หน้าแรก > คอลัมนักเขียน > วาทตะวัน สุพรรณเภษัช > “ประชาธิปัตย์จงฟัง อย่าให้คนเขาลือกันว่าเป็น...พรรคก่อการร้าย!!!”
หัวข้อ : “ประชาธิปัตย์จงฟัง อย่าให้คนเขาลือกันว่าเป็น...พรรคก่อการร้าย!!!” เรื่องอื่นๆ ในหมวด : วาทตะวัน สุพรรณเภษัช

             "ประชาธิปัตย์จงฟัง อย่าให้คนเขาลือกันว่าเป็น...พรรคก่อการร้าย!!!"

โดย วาทตะวัน สุพรรณเภษัช    

          

content/picdata/82/data/firereal.jpg        สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งใจจะขับรถไปเยี่ยมชม สถานที่ชุมนุมของพวก "ม็อบสังคัง" ว่า โสโครกดังคำที่เขาร่ำลือหรือไม่ แต่บังเอิญต้องขับรถไปสนามบินดอนเมืองเสียก่อนเลยพลาดไป แต่ถ้าเขายังยืดเยื้อต่อไป คงจะได้คงไปสังเกตการณ์ แล้วเก็บแง่มุมต่างๆ มาเล่าให้ท่านผู้อ่านได้ฟังกัน         

            ระหว่างทางไปดอนเมือง ได้สังเกตเห็นป้ายโฆษณาหาเสียงของผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม. ซึ่งเห็นแผ่นโฆษณาใบใหญ่ที่ประดับอยู่ริมถนน เท่าที่เห็นมีอยู่ 3 คนด้วยกัน คือนายอภิรักษ์ เจ้าเก่า นายชูวิทย์ เสี่ยอ่างแตก และ ดร. เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์

            ทั้ง 3 คนนี้ ผมไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่คนที่ทำให้สนใจในป้ายได้ คือ คุณเกรียงศักดิ์ ที่ป้ายของเขามีการเขียนนโยบายเอาไว้ไม่ซ้ำกัน แต่ป้ายหนึ่งที่น่าสนใจ คือ เขาบอกว่า "หนูลาจาก แมลงสาบลาตาย" อะไรทำนองนี้

            ทำให้ผมนึกขึ้นมา ได้ทันทีว่า 

            นิตยสารรีดเดอร์ ไดเจสท์ที่ทรงอิทธิพล จัดกรุงเทพฯ ติดกลุ่มประเทศสกปรกมากที่สุดในโลกทั้งคุณภาพน้ำ อากาศ ตรงนี้โทษใครไม่ได้ นอกจาก

            "นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน" นั่นเอง!

            กระนั้น นายคนนี้ก็ยังไม่รู้สั่งรู้สา ลอยหน้าลอยตาอยู่ โดยพยายามไม่พูด หรือยกเอาความสกปรกของเมืองหลวงเรา มาเป็นประเด็นสำคัญ คงมุ่งหน้าสร้างภาพตนเอง โดยใช้งบโฆษณาของ กทม.ไปเป็นเงินก้อนโตเลยทีเดียว

            ผมนึกไม่ออกว่า นักการตลาดที่มาเป็นผู้ว่าฯ มีผลงานอะไรดีเด่น ที่มีความโปร่งใส ถูกใจชาวบ้าน โดยไม่ต้องมีเรื่องทุจริต ไล่จิกติดตูดมาบ้าง

            บอกตรงนี้กันชัดๆ เลยว่า

 

            เรื่องการทุจริตของ กทม. ยุคผู้ว่าฯ ชื่ออภิรักษ์นั้น ช่างแผ่กว้างไพศาลนัก โครงการใหญ่ๆ มีแต่เรื่องความไม่โปร่งใส โผล่หางแดงโร่ออกมาให้ประชาชนเห็น หลายต่อหลายเรื่อง เช่น

            ความอื้อฉาวในเรื่องรถเรือดับเพลิง ทำให้ชาติต้องเสียเงินไป 6 พันล้าน แต่ไม่ได้รถเรือมาใช้ แม้แต่คัน/ลำเดียว

            รถบีอาร์ที ถูกคุณหญิงณัฐนนท์ ทวีสิน อดีตปลัด กทม.ร้องทุกข์ ว่าขาดความโปร่งใส ก็อีกกว่า 6 พันล้าน ตรวจรับกันไม่ได้แน่นอน เพราะผิดสเป็ค ใครดันรับเข้า

            อาจต้องติดคุก!  

            อยากจะถามนายอภิสิทธิ์ฯ หัวหน้าพรรคดักดานว่า แค่เรื่องรถและเรือ สองเรื่องนี้เท่านั้น ที่เงินของชาติต้องฉิบหาย สูญเปล่ากว่าหมื่นล้านเข้าไปแล้ว

            นี่เป็นเพราะผลงานการบริหารที่ไม่โปร่งใส ของนายอภิรักษ์ฯ จากพรรคประชาธิปัตย์...ใช่หรือไม่ล่ะ?

  

            อยากจะให้นายมาร์ค ม.7 หัวหน้าพรรคของนายอภิรักษ์ฯ ลองนึกดูแล้วช่วยบอกพี่น้องประชาชนคนไทย ให้ทราบกันสักหน่อยว่า

            ตั้งแต่พรรคฝ่ายค้านดักดานของคุณนั้น ตั้งแต่ถือกำเนิดเกิดหลายปี มามีโครงการใด ที่ฝากไว้เป็นเรื่องที่น่าชื่นใจของพี่น้องประชาชน ในแผ่นดินนี้บ้าง?

            ถ้ายังนึกไม่ออก ผมอยากจะเล่าให้นายมาร์ค ม.7 ฟังว่า...

            มีพรรคพวกของผม ที่เขาอยู่ปักษ์ใต้ ภาคที่พรรคนี้มีอิทธิพลสูง ได้สรุปผลงานความเจริญก้าวหน้าที่เป็นรูปธรรม โดยเขาไล่เรียงให้ดู จึงได้รู้ว่า ส.ส.ของพรรคนายมาร์ค สร้างผลงานให้กับภูมิภาคแห่งนี้อย่างไรบ้าง เขาลำดับให้ดูชัดๆ อย่างนี้ครับ

 

            - ท่าเทียบเรือที่เขาแดง อำเภอเมืองสงขลา ก็เกิดขึ้นเพราะฝีมือ นายบรรหาร

ศิลปอาชา  แห่งพรรคชาติไทย

            - ถนนสายนครศรีธรรมราช-กระบี่ ที่เชื่อมระหว่างอ่าวไทยกับทะเลอันดามัน ก็เกิดขึ้นเพราะความเอาใจใส่ พลเอก ชาติชาย ชุณหะวัณ แห่งพรรคชาติไทย

            - สะพานติณสูลานนท์ ก็เกิดขึ้นเพราะนายทหาร อย่าง  พลเอก เปรม ติณสูลานนท์

            - ถนนสายกรุงเทพ-ภาคใต้ ที่เป็นช่องทาง 4 เลน ก็ดำเนินการและเร่งรัดจนสำเร็จเสร็จสิ้น ในสมัย พันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร

           - ถนนสายสุราษฎร์ธานี-นครศรีธรรมราช-สงขลา (สายเก่า) ที่กำลังก่อสร้างอยู่ขณะนี้ ก็เกิดขึ้นในรัฐบาล พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์

            - โครงการพระราชดำริลุ่มน้ำปากพนัง ก็เกิดขึ้นในสมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา  เป็นนายกรัฐมนตรี

            - มหาวิทยาลัยที่เกิดขึ้นในภาคใต้ทุกแห่ง ไม่มีสักแห่งที่เกิดขึ้นได้ เพราะฝีมือ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์เลย

            - เมื่อครั้งที่ทหารกองทัพภาคที่ 4 นครศรีธรรมราช ไม่ยอมตัดต้นไม้ ทำให้เครื่องบินซึ่งบินระหว่าง นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช ลงไม่ได้ ส.ส.ทุกคนของนครศรีธรรมราช ก็ไปขึ้นเครื่องบินที่หาดใหญ่แทน ไม่ได้แก้ปัญหาอะไรเลย ร้อนถึงนาย บรรหาร ศิลปอาชา ต้องลงไปแก้ปัญหาด้วยตนเอง เรื่องจึงจะเรียบร้อย      

            จริงหรือเปล่าล่ะ?  

            เขาบอกว่า นี่แค่ "น้ำจิ้ม" เท่านั้นนะ!

            พรรคพวกของผมบอกว่า คนใต้เลือก ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์จนถึงปัจจุบัน แต่พวกเขา ยังไม่เห็นเลยว่า

            บรรดา ส.ส.ประชาธิปัตย์ ได้สร้างความเจริญให้กับภูมิภาคของพวกเขา อย่างไรกันบ้าง?

            ส.ส.ในพรรคดักดานนี้ บุญพาวาสนาส่ง เคยมีทั้งที่ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี มีรัฐมนตรีคมนาคม รัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง แต่โครงการดีๆ ที่มีประโยชน์อย่างจริงจังจากนักการเมืองเหล่านี้ พอจะให้คนใต้จดจำได้

            กลับหาแทบไม่ได้เลย !

            เพื่อนเขาบอกต่อไปอีกว่า ที่สำคัญคือเรื่องยางพารา ที่ประชาธิปัตย์บริหารบ้านเมือง ราคายางก็ยังดานดักอยู่ 18 บาท แต่เมื่อทักษิณเข้ามาบริหารประเทศ ราคายางเพิ่มพรวดขึ้นไปเป็น 80 บาท และอยู่ในระดับสูงอย่างน่าพอใจ ชาวบ้านร่ำรวยขึ้น แต่พรรคฝ่ายค้านดักดาน ก็แถไปว่า

            เป็นเพราะ...กลไกตลาด!

            บอกตรงๆว่า ยังไม่มีเวลาตรวจสอบข้อมูล ที่เพื่อนเล่าให้ฟังอย่างละเอียด  แต่

เจ้าตัวก็ยืนยัน เป็นมั่นเหมาะว่า

            ข้อมูลของเขา ถูกต้องแน่!!

            หากคนในพรรคประชาธิปัตย์เห็นว่าไม่ถูกต้อง หรือไม่ตรงข้อไหนบ้าง ลองโต้แย้งมาดู จะได้รับฟังกัน

 

            แม้พรรคประชาธิปัตย์จะไม่มีผลงาน ที่เป็นประโยชน์กับประชาชนให้เห็นเป็นรูปธรรม แถม กทม.ที่คนของพรรคมีโอกาสเข้าไปบริหารในยุคที่ผ่านมาหมาดๆ ยังอุดมไปด้วยเรื่องทุจริต ที่โผล่ออกมาให้ผู้คนได้ตกใจกัน...

            ...แต่ที่กลับมาโดดเด่นมาก ในระยะนี้ ก็คือ

            การที่แสดงออกถึงการ "จับมือ" กันอย่างแน่นแฟ้น ระหว่างฝ่ายค้านดักดานพรรคนี้ กับแก๊งกบฏสังคัง เช่น

            -  ส.ส.ของพรรค ไม่สมัครใจเล่นการเมืองในสภา แต่กระโจนไปขึ้นเวที ดำเนินการเป็นแกนนำในแก๊งกบฏ

            - ส.ส.สอบตกแห่กันเข้าไป เป็นตัวจักรในม็อบสังคัง...กว่าครึ่งโหล

            - ผู้แทนราษฎรพรรคเก่าแก่นี้ แห่กันไปเชียร์ฝ่ายกบฏติดขอบเวที สนับสนุนกันออกนอกหน้า อย่างเกรียวกราวเอิกเกริกโดยไม่ปิดบัง แถมคนสำคัญของพรรคยังไปแจมบนเวทีกับเขาด้วย

            - ถูกกล่าวหาโดยมีหลักฐานชัดเจน ว่า มีสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์ถูกจับกุม เพราะร่วมขบวนการ บุกรุกเข้ายึดทำลาย NBT อีก 8 คน

            - มีข้อมูลจากฝ่ายข่าวกรอง ของรัฐบาลว่า  สมาชิกพรรค ป.ช.ป.ในต่างจังหวัด สนับสนุนการดำเนินการชุมนุม "ม็อบสังคัง" ของ "กบฏเส็งเคร็ง" ด้วยการจัดหาผู้คนเข้าร่วมการชุมนุมกับม็อบสังคังใน กทม. มีหลักฐานทั้งภาพถ่าย และภาพเคลื่อนไหว บางส่วนผู้สื่อข่าว ได้นำออกแสดงทางโทรทัศน์ ให้ผู้คนทางบ้านเห็นด้วยซ้ำ!

            อย่างนี้เป็นต้น

 

            การเดินเกมการเมืองนอกสภา ของพรรคประชาธิปัตย์ ดังที่ได้แจงให้ฟังกันนี้ ได้ก่อให้เกิดความปั่นป่วนขึ้นมา ในบ้านเมืองนั้น ยังไม่ร้ายกาจเท่ากับเสียงร่ำลือกัน

หนาหู เรื่องพรรคเก่าแก่นี้ ตกเป็นที่ต้องสงสัยของผู้คน ว่า

            อยู่เบื้องหลัง...การยึดสนามบิน ที่ภาคใต้ของประเทศ!

            นี่เป็นเรื่องใหญ่โตมโหฬาร แต่มาถึงวันนี้ ผู้คนบ้านเราพูดถึงราวกับว่า มันเป็นเรื่องไม่ใหญ่ และไม่แตกต่างอะไรกับการกระทำความผิด ของบรรดาสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ 8 คน ที่ตกเป็นผู้ต้องหา ในการบุกเข้ายึดสถานีโทรทัศน์ NBT

            เรื่องอย่างนี้ ฝรั่งต่างด้าวท้าวต่างแดนถือว่า "เป็นเรื่องใหญ่นัก ยอมกันไม่ได้!"  เพราะการใช้กำลัง เข้ายึด "สนามบิน-นานาชาติ" นั้น สังคมระหว่างประเทศเขาถือว่า เป็นการ

            "ก่อการร้าย!" หรือพูดให้เต็มยศหน่อย คือ "การก่อการร้ายสากล!!"

            เดิมประเทศของเรานั้น ก็ไม่ได้มีบทบัญญัติในเรื่องนี้เป็นพิเศษ แต่ปัจจุบันนี้ ได้มีการแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 135/1  บัญญัติให้การกระทำลักษณะนี้ เป็นการ  "ก่อการร้าย" เช่นเดียวกับอีกหลายประเทศ

             

            ดังนั้น หากการสอบสวนอย่างจริงจัง แล้วข้อเท็จจริงฟังได้ว่า การยึดสนามบินครั้งนี้ หากมีพรรคการเมืองใดๆ ไม่ว่าจะเป็นก๊วนเก่าแก่ หรือกลุ่มการเมืองใหม่ที่ไหนก็ตาม ดันไปหนุนหลัง การกระทำเช่นว่านั้นเข้าแล้ว แม้คนไทยจะให้ความสำคัญน้อย

            ...แต่โลกอารยะ ยอมรับไม่ได้เด็ดขาด!              

            นี่จึงเป็นเรื่องที่ใหญ่มหึมา และมีความสำคัญมาก จึงต้องขอแจ้งเตือน ไปยังบรรดาสมาชิกพรรคของนายอภิสิทธิ์ฯ ให้รับทราบทั่วกันว่า

            ประเทศมหาอำนาจเขามีหน่วยงานข่าวกรอง ที่ทรงประสิทธิภาพยิ่ง นึกหรือว่าพวกเขาจะไม่รู้เลย เชียวหรือว่า  

            นักการเมือง พรรคการเมืองใด ที่อยู่เบื้องหลังการยึดสนามบิน!?

            กลุ่มการเมืองไหน ธนาคารใด ที่เอื้อเฟื้อเงินทอง สนับสนุนการก่อการร้าย และเป็นตัวการชักใย ให้มีการทำลายเมืองไทยของเรา ได้อย่างโหดร้ายอย่างนี้?

            จึงต้องขอบอกกล่าวย้ำ ไปถึงนายอภิสิทธิ์ฯ จงฟังเอาไว้ให้ดี ว่า

            ข้อหาก่อการร้ายนั้น เป็นความผิดมูลฐานของกฎหมายฟอกเงิน ที่เพิ่งเพิ่มเข้าไปใหม่เป็น ความมูลฐานที่ 8 ซึ่งจะต้องติดตามมา ด้วยการ....

            ยึดทรัพย์ ของทั้งผู้ก่อการ ผู้ร่วมหรือสนับสนุน การกระทำความผิด!

            ไม่รู้ว่า นักการเมืองพรรคฝ่ายค้าน รวมทั้งนายทุน นายธนาคาร ที่กำลังถูกระแวงสงสัยว่า ได้มีส่วนในการสนับสนุนการก่อการร้าย นั้น

            สำเหนียกกัน บ้างหรือเปล่า?

 

            ผมเชื่อว่า หากทางการเปิดการสอบสวนขึ้น และดำเนินการ อย่างตรงไปตรงมา ด้วยความกล้าหาญและจริงจัง และเมื่อการสอบสวนกระจ่างแล้ว เผลอๆอาจมีคนดังหลายๆคน ถูกกล่าวหาในข้อหา "ก่อการร้าย หรือสนับสนุนการก่อการร้าย"

            ไม่เชื่อก็ต้องคอยดูกันไป เพราะอายุความนั้น ยังอีกยาวไกลนัก!

            สำหรับข้อหาเรื่องการก่อการร้ายนั้น ต้องขอเตือนนายอภิสิทธิฯในฐานะหัวหน้าฝ่ายค้านดักดาน พึงตระหนักให้จงดีว่า

            เมื่อข่าวแพร่ออกไป และประชาคมโลกได้ล่วงรู้ถึง ข้อสงสัยของเรื่องการเล่นการเมือง แบบเอาความมั่นคงของชาติ มาเป็นเดิมพัน โดยมีสมาชิกพรรคร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มแกนนำกบฏ พร้อมพยานแวดล้อมอื่นๆ ประกอบกับมีเสียงเล่าลือ ของผู้คนที่มีความเคลือบแคลงใจ ว่าพรรคเก่าแก่อาจมีส่วนสนับสนุน ในการยึดสนามบิน อันเป็นการกระทำที่กฎหมายบัญญัติ ในหมวดความผิดฐานก่อการร้ายนั้น ใช่แต่คนไทยเราเท่านั้น ที่จะรับไม่ได้              

            แต่สังคมโลก ก็ยอมรับกันไม่ได้...เด็ดขาด!

 

            เมื่อมีข้อสงสัยและหลักฐานสนับสนุนต่างๆนานาๆ นี่เองอาจเป็นสาเหตุที่พรรคซึ่งนายอภิสิทธิ์เป็นผู้นำ  ตกเป็นเป้าที่สื่อต่างชาติวิพากษ์วิจารณ์ให้อื้ออึง ตัวอย่างที่เห็นกันจะจะ คือ The Economist ที่ออกมาวิจารณ์พรรคประชาธิปัตย์ ในทางลบอย่างแรง 

            นายมาร์ค ม.7 จึงต้องคิดให้ดีว่า

            พรรคฝ่ายค้านของตนนั้น จะมีภาพลักษณ์อย่างไร ในสายตาของสังคมระหว่างประเทศ ?  

            ลองไปใคร่ครวญเอาเอง ก็แล้วกัน เพราะโตๆกันแล้ว!

 

            ผมเชื่อว่า จะต้องมีคนเผยแพร่บทความนี้ ไปยังประชาคมโลก ไม่ว่าจะเป็นสถานทูต องค์กรระหว่างประเทศ

            ทั้งนี้ เพื่อแจ้งให้โลกอารยะ ได้รู้ซึ้งถึงสันดาน ของพรรคการเมืองฝ่ายค้านดักดานของประเทศไทย ที่ชื่อ..."ประชาธิปัตย์"  

 

            แล้วมาคอยดูผลลัพธ์ ที่จะเกิดขึ้นต่อไปนี้ กันให้ดีๆ!!!

 

                                                       ....................


          

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :  

เรื่องอื่นๆในหมวดนี้ เรื่องอัพเดตล่าสุด
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
ธีรยุทธ บุญมี...ไอ้ขี้เปียก!!!
ฤา...ไอ้เถนกาลี “รักษ์ รักพงษ์” จะซ้ำรอย “กบฎผีบุญ”!!!?
“ทหารเก๊ๆ” อย่าง นายมาร์ค หัวปลอก!!!
อ้าว! ลืม “กบฏ 19 ก.ย. 49” ไปได้ยังไง!!?
คดีฟ้องร้อง พล.ต.จำลองฯ กับพวก ข้อหา “กบฎ” และ “ก่อการร้าย” สอนอะไร ให้กับคนไทย?
>> ดูเรื่องอื่นๆในหมวด >> ดูเรื่องอื่นๆทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 1 แจ้งลบข้อความ
คุณ..วาทตะวัน..ครับ...คุณเขียนบทวิเคราะห์ข่าวได้แสบสัน(ถึงสันดานดิบ)...กับพรรคเก่าแก่ดักดานนี้ได้ดีมากกกกกกกก....

โดยคุณ kobamata@hotmail.com 210.213.14.XXX

ความคิดเห็นที่ 2 แจ้งลบข้อความ
ตีแผ่ได้เด็ดขาด ดีจริงๆ อยากให้คนใต้ รับรู้กันให้ทั่ว

โดยคุณ แกงเหลือง 125.25.34.XXX

ความคิดเห็นที่ 3 แจ้งลบข้อความ
อย่าไปว่าเค้านะ เค้าทำสปก.4-01ไง

โดยคุณ vataduangtavan 61.90.65.XXX

ความคิดเห็นที่ 4 แจ้งลบข้อความ
เยี่ยมมากอาจารย์...ติดตามผลงานอาจารย์มาตลอดนะครับ

โดยคุณ mnp_212@hotmail.com 125.25.96.XXX

ความคิดเห็นที่ 5 แจ้งลบข้อความ
เขียนได้ดีครับ ทำให้รู้ว่าพรรคการเมืองใดแย่ขนาดไหน

โดยคุณ ประชาวิบัด 61.19.66.XXX

ความคิดเห็นที่ 6 แจ้งลบข้อความ
ประเทศชาติ chip หาย มาร์คไม่สน ขอกูเป็นนายกสักวันก็ยังดี เหอๆๆ พรรคนี้มีแต่พวกใส่กระโปรง....

โดยคุณ เป็ดปู้ดป้าด 124.120.5.XXX

ความคิดเห็นที่ 7 แจ้งลบข้อความ
เขียนบทความได้ถูกใจจริงๆน่าที่จะแพร่ข่าวนี้ออกไปหลายสื่อนะครับ

โดยคุณ kasun 118.172.240.XXX

ความคิดเห็นที่ 8 แจ้งลบข้อความ
อยากให้มีคณะบุคคลที่มีความคิดอ่านปรุโปร่งเหมือนผู้เขียนบทความนี้ ทำการพลิกแผ่นดินไทย แล้วสังคายนา ปฏิรูปบ้านเมืองเสียใหม่ กวาดเก็บพวกความคิดแบบปชป.และพันธมิตรเข้าฝึกในโรงเรียนดัดสันดาน ให้เข็ด ที่เป็นอเวไนยสัตว์ก็เอาไปเลี้ยงจระเข้

โดยคุณ ประชาชนคนไทย 61.19.227.XXX

ความคิดเห็นที่ 9 แจ้งลบข้อความ
เป็นผู้ร่วมก่อการเลยละ

โดยคุณ wiparat 118.172.107.XXX

ความคิดเห็นที่ 10 แจ้งลบข้อความ
ทำอย่างไรถึงจะให้ชาวโลกรู้ว่าหัวหน้าพรรคนี้เป็นคนอย่างไร? สมองกลวง ไม่มีสปิริต แล้วอยากจะเป็นผู้นำประเทศ

โดยคุณ ลูกจีนรักประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ 58.10.147.XXX

ความคิดเห็นที่ 11 แจ้งลบข้อความ
เยี่ยมมากอจารย์ ตรงใจจริงๆถูกต้องนะครับ นี่และความจริงให้รู้วันนี้

โดยคุณ รากหญ้า 125.25.113.XXX

ความคิดเห็นที่ 12 แจ้งลบข้อความ
เยี่ยมมากอจารย์ ตรงใจจริงๆถูกต้องนะครับ นี่และความจริงให้รู้วันนี้

โดยคุณ รากหญ้า 125.25.113.XXX

ความคิดเห็นที่ 13 แจ้งลบข้อความ
ดูเหมือนว่าคนกรุงเทพส่วนใหญ่จะไม่ได้มองความจริงเหล่านี้ในทิศทางเดียวกันกับเรานะครับ ทำอย่างไรดีครับ?

โดยคุณ Sira 124.121.140.XXX

ความคิดเห็นที่ 14 แจ้งลบข้อความ
ตอนคุณหมีไปขอนแก่นใช้คนอารักขา5พันคน น่าเอาไปลงกินเนสบุ๊คนะครับ

โดยคุณ ลูกของนักเรียนเทฆนิคทหารบกรุ่น2 125.25.39.XXX

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 
ชื่อ / อีเมล์ : 
ความคิดเห็น : 
 

 
ในหลวงของเรา ได้เสด็จไปประทับที่ “บ้าน” หัวหิน ของพระองค์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้ทรง “ฝากบ้าน (กรุงเทพฯ) ไว้กับตำรวจ… ..
…ได้อ่าน “บัญชีหนังหมา” ที่จารึกการโกงชาติโกงบ้านโกงเมือง ของพรรคเก่าแก่ดักดานชื่อ... ..

รหัสสินค้า 9
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 180 บาท

นินทา-ประชาธิปัตย์ (ฝ่ายค้าน-ดักดาน)
ปฏิบัติการเขย่าต่อมฮาประชาชนอีกครั้ง ยกโขยง เปิดโปงสันดานดักของแก๊งการเมืองเก่ากะโหลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่เห็นว่า พวกเขานั่นแหละ...เป็นปัญหา "ดักดาน" ของ ..

รหัสสินค้า 6
ผู้แต่ง วาทตะวัน สุพรรณเภษัช
ราคา 150 บาท

เหี้ยส่องกระจก
จาก รัดทำมะนวย ฉบับเขย่าอารมณ์ผู้คนในบ้านเมืองให้แตกซ่าน ตามติดด้อยวรรณกรรมต่อเนื่อง คือ เหี้ยส่องกระจก ถึงจุดจบรัดทำมะนวย ผู้เขียนคนเดียวกัน ..


 
COPYRIGHT 2008 BY VATTAVAN . ALL RIGHT RESERVED . BEST VIEW WITH IE 7 OR FIREFOX BROWER