หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > ไปเถอะ พวกเรา ไป “ลุย” ไอ้พวกกบฏกัน!!!
หัวข้อ : ไปเถอะ พวกเรา ไป “ลุย” ไอ้พวกกบฏกัน!!! เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

ไปเถอะ พวกเรา ไป “ลุย” ไอ้พวกกบฏกัน!!!

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

        อลัมน์นี้ ถือฤกษ์ “กบฏพินาศ” หรือฤกษ์ “ถล่มกบฏ” ออกวางแผงออนไลน์วันที่ 24 พ.ย.2555 ตรงกับที่มีการชุมนุมของกลุ่มจัดตั้ง ที่ใช้ชื่อว่า “องค์กรพิทักษ์สยาม” แต่ภาพที่ผมจะแสดงไว้ต่อไปนี้ ไม่เกี่ยวกับองค์กรดังกล่าว หากแต่เป็นวัตถุมงคลที่มีชื่อเรียกขานกันกันว่า

        “เหรียญ พลตรี อรุณ ทวาทศิน” 

content/picdata/398/data/photo9_04.jpg

        ในภาพแสดงให้เห็นว่า นายทหารตามที่ได้ระบุนาม กำลังชูพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขึ้นเหนือศีรษะของตน อันเป็นเครื่องหมายว่า 
        นายทหารผู้นี้ มีความจงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์อย่างยิ่งยวด จึงเทิดพระองค์ท่าน ไว้บนที่สูง เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม นั่นเอง!

        ที่มาที่ไปของเหรียญนั้น อธิบายได้ว่า เหตุเพราะ ภายในบ้านหลังเล็กๆ ของ พลตรี อรุณ ทวาทศิน อดีต ผู้บัญชาการ กองพล 1 รักษาพระองค์ มีพระรูปปั้นเหมือนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครึ่งพระองค์ ตั้งอยู่บนแท่นบูชาตรงกลางบ้านของนายทหารผู้นี้
        ทหารในกองบัญชาการ กองพลที่ 1. รักษาพระองค์ ในยุคนั้น เห็นกันทั่วว่า ก่อนออกจากบ้านเพื่อไปปฏิบัติภารกิจประจำวัน พลตรี อรุณ ทวาทศิน ผบ.พล.1 ท่านนี้ จะถวายความเคารพ แด่พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อความเป็นสิริมงคลแห่งตนทุกครั้ง และเมื่อกลับเข้าบ้าน ก็ถวายความเคารพอีกครั้งหนึ่ง 
        ท่านปฏิบัติอย่างนี้ เป็นกิจวัตร!
        บรรดานายทหารและทหารทั้งปวง ของกองพล 1 รักษาพระองค์ ซึ่งเป็นกองพลประวัติศาสตร์แห่งนี้ ต่างยกย่องพลตรี อรุณ ทวาทศิน ผู้บังคับบัญชาของพวกเขาว่า เป็น...
        นายทหารราชวัลลภ ตัวจริง เสียงจริง!! 

         มื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2520 ระหว่างที่พลตรี อรุณ ทวาทศิน ขณะยังดำรงตำแหน่งกองพลสำคัญยิ่งอยู่นั้น มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น กล่าวคือ

        ทหารจากกองพลที่ 9 จังหวัดกาญจนบุรี ประมาณ 300 คน นำโดย พ.ท.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ ตำแหน่งนายทหาร ผู้บังคับกองพันในขณะนั้น ได้เคลื่อนกำลังเข้ามายึดสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร และใช้ชื่อ พลเอก ประเสริฐ ธรรมศิริ เป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติ ประกาศยึดอำนาจการปกครองแผ่นดิน 
        ผลปรากฏว่า 
        ฝ่ายรัฐบาลในขณะนั้น สามารถปราบปรามฝ่ายกบฏลงได้อย่างรวดเร็ว แต่การยึดอำนาจในครั้งนี้เอง ได้เกิดเรื่องที่เศร้าสลดใจขึ้นเพราะ พลตรี อรุณ ทวาทศิน ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 นายทหารผู้จงรักและภักดีต่อประเทศชาติและราชบัลลังก์ ถูกพลเอก ฉลาด หิรัญศิริ หัวหน้ากลุ่มกบฏ ยิงด้วยอาวุธปืนสั้น จนถึงแก่ความตาย เหตุเพราะว่าท่านขัดขวางการปฏิวัติ นั่นเอง

        การบำเพ็ญกุศลในงานศพของ พลตรี อรุณ ทวาทศิน ผู้ล่วงลับ ได้จัดขึ้นที่บ้านเล็กๆของท่าน ซึ่งเป็นซอยแคบๆ ก็จริง แต่ได้ปรากฏเหตุการณ์ ที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน นั่นคือ

        พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินไปร่วมฟังสวดพระอภิธรรม ที่บ้านหลังน้อยๆ ของนายทหารผู้นี้ที่มีความจงรักภักดีอันใหญ่ยิ่ง!
        พลตรี อรุณ ทวาทศิน ได้รับพระราชทานเลื่อนยศ เป็น
“พลเอก” และผู้ใต้บังคับบัญชา ผู้บังคับบัญชา ญาติสนิทมิตรสหายทั้งหลาย เห็นคุณงามความดีของท่าน จึงได้รวมกันสร้างเหรียญรูป อดีต ผบ.พล.1 ท่านนี้ กำลังชูพระรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ขึ้นเหนือศีรษะของตน และได้แจกจ่ายกัน 
        ทั้งนี้ เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจทหารทุกนาย ให้มีความจงรักภักดี ต่อองค์พระมหากษัตริย์ เฉกเช่นเดียวกันกับ

        พล.อ.อรุณ ทวาทศิน ท่านนี้!! 
        นี่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า พลเอก อรุณ ทวาทศิน นั้นคือ นายทหารราชวัลลภ ซึ่งทหารซึ่งเป็นที่รักของพระเจ้าแผ่นดิน
(*ราชวัลลภ แปลว่า ผู้เป็นที่รักสนิทของพระราชา) 
        ท่านเป็นนายทหารผู้เป็นที่รักสนิท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว...จริงแท้แน่นอน! 
        ไม่เหมือน ไอ้พวกกบฏแอบอ้าง อย่างไอ้บุญเลิศ!!

        การชุมนุมของกลุ่มองค์กรพิทักษ์สยาม ที่ผมพูดถึงในตอนต้นนั้น มี พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ เป็นประธานองค์กร และเป็นคนเดียวกับนายทหาร ที่เคยนำกำลังจากกาญจนบุรีเข้ามายึด ศ.ป.ก.ทบ ซึ่งเป็นเสมือนที่ตั้งของเส้นใยประสาทของกองทัพบก เมื่อ ปี พ.ศ. 2520 แต่ต้องยอมจำนน ต่อกองกำลังฝ่ายรัฐบาลโดยดี และถูกจับกุมตัว ไปดำเนินคดีฐานเป็นกบฏในราชอาณาจักร

        มเคยพูดถึง เหตุการณ์เกี่ยวกับการชุมนุมที่นำโดยอีตาคนนี้แล้ว ในบทความ ชื่อ ตอแหลนานๆ...เดี๋ยว ‘สันดาน’ มันก็โผล่!!!
(
http://vattavan.com/detail.php?cont_id=394)
        ดังต่อไปนี้

        ...เห็นข่าวไอ้นาย “บุญเลิศ” ออกมาวางโตเรียกคนชุมนุม แต่กลัวมีคนน้อยหรือยังไงไม่ทราบ เลยไปขอแรง “ตาเถนรักษ์” เจ้าลัทธิ “สันติกะโปก” ให้นำเหล่าสาวกมาร่วม นั้น
        อยากให้แฟนๆของ “วาทตะวัน” กรุณากลับไปอ่านคอลัมน์
        “ไอ้พวก ‘เงี่ยน’ ปฏิวัติ...พวกกู ไม่กลัว พวกมึง!!!”
http://www.vattavan.com/detail.php?cont_id=349 
        ผมเขียนไว้ตั้งแต่ 17 กุมภาพันธ์ 2555 ตอนที่ไอ้นาย “บุญเลิศ” มันออกมา ตีข่าวปล่อยเรื่องการปฏิวัติใหม่ๆ

        ไอ้หมอมันคุยโวโอว่าเป็น “ทหารมหาดเล็ก” แต่ผมจะเติมให้เต็มคำพูดของมัน ว่า 
        ไอ้ตัวนี้มันก่อกบฏ นำกำลังจากเมืองกาญจน์เข้ามายึด ศปก.ทบ. ทางการต้องเข้าปราบปราม จนสิ้นฤทธิ์ในเวลาแค่...
        นกกระจอก...ไม่ทันกินน้ำ!... 
        นอกจากพยายามยึดอำนาจในบ้านเมืองแล้ว ตัวหัวหน้ากบฏยังก่อเหตุฆ่า พล.อ.อรุณ ทวาทศิน ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 ขณะนั้น ด้วยอาวุธปืนสั้น จนถึงแก่กรรม
        แต่...พวกกบฏ มันต้องพายแพ้! 
        ตัวหัวหน้าโดน ปุ ปุ ตายคาหลักประหาร!!

        พล.อ.อรุณ ทวาทศิน อดีตผู้บัญชาการกองพลที่ 1 ที่ถูกหัวหน้าแก๊งกบฏของไอ้นาย “บุญเลิศ” สังหารนั้น ท่านเป็น “นายทหารของ...พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” ที่น้ำใจกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว องอาจ และจงรักภักดีต่อประเทศชาติและราชบัลลังก์ยิ่งนัก แม้ความตายจะเผชิญอยู่ข้างหน้า ท่านก็มิได้หวาดหวั่น

        ฉะนั้น ถ้าไอ้นาย “บุญเลิศ” ไอ้ทหารกบฏ ที่อยู่ในขบวนการ
“ฆาตกร”ที่กระทำฆาตกรรม นายทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ออกมาคุยโอ่นักว่า จะก่อการยึดอำนาจ คงเป็น เพราะ...

        มันอยากตาย...ในคุก! 

        รับ!... ผมเขียนเอาไว้อย่างนั้น เพราะไม่เคยเห็นด้วยกับการแอบอ้างของไอ้นายบุญเลิศ ที่บอกว่าตนเป็นคนจงรักภักดี เป็นทหารมหาดเล็ก เพราะเขาอยู่ในกลุ่ม “ผู้ก่อการกบฏ” ที่ทำความผิดอุกฉกรรจ์มหันตโทษ เนื่องจากมีการฆ่าคนตายในการกบฏนั้น คือมีการสังหาร พล.อ.อรุณ ทวาทศิน ผบ.พล.1. ในขณะนั้นด้วย ดังที่ได้เล่าให้ฟังไปแล้ว 
        หากเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดขึ้นในสมัยสมบูรณาญาสิทธิราชย์แล้วไซร้
        ไอ้หมอนี่...หัวขาดไปนานแล้ว!

        มาถึงวันนี้ นายพลบุญเลิศฯ ยังไม่ทิ้งสันดานกบฏ ได้พูดจายุยงส่งเสริม ให้ราษฎรเป็นกบฏ โดยมีจุดมุ่งหมายในการล้มล้างรัฐบาลที่มาตามระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และพนักงานสอบสวนของกองปราบปราม ได้หมายเรียกตัวไอ้บุญเลิศไปพบ เพื่อแจ้งข้อหาให้ทราบแล้ว

        ลืมเล่าไปว่า ไอ้กบฏบุญเลิศนั้น ได้ถูกจับส่งเข้าคุกเพื่อรับโทษทัณฑ์ตามกบิลเมือง แต่โชคยังดี ที่ได้รับการ “นิรโทษกรรม” รวมเวลาอยู่ในเรือนจำ นานเท่ากับโทษ “ลักไก่” จากเล้าชาวบ้านมาแกงกินเท่านั้นเอง 
        แถมยังกลับเข้ารับราชการได้อีก...กรรมของประเทศเราแท้ๆ!

        เมืองไทยมันแปลกตรงนี้นะครับ ไอ้คนที่มันเคยเป็นกบฏต่อแผ่นดิน กลับได้รับการอภัยโทษ หรือไม่ก็นิรโทษเสมอมา เพราะกลุ่มทหารที่เป็นกบฏ มักได้รับความอนุเคราะห์จากเพื่อนฝูง ที่มาจากสถาบันเดียวกัน คอยวิ่งเต้นผู้มีอำนาจให้ 
        จึงดูเหมือนว่า โทษทัณฑ์ตามกบิลเมือง ไม่ได้รับความใส่ใจในการบังคับใช้ เป็นเหตุให้ความศักดิ์สิทธิ์ของกฎหมาย ดูด้อยน้อยลงไปมาก จากที่ควรจะเป็น!  
        เพราะเหตุนี้เอง คนที่ถืออาวุธ จึงกล้าเสี่ยง ที่จะทำการยึดอำนาจการปกครอง เพราะหากล้มเหลว ก็ยังมีพรรคพวกคอยวิ่งเต้นขอนิรโทษ ขออภัยโทษ ให้กันอยู่ร่ำไป 
        มันจึงไม่หลาบจำกัน! 
        แต่...
        หากกระทำการยึดอำนาจสำเร็จ พวกนี้จะกลายเป็นเศรษฐี มีชีวิตสุขสบาย มีคฤหาสน์หรูหราไม่ใช่แค่ในเมืองไทยเท่านั้น แม้แต่ต่างประเทศอย่างอังกฤษ แคนาดา ไอ้พวกนี้ก็มีเงินมากพอ ที่จะไปซื้อทิ้งเอาไว้...
  
        ลองไปถาม “ไอ้บัง สนธิ” กับพวกดูก็แล้วกัน!!

        าถึงวันนี้ “ไอ้กบฏ บุญเลิศ” จะกระทำความผิดอุกฉกรรจ์ซ้ำอีก เพราะมันชักชวนผู้คนไปร่วมชุมนุม เพื่อโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ทั้งๆที่ผู้นำประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐ ได้ยืนยันมั่นคงแล้ว ว่า
        จะให้การสนับสนุนรัฐบาลไทย ที่มาจากการเลือกตั้งเต็มที่ นั่นเป็นการปิดประตูตายจากประเทศยักษ์ใหญ่ที่ปฏิเสธการปฏิวัติรัฐประหารอย่างเต็มที่

        “ไอ้กบฏ บุญเลิศ” เสือกประกาศว่าจะ “ปิดประเทศ” และอ้างเหตุสำคัญ ในการโค่นล้มรัฐบาล ว่า 
        รัฐบาลนายกปูฯ ไม่จงรักภักดี ปล่อยให้มีการหมิ่นสถาบัน ทั้งๆที่ตัวมันนั่นแหละ ที่เคยอยู่ในขบวนการกบฏ หลู่พระเกียรติยศของพระมหากษัตริย์ ถึงขั้นฆ่าทหารซึ่งเป็นที่รักสนิทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่าง พล.อ.อรุณ ทวาทศิน ถึงแก่ความตาย
        อย่างโหดร้ายทารุณ!

        การเรียกชุมนุมผู้คนครั้งนี้ แต่เดิม “ไอ้กบฏ บุญเลิศ” ได้ระบุฤกษ์พานาที เพื่อ “เข้าตี” รัฐบาล ในเวลา 901 น. ของวันเสาร์นี้ (ที่ 24 พ.ย.55)  
        ผู้คนตะลึง!

        ทั้งนี้ เพราะเลข 901 นั้น เป็นสัญญาณเรียกขาน “เบื้องสูง” แต่ “ไอ้กบฏ บุญเลิศ” ที่ผมไม่เคยเชื่อในความจงรักภักดีของมันเลย ได้ใช้หมายเลขนี้ กำหนดเป็นฤกษ์สำคัญของฝ่ายตน
        ผู้คนก่นด่า ไอ้เวรนี่ ฉิบหายวายป่วง ไปเลย!

content/picdata/398/data/photo9_05.jpg

        ในที่สุด “ไอ้กบฏ บุญเลิศ” ต้องให้ “ทหารไม่มีรุ่น” อย่างนายวัชระฯ ผู้ร่วมขบวนการอีกคน ออกมาแถลงแก้ว่า เป็นเวลา 900 น. แต่...
        ไอ้โหรกรหริศฯ ที่ผมเคยด่าไอ้เวรนี่ว่า มันเป็นโหนต่องแต่ง ทายอะไรไม่เคยถูก ยังเสือกออกมายืนยันว่า เป็นเวลา 901 จริงๆ 
        อุบาทว์แท้ๆ...ดูพวกมันทำ!

        ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ

        สถานที่นัดหมายในการชุมนุมครั้งนี้ จะเกิดขึ้นที่ลานพระราชวังดุสิต ใกล้กับ “กองบัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์” เป็นสถานที่ซึ่ง พล.อ.อรุณ ทวาทศิน นายทหารราชวัลลภ ผู้จงรักภักดีต่อประเทศชาติ ราชบัลลังก์ ได้ถูกฆาตกรรม โดยกลุ่มกบฏ ที่มี “ไอ้กบฏ บุญเลิศ” เป็นแกนนำสำคัญร่วมอยู่ด้วย

        ากผู้เขียนเป็นผู้รับผิดชอบ กองกำลังที่ทำหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ก่อนที่จะเข้าทำหน้าที่ ผมจะสั่งให้ตำรวจทุกนาย เข้าแถวหันหน้าไปทางกองบัญชาการ กองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ยืนสงบเพื่อรำลึกถึง พล.อ.อรุณ ทวาทศิน ที่ยอมสละแม้ชีวิต ต่อต้านกบฏพวกของไอ้บุญเลิศ 
        แม้ตัวท่านจะต้องตาย ก็มิได้แสดงความพรั่นพรึง หากแต่ท่านได้กระทำการ ด้วยความจงรักภักดีอย่างสูง ในองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

        ผมจะอธิษฐาน ขอให้ดวงวิญญาณอดีต ผู้บัญชาการกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ โปรดคุ้มครองรักษาตำรวจทุกนาย ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรักษาบ้านเมืองที่รักของเราไว้ ให้พวกเขาได้รับความปลอดภัย ในการจะเข้าปฏิบัติตามหน้าที่ คุ้มครองดูแลผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมด้วยความบริสุทธิ์ 
        แต่...

        หากไอ้กบฏ บุญเลิศ บังอาจก่อกบฏซ้ำอีกครั้ง ด้วยการสร้างสถานการณ์ ก่อการจลาจล โดยหวังผลในการยึดอำนาจบ้านเมืองนี้ แล้วไซร้
        ผมจะขอให้ดวงวิญญาณ ท่าน พล.อ.อรุณ ทวาทศิน จงเป็นกำลังใจ และคุ้มครองป้องกันภัย ให้เจ้าหน้าที่ทุกนายในการเข้าต่อตีกับพวกของไอ้อัปรีย์ ที่อยู่ในขบวนการกบฏ และสังหารท่านอดีต ผบ.พล.1.มาก่อน  
        ผมเชื่อว่า

        ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทุกนาย จะรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว เข้ารักษาความสงบ ด้วยกำลังกาย กำลังใจ ที่เข้มแข็ง เพื่อรักษาบ้านเมืองของเรา ให้พ้นจากเงื้อมมือ ของ “ไอ้กบฏ จังไร” ได้อย่างแน่นอน!!

        ไปเถอะพวกเรา ไป “ลุย” ไอ้พวกกบฏกัน!!!

................

ท้ายบท ผมเห็นด้วยกับการที่รัฐบาล ยังไม่ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง แต่ต้องเตรียมการใช้กฎหมายฉบับนี้ หากเกิดเหตุการณ์ก่อการร้าย หรือการจลาจล โดยการตระเตรียมความพร้อม ดังนี้

        1.การเตรียมอายัด “หนังสือเดินทาง” ของผู้ร่วมกระบวนการ 
        2.ให้เตรียมการอายัดเงินในบัญชี และทรัพย์สิน ของผู้ก่อการและครอบครัว รวมทั้งมูลนิธิและองค์กรที่เกี่ยวข้องด้วย
        3.ให้ตำรวจสอบสวนกลางและสันติบาล จัดเตรียมการ
ประกบติดครอบครัวของผู้ก่อการครั้งนี้ เพื่อป้องกันการหลบหนีเอาไว้ด้วย
        4.ให้ด่านชายแดนทุกด่าน เพิ่มระดับการเฝ้าระวังการข้าม
พรมแดนอย่างเข้มข้น
        5.ให้ตระเตรียมเรือนจำของกรมราชทัณฑ์ และสถานที่
ควบคุมพิเศษของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไว้ในสภาพพร้อมรับผู้ถูกควบคุมในเหตุการณ์นี้ต่อไป (ถ้ามี)
                                        ฯลฯ

        นึ่ง สำหรับผู้ที่โพสต์แสดงความเห็น คอลัมน์ประจำสัปดาห์ที่แล้ว  กรณีสรยุทธฯ เลขาฯ ก.ล.ต. “เสือก” อะไรด้วย!? http://vattavan.com/detail.php?cont_id=397
        มีดังต่อไปนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1   
เห็นข่าวศาลปกครอง แนะนำ อ.ส.ม.ท.ให้คืนเงินสรยุทธ เกือบ
50 ล้านบาท ไมรู้จะไปต่ออย่างไรกัน?
โดยคุณ แปลกดี  101.109.217.XXX 

ความคิดเห็นที่ 2   
เห็นสรยุทธฯ ถูกสหบาทาแล้วก็ให้นึกถึงกรณีทักษิณฯ ถูกรุม ซึ่งมีลักษณะไม่ต่างกัน โชคดีที่มีท่านวาทฯลงไปเล่นด้วยเป็นมวยฝ่ายธรรมะและอยู่ตรงข้าม ทำให้คนดูอย่างผมผ่อนคลายลงไปบ้าง ช่วยให้คิดทำบาปน้อยลง ก็หวังว่าจะมีคนดีของบ้านเมืองที่แท้จริงกล้าแสดงตัวและเข้ามาช่วยกันแก้ไขมากขึ้น นี่เห็นข่าวการพิจารณาของศาลปกครองดูจะเป็นคุณกับสรยุทธฯ คงต้องติดตามกันต่อไป สงสารก็แต่ทักษิณฯ และนายกปูพร้อมคณะที่คงจะพบวิบากจากกลุ่ม - ก้วนโลซกทั้งหลายที่พยายามก่อขึ้นไปอีกนาน ก็หวังว่าเสี้ยนหนามที่คิดไม่ดี และขัดขวางความเจริญของประเทศชาติ จะทำลายตัวของมันเองโดยธรรมชาติอันเนื่องมาจากความระยำในตัวมันในไม่ช้านี้
โดยคุณ เห็นแล้วฮึด  110.169.213.XXX 

ความคิดเห็นที่ 3   
I think u should look up his resume then u will know that he has managed a fail bank before , I think he got the support from the whitelie minister not from Pheuthai party , who came from one group .
โดยคุณ
dam.gunners@hotmail.com  86.134.141.XXX 

ความคิดเห็นที่ 4   
อาจารย์ครับ สรยุทธฺมันก็เหลือง เหมือนกับลูกพี่โล้นแห่งเนชั่ว เหมือนกันแหละครับ ผมยังจำคำพูดของไอ้สรยุดว่า แม้วซิ้ตี้ ได้ดี บัดนี้ส..หมู่เดียวกันกำลังแย่งอาหารกัน ก็ปล่อยมันกัดกันไปเถอะ อาจารย์ยังมีเรื่องอื่นที่จะวิพากย์เพื่อประเทืองปัญญาอีกเยอะ แต่ที่น่าเสียใจก็คือการที่ ดร.วรพล นำ กลต.มาแปดเปื้อนกับเรื่องนี้ เสือกอะไรกับเขาด้วย ครับ อาจารย์วรพล
โดยคุณ
suaksai@thaimail.com  101.51.228.XXX 

ความคิดเห็นที่ 5   
พวกลูกผู้ชายอกครึ่งศอกทั้งนั้นแหละครับอาจารย์ เห็นผลงานของลูกผู้หญิงอกสามศอก ต่อมอิจฉาเลยแตกคิดจะแช่แข็งประเทศ ดูแค่แนวคิดของผู้เป็นแกนนำแล้ว เด็กอมตีนมันยังมีความคิดดีกว่าเลยครับ ต่อเรื่องเจ้าอภิแสบหน่อยครับ หากอภิปรายเรื่องถอดยศเมื่อไรก็เท่ากับการนำตัวนายอภิแสบเข้าหลักประหารนั่นแหละ เพราะเอกสารในมือของท่านสุกำพล มันเป็นเอกสารทางราชการ ไม่ว่าจะนานกี่ปีมันก็มีข้อความเหมือนเดิมครับ
โดยคุณ narong subsangar  125.24.76.XXX

ความคิดเห็นที่ 6   
พอตุลาการศาลปกครอง เจ้าของสำนวนคดีสรยุทธ ฟ้อง อ.ส.ม.ท. แนะนำให้ฝ่าย อ.ส.ม.ท. ชดใช้สรยุทธไปกว่า 40 ล้าน ไอ้พวกที่โจมตีเขาและบริษัทไร่ส้ม มันเงียบเสียงลงทันทีเลย ไม่เห็นมีใครออกมาขอโทษสรยุทธสักคน
โดยคุณ จริยธรรมสื่ออัปรีย์ เป็นอย่างนี้เหมือนกันหมด  125.25.155.XXX 

        (***คอลัมน์ ประจำสัปดาห์ ไปเถอะ พวกเรา ไป “ลุย” ไอ้พวกกบฏกัน!!! ออนไลน์ วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2555)


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER