หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > นายกฯ ยิ่งลักษณ์...นารี ‘ขี่’ พินทุบาทว์!!!
หัวข้อ : นายกฯ ยิ่งลักษณ์...นารี ‘ขี่’ พินทุบาทว์!!! เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

นายกฯ ยิ่งลักษณ์...นารี ‘ขี่’ พินทุบาทว์!!!

วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

        ปีใหม่นี้ ผมไม่มีโอกาส “สวดมนต์ข้ามปี” เพราะเมื่อวันสิ้น
ปีเก่านั้น ตัวเองสวดมนต์แล้วได้เข้านอนแต่หัวค่ำ ตามตารางปกติของชีวิต ไปตื่นอีกทีเอาเกือบตีหนึ่ง ซึ่งย่างเข้าปีใหม่แล้ว ได้สวดมนต์ทำวัตรเช้าตามกิจวัตรที่เคยทำ แล้วฟังท่านเจ้าคุณอาจารย์ พระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ.ปยุตฺโต) บรรยายธรรมะทางคลื่นวิทยุFM 104.25 MHz ของ “ศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนา” ที่ตั้งอยู่ที่วัดราชาธิวาส 
        ฟังแล้ว...ชุ่มชื่นหัวใจนัก!

        ผมคุ้นชินกับการสวดมนต์มาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะเรียนอยู่ที่ วชิราวุธ วิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนวิถีพุทธขนานแท้ นักเรียนที่นั่นต้องสวดมนต์วันละสองครั้ง (เช้า-ค่ำ) และวันอาทิตย์ต้องสวดมนต์ยาวเป็นพิเศษนานเกือบชั่วโมง ทั้งยังต้องฟังการบรรยายธรรมหลังการสวดมนต์ยาวประจำวันอาทิตย์อีกด่างหาก 
        การฟังธรรมที่โรงเรียนวชิราวุธฯในสมัยผมนั้น ส่วนใหญ่แสดงโดย “ครู” ของโรงเรียน ที่หลายท่านมีพื้นฐานจากวัด คือบวชเป็นมหาบาเรียนมาก่อน เมื่อสึกหาลาเพศไปรับราชการในกระทรวงธรรมการ หรือกระทรวงศึกษาปัจจุบัน พอท่านเหล่านั้นอายุมากแล้ว ได้มาสอนใน วชิราวุธ วิทยาลัย และผมโชคดีที่ได้เป็นลูกศิษย์ท่าน เช่น คุณพระอนุศาสน์ดรุณรัตน์ คุณหลวงธรรมสารสุนทร ท่านขุนชำนาญกระบวนสอน เป็นต้น 
        เห็นแค่ราชทินนามของครูเหล่านี้ ท่านผู้อ่านคงไม่แปลกใจ ถ้าผมจะบอกว่า ทุกท่านล้วนมีความชำนิชำนาญ ในการสั่งสอนเด็กๆจริงๆ

        การได้ฟังธรรมนั้น พระท่านว่าเป็นอุดมมงคล ขจัดขัดเกลากิเลส และขจัดอกุศลวิตกต่างๆได้ชงัดนัก เพราะมีอานิสงส์หลายประการ ที่สำคัญคือ ทำความเห็นให้ถูกตรง  ไม่เป็นมิจฉาทิฏฐิ ทำให้จิตของผู้รับฟังธรรมเจิดจ้าผ่องใส ทั่งยังเป็นการเพิ่มพูนสติปัญญาอีกด้วย

content/picdata/406/data/photo9_0915.jpg

        ดังนั้น การได้ฟังธรรมจากพระเถระรูปสำคัญ ที่ทรงภูมิปัญญา และมีศีลาจารวัตรงดงาม อย่างท่านเจ้าคุณอาจารย์ พระพรหมคุณาภรณ์ (ป.อ.ปยุตฺโต) ในวาระดีถีขึ้นปีใหม่ จึงเป็นมงคลอย่างสูงสำหรับตัวคนฟังอย่างผมเอง รวมทั้งท่านอื่นๆ ที่ได้รับฟังการบรรยายของท่านเจ้าคุณอาจารย์ ในคืนย่างเข้าปีใหม่นั้นด้วย

ท่านผู้อ่าน ที่เคารพครับ

        คอลัมน์ประจำสัปดาห์ ของ www.vattavan.com ที่ปรากฏอยู่ต่อหน้าท่านผู้อ่าน เป็นฉบับแรกของศักราชใหม่ แต่ออนไลน์วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2556 
        พอมีฤดูกาลใหม่ๆเข้ามาเยี่ยมเยือน ดูเหมือนจะกลายเป็นธรรมเนียม ที่ไอ้โหนต่องแต่งทั้งหลาย ส่วนใหญ่เป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาลพรรคเพื่อไทยอย่างถาวร มักจะออกคำทำนายข้างร้ายมาเขย่าขวัญคนไทย เป็นประจำทุกปี มิได้ขาดเลย ทำให้ชาวบ้านจำนวนมาก พากันก่นด่าไอ้โหนต่องแต่งพวกนี้กันอึงมี่ 
        นอกจากนั้น สื่อมวลชนรุ่นเก่าที่มีชื่อเสียง และมีความคุ้นเคยกันดีกับผม อย่าง คุณสุคนธ์ ชัยอารีย์ ซึ่งจัดรายการคลื่น FM 97 MHz ร่วมกับ คุณพิธาน คลี่ขจาย ถึงกับบ่นกระปอดกระแปด ในรายการข่าวตอนเช้าวันปีใหม่ โดยทั้งสองท่านที่ดำเนินรายการร่วมกัน ได้แสดงความเห็นว่า 
        เหล่าหมอดูชอบทำนายทายทักกันว่า บ้านเมืองของเราต้องวินาศสันตะโร เป็นประจำอย่างนี้ทุกปี นอกจากไม่เป็นประโยชน์แล้ว ยังอาจทำให้ชาวบ้าน เสียกำลังใจอีกด้วย! 
        ผมเห็นพ้องด้วยกับท่านทั้งสอง ทั้งยังเห็นเพิ่มเติมด้วยว่า การอ่านหรือฟังคำทำนายทายทักของไอ้พวกโหรจอมเดา แค่เอาสนุกคงพอได้ แต่อย่าถือเป็นจริงเป็นจัง เพราะ...
       
ไอ้พวกโหรกาลีพวกนี้ “เดา” ผิดเป็นประจำ!!

        ตัวอย่างปีกลาย ที่ผมอดรนทนไม่ได้ จนต้องเขียนคอลัมน์ฉบับวันเสาร์ ที่ 6 มกราคม 2555 ชื่อ คำทำนาย คำทำลาย!!! http://vattavan.com/detail.php?cont_id=342 ด่าไอ้พวกโหรอัปรีย์เหล่านี้ โดยเฉพาะนายกรหริศฯ ที่เสือกออกคำทำนายก่อนการเลือกตั้งใหญ่เมื่อปี พ.ศ.2554 ว่า 
        คุณปูไม่มีทาง ได้เป็นนายกฯ! 
        แต่...
        ผลออกไปทางตรงข้าม เพราะเป็นไปตามคำทำนายอันแม่นยำอย่างยิ่ง ของ พระครูวิจิตรสุธาการ หรือที่ชาวบ้านเรียกขานว่า “พระอาจารย์นวย” แห่งวัดถ้ำค้างคาว ซึ่งเป็นหนึ่งเดียวในบรรดาโหราจารย์ ที่ทำนายอย่างหนักแน่นและมั่นคง ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ก่อนมีการเลือกตั้งทั่วไป ว่า

        ผู้หญิงชื่อ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” คนนี้นี่แหละ จะนำ “พรรคเพื่อไทย” คว้าชัยชนะในการเลือกตั้งได้อย่างเด็ดขาด โดยได้เสียงข้างมาก เพียงพอที่จะจัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้ และเธอจะเป็น “นายกรัฐมนตรีของสยามประเทศ” ไป...
        ยาวนานถึง 8 ปี เลยทีเดียว!

        ไอ้โหรกรหริศฯ ตัวนี้ มันไม่ได้ทำนายหนักแน่นแม่นยำเหมือนอย่าง “พระอาจารย์นวย” แต่มันออกคำทำนายข้างร้าย แถมยัง
ทำนายทายผิดตลอด แต่ไม่เข็ดหลาบ เสือกไปให้ฤกษ์ให้ยามกับไอ้ “เสธเอี้ย” ในวันที่ไอ้เสธตัวตลก ที่ร่วมกับ “ไอ้เถนอัปรีย์” ทำทีระดมพลพรรค โดยหวังผลไปไกลถึงขั้น “แช่แข็งประเทศไทย” แต่ปรากฏว่า 
        ผู้คนมาชุมนุมกะหรอมกะแหรม น้อยกว่า หมอยแซมแตด เสียด้วยซ้ำไป
        แถมยังทำกำแหง ใช้กำลังควานรุนแรง ฝ่าด่านตำรวจ!

        มันหารู้ว่าเหล่าโปลิศที่ตั้งรับด่านหน้า ที่ตำหนวดเขาจัดสรรมานั้น ล้วนเป็น “ตำรวจอีสาน” ลูกข้าวเหนียว ซึ่งเป็นพวกที่ “ใจถึง-พึ่งได้” พอผู้บังคับบัญชาตำรวจที่ควบคุมกำลัง ขว้างระเบิดควันลูกแรกตามพระฤกษ์ 
        “นเรศวรออกศีก!” 
        จากนั้น ถล่มด้วยติดด้วยแก๊สน้ำตาชนิดขว้าง อีกหลายลูกซ้อนๆกัน 
        เท่านั้นเอง ม็อบกาลีของ “ไอ้เถน-เดียรถีย์” แตกฮือ วิ่งกระจัดกระจายกันไป เหมือนหมาโดนสาดด้วยน้ำร้อนไม่มีผิด ถูกจับกุมกันไปนับร้อย 
        พอบ่ายคล้อยหน่อย มีความพยายามจะบุกยกสอง คราวนี้ตัว
“ไอ้เถนอัปรีย์-บาลีเพี้ยน” เอง โดนเข้าแก๊สน้ำตาเข้าด้วย ถึงกับหายบ้า ถอดใจไม่เอาแล้ว โบกมือหยอยๆ เรียกไอ้เสธเอี้ยมาพบ ละล่ำละลักสั่งการให้... 
        “ยกธงขาว” ยอมแพ้ไปเลย!

        พอโดน “ของแข็ง” ของฝ่ายที่ผู้รักษาบ้านเมืองเข้าให้ ไอ้พวกที่ตั้งต้นเป็นปฏิปักษ์รัฐบาล ที่เฝ้ามองเหตุการณ์อยู่ รู้สึกยำเกรงนายกปูฯขึ้นมาทันที เพราะเห็นว่า... 
        รัฐบาลนายกฯผู้หญิงนั้น สามารถกำราบปราบปรามม็อบระยำอัปรีย์ของ ไอ้เสธเอี้ยและเถนรักษ์ “ไอ้ผีบุญ” รักษ์พงษ์ ที่คิดจะแช่แข็งประเทศ ได้เบ็ดเสร็จเด็ดขาด!!

        าร “เดาส่งเดช” ที่พวกไอโหนต่องแต่ง ที่มันเรียกว่าเป็น
“คำทำนาย” นั้น ทำให้คนไทยเช่นผม มองไอ้พวกโหราหมาไม่รับว่าเป็นพวกน่าทุเรศ แต่ไอ้คนพวกนี้ ไม่รู้จักอับจักอาย เพราะแม้มันจะเดาผิดเสมอ แบบไม่มีเค้าว่าจะถูกเลย ยังเสือกหน้าด้านเดาซ้ำเดาซากอีก 
        จะยกตัวอย่างให้เห็นชัดๆ เช่น

        เมื่อปีที่แล้ว (พ.ศ.2555) ไอ้นาย ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ มันบ้าถึงขนาด ออกมาทำนาย
ทายทักรุนแรง เพื่อเรียกความสนใจจากประชาชนว่า 
        “ทักษิณจะถูก...ลอบสังหาร!” 
        แต่ปรากฏว่า 
        มาถึงวันนี้ ทักษิณยังอยู่ดีมีสุข ยังมีเรี่ยวแรงเดินทางไปรอบโลก พบปะพูดจา คุยกับผู้นำชาติโน้นชาตินี้ เป็นข่าวอยู่เป็นสม่ำเสมอมิได้หายไปไหน
        ว่างๆก็ “สไกป์” มาคุยกับชาวบ้านเล่นเป็นประจำ! 
        ยิ่งไปกว่านั้น ในวาระอันเป็นมหามงคลเฉลิมพระชนม์พรรษาของล้นเกล่าฯชาวไทย ทักษิณยังได้ขึ้นไปบนเวที (มวย) ในต่างประเทศ ร่วมถวายพระพรองค์พระประมุขของชาติ ร่วมกับพี่น้องประชาชน ถ่ายทอดทางฟรีทีวีอีกต่างหาก ทำให้ไอ้พวกฝ่ายตรงข้าม...
        ร้องครวญครางเอ๋งๆ...ระงมกันไป!

        มาปีนี้ พ.ศ.2556 ไอ้พวกโหรหอกหัก อย่างนาย ภิญโญ พงศ์เจริญ ซึ่งปีก่อนหน้านั้น ทำนายทายผิดแบบหมดรูป มันยังทำหน้าด้านออกมา “เดาส่งเดช” อีกว่า
        ประเทศจะเคราะห์ร้าย ดวงเมืองแตก มี “พินทุบาทว์” ซึ่งคำๆนี้ชอบพูดกันจัง แต่ความหมายทางภาษาไม่มีอะไรมาก นอกจากแปลว่า “จุดเสีย” แต่มีผู้เฒ่าเชียงใหม่ สหายของผม ที่มีความรู้กว้างขวางในเรื่องดวงดาวของฝ่ายโยนก บอกกับผมว่า

        ดวงชะตาของนายกฯปูนั้น ตามตำรา “มหาวังสะ” ของล้านนานั้น ชี้ว่า มีพลังสูงส่งยิ่งนัก เขาเรียกกันว่า

        นารี ‘ขี่’ พินทุบาทว์!!!

        หมายความว่า

content/picdata/406/data/photo9_0916.jpg

        สตรีอย่างนายกยิ่งลักษณ์นั้น ตามดวงชะตามีกลไกพิเศษ ซึ่งสามารถแก้ “จุดเสีย” ทั้งหลายด้วย ตบะเดชะ และบารมี ของตนเอง เช่นเดียวกับวีระสตรีศรีนครพิงค์บางท่าน ที่สามารถฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลาย ตั้งบ้านตั้งเมืองได้อย่างปลอดภัย และกลับเป็นฝ่ายมีชื่อเสียง ดังที่ผมอธิบายไปในคอลัมน์
        ปีใหม่นี้...บารมีเรืองรอง ( “นายกฯปู” นะ ไม่ใช่ “นายหัวปลอก”) http://vattavan.com/detail.php?cont_id=405

        ผมฟังท่านผู้เฒ่าพูดอย่างนั้นแล้ว มีความเห็นส่วนตัวว่า น่าจะเป็นความจริง เพราะมีตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ 
        เหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อ ปี 2554 แม้จะเขย่ารัฐบาลนายกปูฯ อย่างรุนแรง แต่เหตุการณ์เดียวกันนี้ เมื่อคลี่คลายลง เพราะการบริหารจัดการของฝ่ายรัฐ ภายใต้การนำของเอกสตรี บารมีท่วมท้น ที่เหยียบเหนือพินทุบาทว์ทั้งปวง ได้ราบคาบ สร้างความชื่นชมให้กับองค์กรระดับโลก จนต้องกลับมายกย่อง ถึงกับมอบรางวัลให้กับนายกฯปู ในการต่อสู้กับอุทกภัยและสามารถบริหารจัดการได้เป็นอย่างดี นี่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า เธอคือ 
        นารี ‘ขี่’ พินทุบาทว์!! 
       
ตัวจริง เสียงจริง นั่นเอง!!!

        ยากจะเรียน ให้ท่านผู้อ่านทราบว่า นอกจากไอ้พวกโหนต่องแต่งกาลีทั้งหลาย รวมทั้งฝ่ายตรงข้ามกับรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านดักดาน และพวกพันธมาร (ซึ่งกำลังตีแถวเดินย่ำต๊อก ขึ้นศาลอาญา) ที่แสดงทีท่าเป็นศัตรูถาวรต่อทักษิณ มักให้ “มุมมอง” ข้างร้ายกับรัฐบาลเสมอมา แต่ก็น่าแปลก ตรงที่.. .
        ทำไมรัฐบาลนายกฯปู จึงไม่ใช้สื่อและการประชาสัมพันธ์ ให้เป็นประโยชน์เท่าที่ควร จะเรียกว่า 
        งานด้านการสร้างความเข้าใจ ให้ความรู้กับประชาชนของรัฐบาล นั้น
        อ่อนแอมากจริงๆ!

        ผมขอแนะนำ สั้นๆ ว่า

        กลยุทธ์ง่ายๆ ที่ควรนำไปใช้ คือ เอา “เรื่องจริง” ไปบอกกับพี่น้องประชาชนซิ เพราะ
        การพูดเรื่องจริงเท่านั้น ที่จะทำให้รัฐบาล...ปลอดภัย! 
        ยกตัวอย่างง่ายๆ ก็ได้ เช่น

        บอกไปตรงๆเลยครับว่า 
        ที่ไอ้พวกฝ่ายตรงข้าม มันออกมาโพนทะนาว่า ปีใหม่นี้เศรษฐกิจจะย่ำแย่ แต่พวกมันเองรู้หรือเปล่าว่า อาจารย์สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดีสถาบันปัญญาภิวัฒน์ เพิ่งรายงานข่าวดีว่า  
        เฉพาะญี่ปุ่นประเทศเดียว ที่เคยขอบีโอไอเมื่อ ปี พ.ศ.2554 ด้วยจำนวนเงินลงทุน 1.6 หมื่นล้านบาท แต่พอถึงปี พ.ศ.2555 ที่คุณปูเป็นนายกฯเต็มปี นักลงทุนชาวญี่ปุ่น กลับขอบีโอไอเพื่อที่จะมาลงทุนในประเทศไทย ถึง 
        300,000,000,000 บาท! 
        ท่านอ่านไปผิดหรอกครับ เพราะมันคือ สามแสนล้านบาท จริงๆ 
        ปีเดียว นิฮอนจิง (คนญี่ปุ่น) ขอลงทุนเพิ่มในประเทศไทย สูงขึ้นร่วม 20 เท่าตัว
        เห็นกันหรือยังล่ะ!

        เอาอีกเรื่องก็ได้ ตลาดหุ้นที่เมื่อต้นปี ไอ้นักวิแคะหุ้น ที่แม้แต่ตัวมันเองยังขาดทุน เพราะหนังสือหุ้นที่เจ้าตัวเคยลงทุนทำ ยังเจ๊งสนิท ได้ออกมาทำนายว่า หุ้นไทยปี 2555 ต้องหลุด 1 พันจุด เพราะเศรษฐกิจทรุดโทรม แต่พอถึงสิ้นปี ความจริงก็ปรากฏออกมาว่า

        ตลาดหุ้นไทยสมัยยิ่งลักษณ์เป็นนายก นั้น ดรรชนีหุ้นสามารถทะลุมาแตะ 1,400 จุด เพิ่มขึ้นจากยุคนายมาร์ค หัวปลอก ถึง 366.61 จุด หรือเกือบ 40 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

        ที่น่าตื่นตาตื่นใจ คือ จำนวนเงินลงทุนในตลาดหุ้น อันเป็นตัวบ่งชี้ความมั่นคงของตลาดหุ้น หรือที่เรียกว่า Market Cap เพิ่มขึ้นจนมียอดสูงถึง 11,800,000,000,000 บาท  ตัวเลขมากมายอย่างนั้น เห็นแล้วเวียนหัว แต่เขียนเป็นตัวหนังสือคือ...
        สิบเอ็ดล้าน กับอีกแปดแสน...ล้านบาท!

        เรื่องดีๆอย่างนี้ ไอ้พรรคอัปรีย์กาลีบ้านเมือง มันทำไม่เป็นหรอกครับ และ...
        ไม่มีขีดความสามารถ ที่จะ “ทำได้” ด้วย!

        พวกมันจะต้องเป็น “ฝ่ายค้าน-ดักดาน” ไปอีกนานแสนนาน!!

        ไม่ต้องมาเชื่อผม แต่ดูเอาเองเถอะครับ!!!

..................

ท้ายบท สำหรับผู้ที่โพสต์แสดงความเห็น คอลัมน์ประจำสัปดาห์ที่ผ่านมา คือ 
        ปีใหม่นี้...บารมีเรืองรอง ( “นายกฯปู” นะ ไม่ใช่ “นายหัวปลอก”) 
http://vattavan.com/detail.php?cont_id=405
มีดังต่อไปนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 1   
ปีใหม่แล้ว...โลกก็ไม่ยอมแตกแล้ว...หมายความว่า ทุกสิ่งย่อมต้องวนเวียนเป็นวัฏฏะเช่นนี้แล....คนดีก็ประพฤติดีต่อ...คนหัวหมอก็หัวหมอต่อไป...นักการเมืองที่ชอบใส่ไคล้ ก็ทำหน้าที่ของพวกมันต่อไปอย่างไม่เกรงกลัวต่อบาปบุญ...ปีใหม่ใจสดใส ขออนุโมทนาบุญที่ท่านวาทตะวัน ได้เขียนบทความดีๆรังสรรค์สมองให้แฟนคอลัมน์มาทั้งปี จงประสบแต่โชคดี มีความสุข ร่างกายสมบูรณ์แข็งๆแรงๆ เพื่อที่จะได้เขียนบทความ ปรามพวกสถุล สกุลดีแต่ใจต่ำ ให้พวกมันได้นอนสะดุ้งไปเรื่อยๆ ....โชคดีรับปีใหม่ครับ
โดยคุณ วาดฝัน ตะวันเหมือนเดิม  125.24.32.XXX 

ความคิดเห็นที่ 2   
อาจารย์วาท ผมเห็นพฤ๖กรรม ของไอ้ มาก ณ เวลานี้แล้วฟันธงได้เลยว่า บ้า แล้วครับ หรือใครเถียง มีความผิดปกติทางพฤติกรรมหลายอย่าง บางครั้งสวมหมวกปลอกถุงยางอนามัย ปีนี้ใส่แว่น 2013 ในเวลากลางคืน คนระดับผู้นำหรืออดิตเขาไม่ทำกัน ยกเว้นผู้นำที่เป็นบ้าเท่านั้นไม่ต้องเทียบชั้นกับ นายกปู หรอก เศร้าจริงประเทศไทย
โดยคุณ
suaksai@thaimail.com  101.51.130.XXX 

ความคิดเห็นที่ 3   
ปีใหม่ 2556 ขอให้ท่านวาท จงมีความสุข ไม่มีโรคภัย มีอารมณ์เขียนให้พวกเราอ่านตลอดไปนะครับ
โดยคุณ คนบางคล้า  101.108.226.XXX 

ความคิดเห็นที่ 4   
อาจารย้คร้บ..ช่วยแฉ ไอ้คนเขียนกระตูนยั ภาษาอ้งกฤษในเนชั่วด้วยคร้บ..
โดยคุณ ed  108.240.18.XXX 

ความคิดเห็นที่ 5   
ครึ่งปีหลังของปี ๕๕ เห็นหน้านายกปูออกมาให้สัมภาษณ์และตอบคำถามต่าง ๆ แล้ว ก็ให้รู้สึกผ่อนคลายและรู้สึกดี-สุขใจอย่างต่อเนื่อง หวังว่าปี ๕๖ ความสุขทั้งหลายจะเพิ่มพูนขึ้นอีกจากยุทธศาสตร์และยุทธวิธีในการบริหารประเทศอย่างชาญฉลาดของรัฐบาลชุดนี้ แต่ก็คงถูกขัดอารมย์เป็นระยะ ๆ จากแก๊งกวนเมืองที่ค้านไปได้ทุกเรื่องซิน่า นี่นายหน้าดำก็ออกมาพูดแล้วว่า ถ้าปีหน้ายังดึงดันแก้รัฐธรรมนูญกันอีก ก็จะออกมาชนทั้งในและนอกสภา ดูมันตั้งท่าจะทำ !!! แล้วจะไม่ให้คนเขาชิงชังได้อย่างไรล่ะโว้ย ??? คนเขาพอจะมีความสุขกันบ้างก็ออกมาขวางแม่งเสียงั้นแหละ !!!
โดยคุณ นายสุขสม  124.120.253.XXX 

ความคิดเห็นที่ 6   
ลับลวงพรางอยู่100.5ตอนเช้าวันเสาร์ครับ
โดยคุณ นุ้ย  124.122.246.XXX 

ความคิดเห็นที่ 7   
สวัสดีปีใหม่ครับ ดีใจที่ศาลอุทธรณ์กลับคำพิพากษาศาลชั้นต้นจำคุกเจ้าถ่อยเสื้อเหลืองที่ขับรถยนต์ชนตำรวจปางตาย เมื่อครั้งเสื้อเหลืองชุมนุม เรายังมีศาลอุทธรณ์ที่พอพึ่งพาอาศัยได้บ้าง สุดท้ายขอให้อาจารย์อย่าเจ็บอย่าจนครับ
โดยคุณ narongsubsangar  125.24.54.XXX 

ความคิดเห็นที่ 8   
นอกจากนี้ อ.ส.ม.ท. ยังโดนนักวิชาการจวกยับในช่วงนี้เรื่องปล่อยให้สื่อในสังกัด โฆษณาชวนเชื่อว่ากระเบื้องมุงหลังคาที่ทำจากใยหินไม่เป็นอันตราย ทั้งๆที่งานวิจัยทางพิษวิทยาจากทั่วโลกระบุว่าใยหินหรือ แอสเบสทอส ก่อให้เกิดโรคปอด รวมทั้งมะเร็งปอดด้วย ช่างเป็นองค์กรที่ขาดความรับผิดชอบต่อสังคมโดยแท้
โดยคุณ อ.ส.ม.ท.  125.27.18.XXX 

ความคิดเห็นที่ 9   
ปีใหม่ใกล้จะมาแล้ว แต่เทือก หน้าดำแห่ง พรรคดักดาน ยังบอกว่าพรรคฝั่งตรงข้ามตนเองจะแก้ รธน เพื่อล้างโทษให้ทักษิณ ไม่รู้เอาอะไรมาคิด เดินเรื่องใส่ร้าย แดกดันเอาดีใส่ตัวเหมือนเดิม ดักดานเหมือนเดิม โดยคุณ  125.27.28.XXX 

ความคิดเห็นที่ 10   
1. การที่คุณปูได้รับการกล่าวขวัญในสังคมโลก ส่วนหนึ่งคงเพราะเป็นผู้นำที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ไม่เหมือนสัตว์เดรัจฉานหน้านวลบางตัวที่ได้ดีเพราะมีระบอบเผด็จการอีแอบอ้ปรีย์คอยดันตูด (แต่ดูเหมือนว่าสัตว์เดรัจฉานตัวนั้นยังไม่รู้ตัว ยังคงเห่าหาเรื่องเอาดีใส่ตัวเองอยู่ทุกลมหายใจ นี่แหละเขาถึงเรียกสัตว์เดรัจฉานอัปรีย์แห่งศตวรรษ)
2. จะว่าไปนายทุนบางคนเขาไม่โง่งมมาเป็นหัวในซ่องสำนักดักดานหรอก เปลืองตัว เพราะสำนักนี้ไอ้ตัวอีตัวปากหมากันทั้งซ่อง ขืนมาก็จะต้องเปลี่ยนปากตัวเองให้เป็นปากหมาไปด้วย ไม่คุ้มกับการเป็นนายทุนด้วยประการทั้งปวง รอไปก่อนนะไอ้ตัวอีตัวปากหมาสำนักดักดาน นายใหม่พวกมึงต้องปากหมาเท่านั้นถึงจะเป็นได้ (ดูตัวอย่างนายตัวเดิมของพวกมึง ปากหมาไม่พอ ยังจีบปากจีบคอจู๋เหมือนเปรตขอส่วนบุญอีกต่างหาก)
3. การที่ระบอบประชาธิปไตยจะอยู่รอดปลอดภัยต้องบอกว่าอยู่ที่ประชาชนส่วนใหญ่ ถ้ารู้ว่าประชาชนส่วนใหญ่เขาต้องการอะไร และทำงานสนองความต้องการนั้นให้เหมาะสม เขาเลือกอยู่แล้ว ไม่ต้องไปสนพวกสัตว์ส่วนน้อยที่ด้อยปัญญา สนแต่จะกินขี้ไปวันๆ พวกนี้ไม่ต้องมีอะไรมาก ขอให้มีแค่ทีวีสมองสีขี้ มีพวกเดรัจฉานออกมาเห่าออกอากาศให้ฟังกรอกหูทุกวันก็เพียงพอกับชีวิตด้อยค่าของพวกมันแล้ว
4. ปีใหม่นี้ขอให้คุณปูรักษาความพยายามที่จะไม่ต่อปากต่อคำกับพวกเดรัจฉานสมองสีขี้อย่างนี้ไว้ เพราะการไปต่อปากต่อคำรายวันกับพวกสมองสีขี้ ถือว่าเป็นเรื่องไร้สาระอย่างที่สุดแล้วสำหรับศตวรรษนี้ ขอให้คุณปูและครอบครัวจงมีแต่ความสุข สุขภาพร่างกายและจิตใจแข็งแรง สามารถต่อสู้กับบรรดาสิงสาราสัตว์สมองสีขี้ทั้งหลาย 5. ปีใหม่นี้ก็ขอให้ท่านวาทฯ และมวลสมาชิกทุกท่านประสบแต่ความสุขโดยทั่วถ้วนเช่นกันครับ
โดยคุณ ????  58.9.58.XXX 

ความคิดเห็นที่ 11   
อยากให้อาจารย์ชำแหละหน่วยงาน ปปช.เอาแบบให้ถึงกึ๋นเสียที โครตมันทิ้งคดีสำคัญไม่ติดตามให้แล้วเสร็จก่อให้ชาติเสียหายอย่างใหญ่หลวงหลายครั้งแล้ว ไวๆเลยครับอาจารย์
โดยคุณ
leelrr789@gmail.com  125.25.236.XXX 

        (***คอลัมน์ประจำสัปดาห์  นายกฯ ยิ่งลักษณ์...นารี ‘ขี่’ พินทุบาทว์!!! ออนไลน์ วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2556)

 


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER