฟลายยี่เก แต่ละเสามีไฟ 3-4 ดวงมาติด ทั้งๆที่ไฟถนนปกติก็มีอยู่แล้ว ไม่รู้มันกินกันเท่าไหร่ แล้วจะกินทั้งที ทำไมไม่เอาเสาพวกนี้ไปติดในซอยมืดๆ จะแดกก็ช่วยเอาเศษๆจากการแดกไปเป็นประโยชน์ต่อประชาชนบ้างได้ไหม ขอให้ไข้หวัดนกกินพวกมันตายยกพรรคอย่างที่เจ้าชวน หลีกไปอวยพรเอาไว้ โอม...เพี้ยง

โดยคุณ คลางแคลง 113.53.144.XXX

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบข้อความ
ผมพึ่งเปิดมาเจอช้อเขียนของ วาทตะวัน สุพรรณเภษัช(ชื่อและนามสกุล คุ้นๆอยู่ หากเดาก็คงไม่ผิด) ชอบมากๆและขออนุญาตนำออกเผยแพร่ในแวดวงชาวเฟสบุค เห็นด้วยกับทุกบทความที่ท่านเขียน คนไทยควรจะต้องทำอย่างที่ท่านพูด " อย่ายอมรับอำนาจ ที่ได้มาจากปากกระบอกปืน" ท่านน่าจะขุดคุ้ยดดึหนีทหารของไอ้มาร์ค ร้อยศพ ออกมาเผยแพร่ให้ชาวโลกได้ประจักษ์แจ้งหน่อย ผมเชื่อว่าท่านทำได้ ในฐานะเจ้าหน้าที่สอบสวนและอาจารย์สอนเรื่องนี้ ขอขอบคุณล่วงหน้าครับ

โดยคุณ ขุนยวม bluepraw@hotmail.com 115.87.50.XXX

ความคิดเห็นที่ 11 แจ้งลบข้อความ
ขอก็อบข้อมูล/หลักฐานไว้ก่อน คาดว่าอาจจะอยู่ไม่นาน

โดยคุณ ลีลา พญาหงส์ 125.27.40.XXX

ความคิดเห็นที่ 12 แจ้งลบข้อความ
เท่าที่ผ่านมาจนอายุใกล้จะ60แล้วยังไม่เคยเห็นรัฐบาลใหนขาวสอาด100เปอร์เซนต์เป็นกรรมของประชาชนจงทำใจให้เป็นกลาง

โดยคุณ panonagency@gmail.com 58.11.94.XXX

ความคิดเห็นที่ 13 แจ้งลบข้อความ
สังเกตุง่ายๆ โครงการที่ ส.ส.ขอให้ อบต./เทศบาล ทั่วประเทศ มันเป็นโครงการที่ไม่ได้เรียงลำดับความสำคัญตามความต้องการของประชาชนเลย เช่น ต่างๆ ที่ ส.ส.บอกให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเสนอโครงการระหว่างปี ขอไปใช้เวลาเดือนสองเดือนได้เลย แต่ว่าโครงการที่จำเป็นเช่นถนนเข้าสู่พื้นที่การเกษตร เพือนำผลผลิตออกมาขาย กลับไม่ได้รับการตอบสนอง และแต่ละโครงการมักจะเป็นโครงการก่อสร้างทั้งนั้น ไม่มีโครงการซ่อมแซมบ้างเลย โดยเฉพาะการส่งเสริมอาชีพ การแก้ไขปัญหาพืชผลการเกษตรราคาตกต่ำ ไม่เคยเหลียวแล เพราะโครงการเหล่านี้นักการเมืองไม่ได้ส่วนแบ่ง แต่โครงการรับเหมาก่อสร้าง นักการเมืองได้ร้อยละสี่สิบ สามสิบ แล้วแต่งบประมาณ ชอบทำกันจังเลย

โดยคุณ 555 223.206.228.XXX

ความคิดเห็นที่ 14 แจ้งลบข้อความ
จริงๆ คะ บ้านหนูถนนดีๆ กลับทำใหม่(ง่ายดี เงิน%ดี) พอถนนพังๆ เป็นหลุมเป็นบ่อ ไม่เหลียวแล จะเลี้ยงปลาได้อยู่แล้ว รัฐบาลใหม่อย่าเอาอย่างนะคะ แต่กรรมก็ตามสนองพรรคนั้นแล้วละคะ

โดยคุณ หนูเองคะ 109.70.6.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER