หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > “มาร์ค มุกควาย ‘ตอแหล’ จนนาทีสุดท้าย!!!”
หัวข้อ : “มาร์ค มุกควาย ‘ตอแหล’ จนนาทีสุดท้าย!!!” เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

“มาร์ค มุกควาย ‘ตอแหล’ จนนาทีสุดท้าย!!!”

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

        มื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้เรียนให้ท่านผู้อ่านทราบถึงเรื่องการปิดเว็บ www.vattavan.com และมีท่านผู้อ่านได้ทักท้วงมา โดยบอกว่า 
        ไม่อยากให้ปิด! 
        จะพยายามทำตามคำเรียกร้อง เท่าที่ทำได้ โดยอาจต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพราะการเขียนทุกๆ อาทิตย์นั้น อาจไม่สะดวกเหมือนเดิม เนื่องจากมีภารกิจสำคัญส่วนตัวที่จะต้องเดินทาง แต่จะพยายามเขียนคอลัมน์ใหม่ๆออกมา เท่าที่จะทำได้ หรือมิฉะนั้นอาจมีคนนามสกุลเดียวกับผม มาช่วยเขียนเสริมให้บ้าง
บางสัปดาห์    
        อย่างไรก็ตาม เว็บนี้ยังเปิดบริการ ให้ทุกท่านเข้ามาอ่าน หรือค้นคว้าได้เสมอ

        หมดเรื่องชี้แจงกันแล้ว ขอกลับมาเรื่องที่ค้างคาใจ และอยากจะพูดในวันนี้กันบ้าง หากไม่กล่าวถึง นายมาร์ค มุกควาย กับพรรคดักดานของเขาแล้ว คนพวกนี้มันจะได้ใจ 
        ต้องเอาหวายแช่เยี่ยว ฟาดหลังกันไว้หน่อย จะได้จดได้จำ! 

        เรื่องเป็นอย่างนี้ครับ...

        มื่อค่ำ วันที่ 4 ส.ค.2554 นายมาร์ค มุกควาย ได้ออกโทรทัศน์อำลาประชาชน แต่กลับโดนวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนจำนวนมาก ด้วยวาทะที่คล้ายๆกัน คือ
        “มันไม่รู้จักอายจริงๆ จะพ้นตำแหน่งอยู่แล้ว ยังสู้อุตส่าห์... ‘ตอแหล’ จนนาทีสุดท้าย!”
        นึกอยู่แล้วเชียวว่า อีตานี่ดันพูดจาอย่างนี้ จะต้องถูกขย่ม จากพี่น้องประชาชนชาวไทย โดยเฉพาะจากสื่อต่างๆที่รู้ไส้รู้พุง อย่างเรื่อง “เงินสำรองระหว่างประเทศ” บ้าง “เงินคงคลัง”  บ้าง ฯลฯ แต่แกพูดไม่หมด หากเลือกหยิบยกแต่ส่วนดี เฉพาะที่เป็นประโยชน์กับตัวเอง ขึ้นมาพูด

        ผมเคยเขียนเล่า หลายครั้งหลายหนแล้วว่า 
        นายกฯทักษิณนั้น ประสบความสำเร็จในกอบกู้เศรษฐกิจ จากสถานการณ์ที่บ้านเมืองของเรา เป็นหนี้สินเขารุงรัง ต้องบากหน้าไปกู้เงินจาก IMF ซึ่งมันแสนจะเอาเปรียบ...
        ยิ่งกว่ากู้แขกดอกโหดเสียอีก!

        ความสำเร็จที่ว่านั้น เกิดจากการเป็นคนมองการณ์ไกลของคุณทักษิณฯ ซึ่งเห็นความสำคัญในการช่วยเหลือ และบำรุงขวัญกำลังใจของราษฎร โดยได้จัดให้มีแหล่งเงินทุน สำหรับผู้คนในหมู่บ้านซึ่งห่างไกลปืนเที่ยง ซึ่งไม่เคยมีผู้นำคนไหนเลยในอดีต คิดและจัดทำให้พวกเขามาก่อนเลย 
        นี่เอง เป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้หมู่บ้านมีความคล่องตัวในด้านการเงิน ที่จะสนับสนุนในยามขัดสน หรือหากชาวบ้านมีแผนจะทำมาหากินอื่น ก็ไม่ต้องขวนขวายออกไปหาเงินจากแหล่งทุนดอกเบี้ยโหด โดยมีแหล่งเงินสนับสนุนความฝันของตนได้ ที่อยู่ในหมู่บ้านของตัวเอง มาถึงวันนี้เงินทุนเหล่านี้ก็ยังอยู่ แถมมีกำรี้กำไรเป็นดอกเบี้ยค่อนเท่าตัว ดังที่ผมได้เคยเรียนให้ทราบแล้ว
        ที่สำคัญอีกประการหนึ่ง นั่นคือ โครงการสามสิบบาทรักษาทุกโรค เป็นหลักประกันการดูแลสุตภาพยามป่วยไข้ 
        เรื่องดีๆอย่างนี้ ไอ้พรรคเก่าแก่ดักดาน มันไม่เคยคิดถึง! 
        เงินกองทุนหมู่บ้าน และหลักประกันในการรักษาพยาบาล ทำให้พี่น้องประชาชน บังเกิดมั่นใจในชีวิต!!

        การลงทุนกระตุ้นเศรษฐกิจ อย่างถูกจังหวะจะโคน ของนายกฯทักษิณ ส่งผลให้ผลผลิตมวลรวมภายในประเทศ (Gross Domestic Product - GDP) ขยับตัวสูงขึ้น การส่งออกก็ดีขึ้นตาม ไปด้วย เป็นปัจจัยเกื้อหนุนให้เศรษฐกิจขยายตัว 
        นายกฯทักษิณไม่ได้หยุดแค่นั้น แต่เขาเขย่าเศรษฐกิจต่อ ด้วยแผนการโฆษณาประเทศไทยที่โดนใจ นักท่องเที่ยวแห่แหนเข้าเมืองไทยมากขึ้น นำเงินทองมาใช้จ่ายเยอะแยะ อีกทั้งคนไทยในต่างแดนก็ส่งเงินเข้าประเทศ แถมยังมีเงินบำนาญของฝรั่งที่มาได้เมียไทย ก็ถูกโอนเข้ามาจำนวนมากอีกด้วย โดยเฉพาะภาคอีสาน จากการเปิดเผยของนายธนาคารที่ประจำอยู่ในภาคนั้น ทำให้ทราบว่า ปีหนึ่งๆก็ตกกว่าสองหมื่นล้านบาทเข้าไปแล้ว
        นี่ยังไม่นับฝรั่งที่ผันเงินจากบ้านตัวเอง มาซื้อหลักทรัพย์ในประเทศไทย โดยเฉพาะตามหัวเมืองชายทะเลของเรา
        เศรษฐกิจยุคทักษิณ จึงเจริญรุดหน้ากว่ายุคใด!

        ารที่เงินตราสกุลต่างๆ หลั่งไหลเข้ามาในบ้านเรามีจำนวนมากขึ้น เป็นเพราะทักษิณเดินกลยุทธ์ด้านเศรษฐกิจ อย่างเฉลียวฉลาด ถูกต้องเหมาะเจาะตามจังหวะจะโคน ผนวกกับเงินจากการส่งออก เป็นปัจจัยสำคัญที่ขยายฐาน “เงินสำรองระหว่างประเทศ” จนลำดับเงินสำรองฯสะสม ขึ้นเป็นลำดับที่สิบกว่าๆ ก่อนที่นายมาร์ค มุกควาย จะเข้ามาดำรงตำแหน่งเสียอีก 
        ใครไม่เชื่อผม ก็ลองตรวจดูได้!

content/picdata/317/data/DOLLAR copy.jpg

        นี่เป็นสิ่งที่ทักษิณฯ เริ่มต้นริน ความมั่งคั่ง เติมเต็มให้ชาติเราอีกครั้ง หลังจากกู้ชาติให้เป็น ‘ไท’ จาก ‘แอก’ ของ ไอ.เอ็ม.เอฟ. ซึ่งผมเขียนเรื่องนี้มาหลายครั้งหลายหนแล้ว 
        ดังนั้น นายมาร์คฯอย่าได้มาถือโอกาส คุยเขื่องแล้วตีกิน ตามสันดาน ว่าเป็นผลงานของตัว โดยหวังจะเอาหน้า ก่อนต้องคลานลงจากเวทีการเป็นผู้นำรัฐบาลเลย 
        คนเขารู้ทันน่า! 

        ส่วนเรื่อง ‘เงินคงคลัง’ ที่นายมาร์คฯดันเอามาคุยอวดโต ก็ไม่เห็นจะเข้าท่า เพราะนี่ใกล้จะสิ้นปีงบประมาณ เงินที่เตรียมไว้เพื่อการเบิกจ่ายยังล่าช้าอยู่มาก เงินเหล่านี้จึงได้ไหลเข้ามานอนกองในคลัง เพื่อรอเตรียมการเบิกจ่ายก่อนสิ้นปีงบประมาณ เลยทำให้เงินคงคลังดูสูงขึ้น
        หรือ...หากอยากให้เงินคงคลังดูดี ก็กู้มาใส่เอาไว้ ก็ไม่ได้ผิดกติกาอันใด เพราะรัฐบาลของนายมาร์ค มุกควาย นั้น พี่น้องประชาชนพูดถึงทีไรก็พากันส่ายหัว และบอกว่า...
        ดีแต่กู้ และกู้มาผลาญ!
        เงินคงคลังก็อย่างนี้แหละครับ ต้องดูรายละเอียดแล้วจึงจะรู้ไส้ใน ว่าที่มีมากๆนั้น มันของจริงหรือของปลอม อีกทั้งเงินคงคลังยังผันแปร ขึ้นได้ลงได้ เสมอ เช่น ตอนไหนเป็นฤดูเก็บภาษีก็สูงพรวดพราด ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอันใดเลย แต่ที่สำคัญคือ 
        ไม่ใช่ความดีของนายมาร์ค มุกควาย กับรัฐบาลที่เพิ่งถูกถีบลงจากตำแหน่งแต่อย่างใด
        หนอย! ฉวยโอกาสมาทวงบุญคุณ... ไอ้ทุเรศ!!

        แฟนๆ ที่ติดตามอ่านคอลัมน์ของ ‘วาทตะวัน’ คงจะรู้ดีว่าสันดานนายมาร์ค มุกควาย ก็เป็นอย่างนี้แหละครับ ชอบเอาดีใส่ตัว แต่ไม่ยักกล้าพูดความจริง ความชั่วร้ายของตน ให้ประชาชนฟัง
        แม้จะกล่าวอำลาไป แต่ยังปิดบังเอาไว้หลายเรื่อง!
        เรื่องที่นายมาร์ค มุกควาย ไม่ยอมพูดกับประชาชนในวันอำลา ก็ล้วนเป็นเรื่องความล้มเหลวของรัฐบาลประชาธิเปรต ซึ่งมีหลายๆเรื่องที่เสียหาย ยกตัวอย่างให้ดูหน่อยก็ได้
        ตัวอย่างเช่น...

        วันที่นายมาร์ค มุกควาย จะแถลงอำลา ข่าวต่างประเทศก็ออกมาประจานรัฐบาลเส็งเครง ตั้งแต่เช้าตรู่เลย นั่นคือ
        ไทยเราก็ถูกจัดเป็น ‘แดนก่อการร้ายอันดับ 1’ ของอาเซียนไปซะแล้ว!
        นี่ก็เป็นเพราะความ ‘ไร้ฝีมือ’ ในการจัดการกับปัญหาการก่อการร้าย โดยเฉพาะสถานการณ์ที่ภาคใต้นั่นเอง เพราะรัฐบาลของนายมาร์ค มุกควาย ไม่กล้ายอมรับว่า 
        การกระทำของผู้ก่อความไม่สงบ (ภาษาของรัฐบาล) เป็น ‘การก่อการร้าย’ แล้วอย่างนี้...
        จะไปปราบปราม ให้ได้ผลอย่างไรกัน?

        นโยบายที่นายมาร์ค มุกควาย นำมาพูดในตอนแถลงอำลาประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรักษาพยาบาลฟรี เรียนฟรี เบี้ยคนแก่ฯลฯ ชาวบ้านเขาก็รู้ดีว่า เป็นแค่การต่อยอด จากนโยบายเก่าๆ ของนายกฯทักษิณทั้งนั้น เพราะตัวเองคิดไม่เป็น
        เสือกเอามาคุย... โถ!

        ทำไมไม่ยอมคุยเรื่อง ‘การปราบปรามยาเสพติด’ ที่รัฐบาลของนายมาร์คฯ ไม่แสดงความใส่ใจ เพิ่งจะมาออกแอ๊คชั่นกวดขันเอาก่อนตกเก้าอี้ไม่กี่วัน ซึ่งความย่อหย่อนเหลาะแหละ เป็นสาเหตุสำคัญ ทำให้จำนวนคนในคุกเพิ่มขึ้น
        ความล้มเหลวอย่างนี้ ปิดบังไว้ทำไม?
        บอกชาวบ้านไปซี่ ว่า เมื่อสองปีก่อนที่ตัวเองมารับตำแหน่ง ในคุกมีนักโทษอยู่ 120,000 คน ตอนนี้ มีเกือบ 190,000 คน  
        นั่นไง...สองปีที่นายมาร์ค มุกควาย เป็นนายกฯ จำนวน ‘คนคุก’ เพิ่มขึ้นมาอีก 70,000 คน!
        เป็นคดียาเสพติดกว่า 90 %!!
        ที่ว่ารัฐบาลของตัวมาอยู่แล้ว ฐานะการเงินของบ้านเมืองดีขึ้นนั้น แต่ทำไมถึงตัดเบี้ยเลี้ยงผู้ต้องขังในเรือนจำ ลงไปหัวละ 10 กว่าบาท จนถูกด่าว่า... 
        เบียดเบียนจนกระทั่ง...คนในคุก!?

        ยังครับ...ยังมีอีก
        นายมาร์ค มุกควาย ทำไมไม่พูดถึง ‘ผลการศึกษา’ ของ ‘เด็กไทย’ บ้างว่า เป็นอย่างไร? 
        จำนวนเด็กที่สอบ โอเน็ท-เอเน็ท ลดลงมากใช่ไหม?
        เด็กไทยเพิ่งถูกตราหน้าว่า ‘โง่ กว่าเด็กชาติอื่นใช่ไหม?
        อย่างนี้เป็นต้น

        นายมาร์ค มุกควาย และรัฐบาลของเขา ดำเนินนโยบายผิดพลาด จนเกิดสงครามกับเขมร ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล(โลก) แก้ไขอะไรไม่เคยได้ แถมทิ้งปัญหาเอาไว้ให้กับรัฐบาลใหม่อีก 
        ใช่ไหมล่ะ?
        ทีอย่างนี้ละ...ไม่ยอมคุยถึง!!
        แล้วเรื่องที่รัฐบาลโลซกของตัว ถูกกล่าวหาว่าเป็นรัฐบาล ‘โคตรคอรัปชั่น’ นั่นล่ะ? 
        พูดไม่ออกเลย...ใช่ไหมล่ะ!!!?

        การที่นายมาร์ค มุกควาย ลอยหน้าลอยตาออกมาพูดจาว่า“ดับไฟบ้านเมืองแล้ว” นั้น ชาวบ้านเขางงงวยมาก พูดจาไต่ถามกันให้อื้ออึงว่า 
        “ไฟ ‘ส้นมือ-ส้นตีน’ อะไรของมัน โว้ย!?” 
        มีคนที่เขาฟังอยู่ บอกกับผมว่า
        ได้ยินอย่างนั้นแล้ว ถ้านายมาร์ค มุกควาย อย่าใกล้ๆ อยากจะลุกขึ้น ‘ถีบ’ เข้าให้ซักพลั่ก เพราะผู้คนเขาต่างรู้กันดีว่า 
        พรรคประชาธิปัตย์ของนายมาร์ค มุกควายกับพันธมารต่างหาก ที่ร่วมกันจุดไฟเผาบ้านเมือง เพื่อไล่หนูทักษิณฯ ตัวเดียว 
        จนบ้านเมืองเดือดร้อน วุ่นวายมาหลายปีแล้ว!

        เท่านั้นยังไม่พอนะ!
        ยังเสือกสุมไฟใหม่ๆอีกหลายกอง ที่สำคัญคือ ‘ไฟแห่งความแตกแยกของคนในชาติ’ ที่ลุกโชนมาทุกวันนี้ เพราะมีหลักฐานเปิดเผยออกสู่สังคมหลายชิ้นว่า
        รัฐบาลอัปรีย์ของนายมาร์คฯ สั่งให้ทหารฆ่าฟันประชาชน ตายและบาดเจ็บไปจำนวนมาก!
        หลักฐานคำสั่งของจริง ที่ให้ “ฆ่าได้” ก็ถูกนำมาเปิดโปงอย่างโจ่งแจ้งต่อสาธารณชน ทีแรกก็ปฏิเสธกันวุ่นวายว่า 
        “ไม่จริง”
        ลงท้ายก็ต้องยอมรับ...ทุเรศมาก!

        แค่นั้นยังไม่หมด นายมาร์ค มุกควาย ยังส่งสมาชิกพรรคที่เป็น ส.ส. (ตอนนี้สอบตกเรียกร้อยแล้ว) รุกล้ำดินแดนเข้าไป จุดไฟเผาเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาอีก จนเกิดสงครามต่อกัน 
        ผู้คนบาดเจ็บล้มตาย ชาวบ้านต้องอพยพกันวุ่นวาย! 
        ความระยำต่างๆ เหล่านี้ สร้างความเคียดแค้นชิงชังให้พี่น้องประชาชนอย่างล้ำลึก เป็นสาเหตุให้ตัวนายมาร์ค มุกควาย และพรรคดักดานเอง ต้องพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง ชนิดกระจุยกระจายขายขี้หน้าเลยทีเดียว
        ยังไม่สำนึกอีก!!

        ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ

        ทุกครั้งที่ได้ยินคำสัมภาษณ์แบบ ‘ตอแหล-ตอหลด-ตดใต้น้ำ’ ของนายมาร์ค มุกควาย ซึ่งตรงข้ามกับข้อมูลความรู้ที่มีอยู่ เข้าเท่านั้น
        ‘ของขึ้น’ ทุกที! 
        เลยจำเป็นลุกขึ้นมาเขียน แบ่งปันข้อมูลที่รู้มา ให้กับท่านผู้อ่านที่เคารพรัก ได้รับทราบทั่วกันด้วย

        เอาไว้อารมณ์ดีๆ แล้วจะเขียนแจกแจงเรื่อง ‘กาลี’ ของรัฐบาลนายมาร์ค มุกควาย ให้ท่านได้อ่านกันชนิด ‘ลากไส้-ทุกขด’ ออกมาประจานอีกครั้ง

        อดใจรอหน่อย...นะครับ!!!

........................

ท้ายบท กว่า 1 ปีผ่านมาแล้ว คือเมื่อ 4 มิถุนายน 2553 ผมเขียนบทความ ตำรวจสากล...‘มะเขือเทศ’ สากล!? (http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=228) แจกแจงเรื่องที่รัฐบาลกาลีของ นายมาร์ค มุกควาย ซึ่งมีความพยายามเหลือกำลัง ในการกระพือข่าวว่ารัฐบาลกาลี ได้ “หมายจับ” ทักษิณ ในข้อหาก่อการร้ายไปทั่วโลก
        ผลย้อนกลับกลายเป็นเสมือน นายมาร์ค มุกควาย ได้ประจานพฤติกรรมของตนเองและรัฐบาล เรียบร้อยไปแล้วในสายตาของนานาชาติ เพราะแม้แต่ตำรวจสากล ผู้นำองค์การเขาบอกชัดเจนว่า องค์การผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของโลกนั้น 
        เขาไม่ยุ่งกับ...คดีการเมือง! 
        โลกเขาเห็นว่า ที่คุณทักษิณฯถูกดำเนินคดี ถูกป้ายสีจากไอ้พวกอัปรีย์ มี “ไอ้บัง กบฏ” กับทหารจังไร เป็นตัวการ ก่อการกบฏยึดอำนาจจากพี่น้องประชาชนเป็นตัวตั้ง
        เป็นเรื่อง ‘การเมือง’ โดยแท้!!

        แค่คุณทักษิณฯ เขาจะไปธุระ พูดจากับคนญี่ปุ่นเท่านั้น ก็มีความพยายามเหลือเกิน ที่ขุดเรื่องหมายจับของตำรวจสากลมาโจมตี แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กลับออกแถลงเปิดโปง ให้ชาวบ้านทราบเรื่องพรรคประชาธิปัตย์ปิดบังความจริง ที่ตำรวจสากลเขาไม่เคยมีหมายจับทักษิณ

        เมื่อไหร่ไอ้พวกเวร มันจะหายดักดานสักทีนะ!!!

        (***คอลัมน์ ประจำสัปดาห์ ตอน มาร์ค มุกควาย ‘ตอแหล’ จนนาทีสุดท้าย!” ออนไลน์ วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2554)


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
ก่อนอื่นขอขอบคุณอาจารย์ที่เมตตาผู้อ่านนำเสนอบทความในคอลัมน์นี้ต่อไป ผมเชื่อว่าหลังจากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาลแล้ว เรื่องของนาบมาร์ค มุขควายและพรรคดักดานที่ปิดบังอะไรไว้จะออกมาอีกมาก จะตอยติดตามต่อไปครับ ชอบสำนวนเอาหวายแช่เยี่ยวของอาจารย์จัง สมัยนี้ไม่ค่อยมีใครพูดเท่าไหร่ อิอิ

โดยคุณ giggox 210.246.186.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
ดีใจที่จะเขียนต่อ,ถีงแม้นว่าจะหยุดซดกาแฟ,หรึอมีคนมาแจมบ้างก็ไม่ว่ากันงานนี้.ว่างๆช่วยเข็กหัวพวกฝ่ายค้านดักดานหน่อยนะ"ป่วนมันทุกเรี่อง"ตอนนี้ก็จองจะถล่มกระทรวงต่างประเทศอยู่.

โดยคุณ ดอกต่างแดน 78.23.215.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
เข้าไปอ่าน ตำรวจสากล...‘มะเขือเทศ’ สากล!? (http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=228) ประทับใจตรงที่ท่านอาจารย์บอกว่า.......ตำรวจสากลนั้น เขาทำงานแบบ “มืออาชีพ” กฎเกณฑ์ต่างๆขององค์การ ก็วางไว้ชัดเจนปราศจากข้อสงสัยว่า เขาไม่ยุ่งเกี่ยวกับ...คดีการเมืองเด็ดขาด! ผมก็ไม่รู้ว่า ไอ้รัฐบาล POTATO HEAD มันจะพยายามชิงพื้นที่ข่าว หรืออย่างไรไม่ทราบได้ จึงได้พยายามสื่อความ ‘ไม่จริง’ ไปสู่พี่น้องคนไทยของเรา ได้ฟังกันแบบ ‘บิดๆ...เบี้ยวๆ’ ตลอดมา!........

โดยคุณ พวกโลซก...มันหลอกประชาชนจริงๆ 125.25.246.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
อาจารย์ครับ อย่าไปนานน่ะครับ คิดถึง (บทความ) ของอาจารย์ครับ.

โดยคุณ ed 69.105.151.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
ขอบคุณนะค้าที่ตัดสินใจเขียนต่อ ท่านเป็นผู้มีความรอบรู้ มีคุณูประการต่อประชาชนทั่วไป นับว่ามีคุณต่อประเทศส่วนหนึ่ง บ้านเมืองของเราต้องมีผู้กล้าคิด กล้าแสดงความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม คนฉลาดเขาจะเลือกวิเคราะห์เอง ขอบคุณค่ะอาจารย์

โดยคุณ บังเอิญโสด 180.180.26.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
อ่านคอลัมน์วันนี้แล้วดีใจสุด ๆ เหมือนความรู้สึกเมื่อตอนดึกวันที่ ๓ กค ที่ผ่านมาที่ทราบว่าพรรคเพื่อไทยชนะขาดลอย มองอะไรก็ดูโสภาไปหมด เป็นปลื้มจริง ๆ ที่ท่านวาทตะวันยังเมตตาจะเขียนให้อ่านกันต่อไป คงจะได้อ่านข้อเขียนที่กว้างขึ้นไปอีก ที่นอกจากเรื่องของซีกฝ่ายค้านที่ทำแต่เรื่องไร้สาระน่าหัวเราะและบางทีก็ทำให้หงุดหงิดใจให้ได้อ่านกันมัน ๆ พอสะใจ แล้วก็อย่าลืมท้วงติงฝ่ายรัฐบาลที่อาจเป๋หรือเซไปบ้างด้วยเหตุผลไดก็ตาม เพราะการบริหารงานของประเทศมันยิ่งใหญ่และซับซ้อนเหลือเกิน ทำงานนานอาจมึนหรืองงไปบ้าง เรามาช่วยกัน "ติเพื่อก่อ" หรือ "ชี้แนะ" เพื่อช่วยกันประคองรัฐนาวาให้บริหารงานของประเทศให้แล่นฉิวปลิวลมเทียมหน้ากับนานาอารยประเทศให้ได้ เชื่อว่ารัฐบาลชุดนี้จะไม่ "ตาสั้น-หูตึง" กับคำแนะนำหรือเสียงติติงด้วยความหวังดี เพราะเชื่อมั่นว่ารัฐบาลเข้ามาทำเพื่อ "ให้" ไม่ได้ทำเพื่อ "เอา" คงไม่ดื้อตาใสหรือทำหูทวนลมกับความหวังดีที่มีให้ด้วยความจริงใจหรอก ขอขอบคุณท่านวาทตะวันและผู้เขียนท่านอื่นที่จะเข้ามาแทรกเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้

โดยคุณ ขาประจำ 58.8.154.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
กว่า 10 ปีผ่านไปที่พรรคแมงสาปพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งให้แก่พรรคไทยรักไทย, พลังประชาชน และ เพื่อไทย แต่พรรคนี้ก็ไม่เคยได้ใช้วิกฤตให้เป็นโอกาศในการเรียนรู้เพื่อแสวงหาสาเหตุของการพ่ายแพ้และพัฒนาพรรคให้อยู่ในหัวใจของประชาชนได้เลย อย่างที่มันกำลังทำในลักษณะนี้ด้วยการพยายามหาทางยุบพรรคเพื่อไทย มันไม่รู้บ้างเลยหรือว่าถึงจะยุบพรรคเพื่อไทยได้แต่มันก็ไม่มีทางที่จะชนะการเลือกตั้งแข่งกับพรรคที่จะถูกตั้งขึ้มาใหม่แทนพรรคเพื่อไทยได้เลยเหมือนกับที่มันเคยแพ้พรรคพลังประชาชนและพรรคเพื่อไทยมาแล้ว มันยังไม่รู้อีกหรือว่าพลังของประชาชนนั้นมันยิ่งใหญ่กว่าพลังตุลากาภิวัฒน์+กกด+ปปช+กองทัพ+สีเหลือง+สลิ่ม มากมายนัก หรือว่ามันกำลังมุ่งไปสู่เส้นของการสูญพันธ์

โดยคุณ chuang 119.46.70.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
ต้องขอขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างยิ่งที่ยังเมตตา ท่านผู้อ่านทั้งหลายทั้งแฟนประจำ ทั้งขาจร ได้รับข้อมูลข่าวสารของบ้านเมืองต่อไปเพื่อเป็นวิทยาทานประเทืองปัญญาในสังคมต่อไปครับ เห็นอาจารย์พูดถึงหัวหน้าพรรคและพรรคแมงสาปแล้ว มันชวนให้หงุดหงิดขึ้นมาทันที เหมือนมีอารมย์มาก่อนหน้านั้น ตอนเลือกตั้งผมยังสงสัยไม่หายว่าพรรคแมงสาปทำไมไม่เอาผลงานของตัวเองที่บริหารประเทศมาตั้งสองปีมาใช้เป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง แถมมาแสดงความโง่ดักดานในโค้งสุดท้ายอีก ซ้ำร้ายไปปราศัยสถานที่ที่พวกมันได้ก่อกรรมทำเข็ญไว้โดยไม่แยแสกระแสของสังคม แถมมีคนมาบีปน้ำตานองหน้าท่ามกลางสายฝนบนเวทีปราศัย ผมเห็นภาพแล้วอดทุเรศสายตาไม่ได้มากกว่าจะเห็นใจในภาพนั้น มันทุเรศสุดๆ ถ้าเป็นน้ำตาของพวกพี่น้องเสื้อแดง ผมยังพอเข้าใจและเห็นใจ มาถึงเลือกหัวหน้าพรรคแมงสาป ก็แสดงความโง่ดักดานเป็นรอบที่สอง มันเกิดอะไรขึ้นกับพรรคแมงสาป อดีตหัวหน้าพรรคนำพรรคลงเลือกตั้งแพ้การเลือกตั้งอย่างหมดรูปแบบเบ็ดเสร็จ ลาออกจากหัวหน้าพรรค แล้วมีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคปรากฎว่าสมาชิกพรรคแมงสาปก็เลือกหัวหน้าพรรคคนเดิม นี่บ่งบอกว่าพรรคแมงสาปไม่สามารถแปลงเปลี่ยนอะไรได้เลย ในขณะที่โลกมันเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา แต่พรรคแมงสาปปรับตัวไม่เป็น เห็นๆเลยว่าผู้นำพรรคแพ้เลือกตั้งมันก็หมายถึงการบริหารที่ล้มเหลว ถ้าเป็นบริษัทเอกชนถ้าผู้นำองค์กรบริหารงานล้มเหลวอย่างหัวหน้าพรรคแมงสาป ไม่มีบริษัทไหนในโลกนี้จะจ้างผู้นำอย่างนี้ให้บริหารบริษัทต่อไป มีแต่เจ๊งกับเจ๊งครับ แต่ก็เป็นไปแล้วครับมีที่เดียวในโลกพรรคแมงสาปน่าจะไปจดลิขสิทธิ์ไว้ เดี๋ยวมีคนอื่นเขาเอาไปใช้บ้างจะมาโวยวายไม่ได้นะ ความโง่ดักดานที่สาม ก็เรื่องการเดินทางของคุณทักษิณไปญี่ปุ่น มี ส.ส ของพรรคแมงสาปไปแจ้งความ รมต.ต่างประเทศและพวก ในข้อหาช่วยเหลือ ซ่อนเร้น ผู้กระทำความผิดให้หลบหนี อ่านและเห็นระบุข้อหาที่แจ้งความแล้วไม่แน่ใจว่า ร้อยเวรที่รับแจ้งความจะมีความรู้สึกยังไง ไอ้ข้อหาซังกะบ๊วยแบบนี้มันยังหน้าด้านไปแจ้งความอีก มันทำไปได้ กล่าวหาญี่ปุ่นปล่อยให้นักโทษหนีคดีเข้าเมือง เคยชะโงกมองกะโหลกตัวเองบ้างหรือเปล่า เทียบข้อหาหรือคดีระหว่างคุณทักษิณกับหัวหน้าพรรคแมงสาป ใครจะได้รับโทษรุนแรงกว่ากัน คนหนึ่งคดีเซ็นรับรองซื้อที่ดินให้ภรรยา อีกคนคดีสั่งปราบปรามการชุมนุม 91 ศพที่รอชำระโทษอันใกล้นี้ ฝากแจ้งไปทาง รมต.ต่างประเทศซะเลย ขอร้องให้คุณทักษิณบินไปสองประเทศก็พอ 1.ญี่ปุ่น 2.อิตาลี เหตุผลมีประชาชนของประเทศนี้มาพลีชีพเสียชีวิตในประเทศไทยในการชุมนุมในปีที่ผ่านมา ก็มีที่เดียวในโลกนี้ประชาชนต่างประเทศมาทำข่าวจนเสียชีวิตในการชุมนุมของประเทศไทย มีที่ไหนผู้นำประเทศไทยไปพลีกายในค่ายทหารเป็นเดือนๆ ทั้งที่ไม่เคยทำอย่างนี้มาก่อน อนิจจังผู้นำพรรคแมงสาปของประเทศไทย

โดยคุณ *** 124.120.210.XXX

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบข้อความ
อุ๊ย วันแรกผู้อ่านร่วมแสดงความคิดเห็นเยอะจัง อาจารย์จะทิ้งพวกเราลงได้อย่างไร เหนื่อนักก็ให้ท่านอชิรวิทย์ช่วยเปลี่ยนระหว่างจิบกาแฟก็ได้ ขอบคุณข้อเขียนอาจารย์น่าจะเปิด คอสเทคนิควิธีการเขียนและการสืบค้นข่าว คอสละ 1-2 เดือน จะเก็บค่าเรียนคนละเท่าไรไม่ว่า ผมคนหนึ่งจะเข้าคอสด้วย ขอบคุณสำหรับข้อเขียนดี ๆ เป็นวิทยาทานให้กับคนกลุ่มต่าง ๆ มาก โดยเฉพาะคนชนบทซี อย่างผม

โดยคุณ rueang 180.180.165.XXX

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบข้อความ
อยู่อเมริกาเป็นแฟนเหนียวแน่นมานานแล้ว ตั้งแต่ ผู้จัดการก็อ่านอยู่คอลัมน์เดียวของท่าน ไม่เคยเขียนมาเลยแต่ตอนนี้ทนไม่ไหวเดือดร้อนที่บอกว่าจะปิดเวป ทำร้ายจิตใจกันอย่างนี้ได้อย่างไร ว่าไปท่านเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว ให้ประโยชน์ ให้ความรอบรู้ต่างๆนาๆกับคนอยู่ไกลบ้านไกลเมือง เพื่อนๆสมัยเด็กของท่านก็อยู่ที่นี่หลายคนรวมทั้งผู้ใช้นามปากกา ส ท่าเกษมลูกเจ้าพระยา......ท่านจะใจดำได้ให้รู้ไป

โดยคุณ verat99@gmail 109.70.6.XXX

ความคิดเห็นที่ 11 แจ้งลบข้อความ
Have a good day//////////////////////

โดยคุณ peter 72.128.68.XXX

ความคิดเห็นที่ 12 แจ้งลบข้อความ
แวะเข้ามาด้วยความดีใจที่อาจารย์ยังส่งบทความสนุกๆ มาให้อ่านกันต่อ เรื่องของไอ้ปิ๊สิด หมีหน้าฮ้ากกกกกกก นี่เขียนกันชั่วชีวิตก็ยังไม่หมดเรื่องอัปรีย์ของมัน ต้องถือว่ามันเก่งมาก อายุสี่สิบกว่าๆ เป็นหัวเน่ารัตถะบวมเถื่อนที่คนทั่วโลกเขาไม่ยอมรับอยู่แค่ไม่กี่ปี ก่อเรื่องจัญไรไว้เยอะมากกว่าตั้งแต่มันเกิดเสียอีก (ถ้าไม่นับที่ครอบครัวมันออกอุบายเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มันต้องไปถอดเสื้อโชว์หัวนมสีชมพูเวลาเขาวัดตัวเกณฑ์ทหาร) ยอดเยี่ยมในทางเสื่อมจริงๆ ตั้งแต่มันขึ้นเป็นหัวเน่ารัตถะบวมเถื่อนของอีแอบอัปรีย์ ก็ไม่เคยที่จะสนใจมันเลยไม่ว่ามันจะเห่าที่ไหนทั้งในทีวี วิทยุ หรือแม้แต่หน้าโสโครกของมันในหนังสือพิมพ์ เพราะถือว่าเป็นเรื่องจัญไรของชีวิตที่จะต้องไปทนฟังเสียงเชี่ยๆ ของมัน ดูหน้าเน่าๆ ของมัน ที่อีแอบอัปรีย์มันหลงนักหลงหนา จนให้พวกลิ่วล้อสมุนทรามประเคนลาภยศให้มันอย่างไม่อายฟ้าไม่กลัวดิน แต่เสียดายแทนที่มันจะใช้โอกาสนั้นทำประโยชน์แม้แต่ให้กับตนเอง ยังทำไม่สำเร็จ นำพาเอาครอบครัวต้องจมปลักไปกับความโสโครกกับระบอบอีแอบอัปรีย์ 1. ปัญหาความแตกแยกของคนในสังคมที่มันเห่าว่าจะแก้ไข ก็ไม่มีการแก้ไข กลับรุนแรงขึ้นกว่าเดิมด้วยการสั่งการสลายการชุมนุมแบบมีแต่ชายชุดดำ 2. ปัญหาปากท้องประชาชน ก็ถูกพวกงูเห่าตัวดีเอาไปตีกินจนพุงกาง โดยที่ปิ๊สิดสมองฝ่อขี้ก้างโผล่ได้แต่มองดูตาปริบๆ แต่ทำอะไรมันไม่ได้ (ดีใจที่ทักษิณสลัดสัตว์หน้าขนพวกนี้หลุดจากชีวิตไปได้) 3. ปัญหาเศรษฐกิจระดับชาติด้วยการกู้หนี้ยืมสินมาอุดงบประมาณที่มีสัตว์บางตัวขอไปใช้เพื่อทดแทนบุญคุณ แถมเงินที่ได้ไปก็ไปซื้อของที่ใช้ไม่ได้ และของที่ไม่ได้ใช้ เพื่อหวังเพียงเงินนายหน้าที่ได้กันเป็นกอบเป็นกำ 4. ความสง่างามของชาติต้องล่มจมลงด้วยวิธีการพิเศษในการพิจารณาความผิดเพื่อตอบสนองตัณหาอีแอบอัปรีย์ให้เพียงทำลายฝ่ายศัตรู โดยดึงเอาทุกเหตุผลที่จะอ้างได้มาใช้เป็นเครื่องมือ แม้ว่าจะไม่มีผู้ที่มีความรู้ด้านนิติศาสตร์ในโลกนี้เขาคิดจะทำกัน ปิ๊สิดเหลืออะไรบ้างในชีวิต ก็คงเหลือแต่สัตว์หน้ามลขี้ก้างโผล่เห่าเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่นไปวันๆ เผาเวลาไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ เรื่องที่จะให้มันหยุดตอแหล ก็คงจะยาก เพราะอีช่างทาสีมันเสี้ยมสอนมาดี (ต้นตำรับเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่นแห่งพรรคดักดาน)

โดยคุณ ???? 223.27.205.XXX

ความคิดเห็นที่ 13 แจ้งลบข้อความ
กราบงามๆ สำหรับความเมตตาค่ะ

โดยคุณ ning_hunsa@hotmail.com 61.90.110.XXX

ความคิดเห็นที่ 14 แจ้งลบข้อความ
วันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ เป็นอีกวันหนึ่งที่ประชาชน ปลดแอก ตัวเองออกจากระบบอัปรีย์ ประชาชนได้ทำหน้าที่ของคนที่รักประชาธิปไตยที่เขาต้องการ โดยเฉพาะคนภาคอีสาน ได้สั่งสอนอำมาตยาธิปไตย ให้ปรากฎแล้วว่า เงิน อำนาจ ซื้อเขาไม่ได้ คนภาคอีสาน ไม่ได้ซื้อได้ ไม่ได้แจกเงินแล้วก็เลือก เหมือนคนพรรคประชาธิปัตย์พูด วันนั้นเป็นวันที่ผมดีใจที่สุดจริงๆ

โดยคุณ arkoms_9@hotmail.com 180.180.164.XXX

ความคิดเห็นที่ 15 แจ้งลบข้อความ
เราๆท่านๆ จงพึงระวังไว้นะครับนี่แค่ยกแรกหรือเริ่มต้นไอ้พวกอำมาตย์มันเริ่มส่งลิ้วล้อไอ้ห้อยไอ้โหนออกมาเห่ามาหอน บางส่วนยังรักษาแผลหลังการเลือกตั้งยังไม่หายดี ก็เลยเงียบๆอยู่ อีกทั้งพวกเฒ่าชะแลแก่ชรา ยังทำใจไม่ได้กับการเลือกตั้งที่ผ่านมาอุตส่าห์ให้หัวหน้าและเลขาฯพรรคแมงสาป มาบีบน้ำตาหน้าห้างดังหวังช่วยดึงคะแนนความเห็นใจ ผลออกมาก็สาสมใจมันคาดไม่ถึง พรรคแมงสาปยังมึนตึงมันเป็นไปได้ไง แถมเอาหัวเน่ามาเป็นหัวหน้าพรรคอีก ดูตั้งแต่หัวจรดเท้ามีแต่รอยตำหนิและบาดแผล ถ้าเป็นพรรคอื่น เขาเอาไปทำปุ๋ยหรือไม่ก็ฝังดินให้เป็นสารอินทรีย์ น่าจะดูดีมีค่ามากกว่ามาโผล่หน้ามาจ้อวิจารณ์คนอื่นเขา ถ้าสำคัญหรือเก่งจริง ทำไมญี่ปุ่นไม่เชิญไปจ้อบนโพรเดี่ยมละ พอเขาเชิญคนอื่นไปจะเป็นจะตายให้ได้ ถามจริงๆเถอะประเทศไทยมันเสียหายตรงไหน มันเกี่ยวอะไรกัน เขาจะบินไปไหนมันเป็นเรื่องของเขา ไม่เห็นมีใครจะเดือดร้อน มันกลัวอะไรกันหนักหนา มิน่าอยู่เป็นรัฐบาลตั้งสองปีมันถึงไม่มีผลงาน ไอ้ที่น่าทำไม่ยอมทำ ไอ้เรื่องป้ายสีตีไข่นี่ถนัดจริงๆ ก็ฝากไปถึงพรรคเพื่อแม้ว อ้าว..โทษทีครับพรรคเพื่อไทย พรรคดีๆอายุ 60 ปีกว่าๆ มีเป็นตัวอย่างให้เห็น ถ้าบริหารไม่เป็น ก็คงจะเป็นเหมือนพรรคแมงสาปละครับ เมื่อนั้นคุณจะไม่มีโอกาสแก้ตัว ด้วยความหวังดีครับ

โดยคุณ *** 124.120.13.XXX

ความคิดเห็นที่ 16 แจ้งลบข้อความ
ดีใจจังที่ท่านวาทตะวันยังจะเขียนหนังสือให้ได้อ่านกันอีก ขณะนี้มีเรื่องที่คิดว่าน่าขนพองสยองเกล้ามาก ๆ เกิดขึ้นมาให้ติดตามอย่างไม่น่าจะลดละกันเลย หวังว่าท่านวาทตะวันจะเขียนเรื่องนี้ให้ได้อ่านกันบ้าง ก็เรื่องการสอบสวนอีเมล์นักการเมืองที่มติชน-ข่าวสดออกมาแถลงตอบโต้แถมขุดคุ้ยเรื่องของบุคคลบางคนออกมาแฉอย่างหมดเปลือก อ่านแล้วก็ได้ทราบความจริงอันน่ากลัวที่คนเดินดินอย่างเรา ๆ ต้องระแวดระวังมากขึ้น ต้องช่วยกันระดมสรรพกำลังปกป้องประเทศอย่าให้คน(ชั่ว)พวกนี้ได้มาปู้ยี่ปู้ยำประเทศเราได้ ลากใส้มันออกมาให้หมด ผมละสะใจกับข้อเขียนของคุณนิธินันท์ ยอแสงรัตนํ บรรณาธิการอาวุโสฝ่ายบริหาร บ.เนชั่นฯ ที่เขียนได้ตรงกับใจผมและเชื่อว่าตรงกับใจของอีกหลาย ๆ ท่านมาก ขอยกตัวอย่างสักสองตอน "ความเกลียดชังทักษิณ ทำให้คนทำสื่อไร้หลักการ และข่มทับคนอื่นด้วยคำว่าจริยธรรม...." และ "เห็นใหมว่าความเกลียดชังทักษิณในสังคมไทยนี้ มันทำให้คนไทยโง่และบ้ากันหมด ไร้หลักการโดยสิ้นเชิง....." (ผู้สนใจหาอ่านฉบับเต็มได้ในมติชน) ขณะนี้บ้านเมืองส่อเค้าไม่ปกติอีกแล้ว ขอท่านวาทตะวันเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันให้ประเทศไทยและคนไทยด้วยเถิด แม้จะทำไม่ได้มากก็ยังเป็นกำลังใจให้ผู้มีแนวคิดเดียวกันได้คิดหาทางต่อสู้ต่อไป และผู้อยู่ในสนามต่อสู้ตัวจริงจะได้รู้ว่ายังมีกองหลังคอยเชียร์อยู่มาก การลากใส้พวกอีแอบชั่ว ๆ ทั้งหลายออกมาประจานให้หมดจะช่วยลดพลังการทำลายล้างลงได้มากหรือหมดไปเลย ผมเชื่อเช่นนั้น

โดยคุณ ผู้ติดตามการบ้านการเมือง 58.8.239.XXX

ความคิดเห็นที่ 17 แจ้งลบข้อความ
ไม่น่าเชื่อ ไอ่คนจบเศษสวะสถาบันเมืองนอกเมืองนา ดันดูดาย ด้วยความกระสันต์อยากนั่งเก้าอี้บริหารบ้านเมือง...ยอมให้ควายกู้ชาติยึดสนามบิน เศรษฐกิจเสียหายหลายแสนล้าน เอาความเชื่อมั่นคืนมาแทบไม่ได้...เลยต้องกู้มหาศาล..ยังพูดเอาดีได้อีก

โดยคุณ ios 58.64.107.XXX

ความคิดเห็นที่ 18 แจ้งลบข้อความ
ได้ข่าวจากเว็บท่านอังกูร อาทรไผท อดีตผู้การทางหลวง และคุนกับนายตำรวจบางท่าน ทราบว่า ****อาจารย์เรียนเก่งมาก นอกจากเรียนเก่งแล้ว ยังเล่นกีฬารักบี้ และยูโดเก่งมากมีเสื้อสามารถหลายตัว เคยร้องเพลงและเล่นดนตรีในยุคสถานีวิทยุ อ.ส.กำลังดัง ตอนนี้ก็ยังร้องเพลงให้คนตะลึงได้ เลยอยากคุยกับอาจารย์ ไม่ทราบว่าอาจารย์มี face book หรือเปล่าคะ?

โดยคุณ ชบาชื่น 110.169.247.XXX

ความคิดเห็นที่ 19 แจ้งลบข้อความ
อนุโมทนาบุญกุศลครั้งนี้ของอาจารย์ ให้มีสุขภาพแข็งแรง เขียนประจานความเลวของไอ้พรรคกะโหลกกะลาดักดานพรรคนี้ให้ชาวบ้านได้รู้ไส้รู้พงพวกมัน จะคอยติดตามอ่านตลอดไปครับ ขอบพระคุณอย่างสูงครับ

โดยคุณ banyat13@yahoo.com 110.168.172.XXX

ความคิดเห็นที่ 20 แจ้งลบข้อความ
ผมชื่นใจแทนท่านวาทตะวัน จริงๆครับ ที่มีแฟนคอลัมน์ที่เหนียวแน่น และรักข้อความงานเขียนของท่าน มากมายนักขนาด และคิดว่ามีอีกไม่น้อยที่ไม่อยากให้ท่านเลิกเขียนแต่ไม่ได้แสดงความคิดเห็นออกมา ชื่นใจกับท่านจริงๆและสลดใจกับพฤติกรรมของพรรคแมลงสาบสุดๆเลยครับ

โดยคุณ วาดฝัน ตะวันชื่นบาน 115.31.140.XXX

ความคิดเห็นที่ 21 แจ้งลบข้อความ
มันเริ่มแล้วรากเหง้าของอำนาจเผด็จการรัฐประหารหลายๆองค์เริ่มขยับทำงานเริ่มแล้วครับ ทำยังไงถึงจะถอดถอนไอ้พวกองค์กรอิสระต่างๆที่ตั้งขึ้นมาโดย พวกไอ้บังกบฎ ได้ แถมมันไปนั่งหน้าสลอนในสภาอีก มันไม่อายประชาชนเลยแม้แต่น้อย มันไม่มียางอายจริงๆ สังคมไทยมันถึงเป็นยังงี้ ยังเลือกมันมาเป็น ส.ส อีกเวรกรรมประเทศไทย ไอ้ห้อยลูกน้องที่โคราชก็โดนใบแดงย้อนหลัง ไม่แน่ใจ กกต.ไปกินอะไรเข้าแจกย้อนหลังเป็นปีมันเกิดอะไรขึ้น เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาไอ้ห้อยมันก็แย่พอแล้ว หรือว่าจะเอามันให้สูญพันธุ์ไปเลย ผมเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งถึงยิ่งมากๆ แล้วก็ไม่ต้องเอาพวกงูเห่าที่เข้ากลุ่มไปอยู่กับไอ้ห้อยมาเสริมพรรคเป็นอันขาด ไม่งั้นพรรคเพื่อไทยอาจต้องมลายหายสาปสูญพร้อมกับพวกมัน ดูแล้วไม่น่ารอดยุบพรรคไอ้ห้อยแน่ๆ เพราะไอ้จงมันเป็นกรรมการบริหารพรรค สาธุไม่ได้แช่งแต่ขอให้เป็นจริงเถอะ ลูกช้างจะรอฉลองความดีใจไม่ให้ใครรู้จะเก็บไว้ในใจคนเดียว ไอ้ห้อยนี่มันแสบโคตรๆแบบสุดๆ คบไม่ได้ ตอนทหารอุ้มไปออกมาโวยวาย เหลือแต่ตัวล่อนจ้อนน่าสงสาร พอทหารให้เศษอาหารแลกกับคดีอาญาของตัวเอง มันรีบงับเศษสวะ ของทหารหันมาเลียไข่ไอ้อปิสิด แล้วมาบีปน้ำตาขอโทษประชาชน ส้นตีงจริงๆ พอไอ้อปิสิดไม่ให้เลีย ทำเป็นน้อยใจ กูทำเอี้ยอะไรก้อผิด ถูกต้องแล้วที่เขียนด่าตัวเอง น่าจะเขียนว่า กูนี้เอี้ยจริงๆ น่าจะเหมาะกว่านะเนวิน

โดยคุณ *** 124.120.124.XXX

ความคิดเห็นที่ 22 แจ้งลบข้อความ
ขอขอบคุณอาจารย์ที่ได้นำเอาความจริงของนายมาร์คมุกควายพร้อมพลพรรคแมลงสาปมาเปิดเผยให้พวกเราได้อ่าน กรุณาบอกต่อพรรคพวกเพื่อนฝูงให้เข้ามาอ่านกันเยอะๆให้ความจริงได้ปรากฏ เพราะสื่อของรัฐโดยเฉพาะช่องหอยเน่าและคลื่นFM92.5พยายามล้างสมองคนที่ดูแต่ฟรีทีวีโดยใส่ร้ายท่านนายกทักษินตลอดเวลา ใครจะผิดใครจะถูกต้องหาข้อมูลทั้งสองฝ่ายรวมถึงฝ่ายที่เป็นกลางมาวิเคราะห์แล้วค่อยตัดสิน เดี๋ยวนี้คนไทยส่วนมากตามกระแสสื่อมากกว่าหาข้อมูลเอง

โดยคุณ ลูกนักเรียนเทฆนิคทหารบกรุ่นสอง 125.27.52.XXX

ความคิดเห็นที่ 23 แจ้งลบข้อความ
ขอบคุณครับที่อาจารย์เมตตาเขียนให้พวกเราได้อ่านกันต่อไป

โดยคุณ anukul_u@hotmail.com 210.213.57.XXX

ความคิดเห็นที่ 24 แจ้งลบข้อความ
ขอบพระคุณอาจารย์ ที่ไม่คิดทอดทิ้ง พี่น้องร่วมชาติ ขอให้อาจารย์รักษาสุขภาพ ด้วยนะครับ

โดยคุณ ขุนเดฐ 115.67.94.XXX

ความคิดเห็นที่ 25 แจ้งลบข้อความ
ขอบคุณครับอาจารย์ที่ไม่ละทิ้งความป็นครูที่คอยประเทืองปัญญาคนที่เป็นคนความรู้น้อยอย่างผม ตราบใดแมลงสาบยังไม่หมดจากโลกขอให้อาจารย์ขยันมาสกิดความรู้ให้กระผมด้วย เพราะแมลงสาบมันปรับตัวเองเก่ง ดูเหมือนจะหมดจากโลกแต่มันพร้อมแพร่พันธ์เชื้อโรค

โดยคุณ บัวบาน 125.26.180.XXX

ความคิดเห็นที่ 26 แจ้งลบข้อความ
สายบัวจะนำข้อความของท่านไปเผยแพร่ ให้เมืองไทยได้รับรู้อย่างกว้างขึ้นว่า แมลงสาบมันสกปรกและน่ารังเกียจ และเพื่อประชาธิปไตยที่แท้จริงค่ะ

โดยคุณ สายบัว 27.130.109.XXX

ความคิดเห็นที่ 27 แจ้งลบข้อความ
ตามลิ้งค์เข้ามาอ่าน และเซพไว้แทบมุกบทความ และกราบขอบพระคุณสำหรับความรู้ ข้อมูลข่าวสารทุกอย่างเป็นอย่างสูงด้วยค่ะ 

โดยคุณ Achoosri 217.174.248.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER